เปิดตัว “ริชเชสเบเกอรี่” คาเฟ่ลับสุดชิคแนวกรีนเฮ้าส์อังกฤษ อบสด หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน ปราศจากไขมันทรานส์

วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

เปิดตัว “ริชเชสเบเกอรี่” คาเฟ่ลับสุดชิคแนวกรีนเฮ้าส์อังกฤษ อบสด หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน ปราศจากไขมันทรานส์


บริษัท เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ จำกัด (Cake and Bakery Limited :C&B) ผู้นำในการผลิตเค้กและจำหน่ายเบเกอรี่ที่มีคุณภาพมาตรฐานการผลิตระดับสูง หนึ่งในบริษัทเครือสหพัฒน์ฯ เปิดตัว ริชเชสเบเกอรี่  (Richesse Bakery) ร้านเบเกอรี่ อบสด หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน อร่อย ปราศจากไขมันทรานส์ ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ป  “เบเกอรี่ในสวนสไตล์อังกฤษ (The Bakery in English Garden)” ดื่มด่ำในบรรยากาศที่สวยงามสไตล์อังกฤษ ให้คุณได้จิบชาอย่างละเมียด เคล้าเบเกอรี่ปรุงใหม่ที่แสนอร่อย อบสดใหม่ทุกคำ เพื่อให้คุณเกิดความอิ่มเอิบ และความปิติมีความสุขทุกครั้งที่มาเยือน

นางทิพาภรณ์ โชควัฒนา รองประธานกรรมการ บริษัท เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ จำกัด บริษัทในเครือของสหพัฒน์ฯ และเป็นผู้นำในการผลิตเค้ก และจำหน่ายเบเกอรี่ ที่มีคุณภาพมาตรฐานการผลิตระดับสูง เริ่มดำเนินการในปี ค.ศ. 1990 (พ.ศ. 2533) ภายใต้ชื่อ บริษัทไทยฟูจิยา (Thai Fujiya Co.Ltd)  โดยการร่วมทุนกับบริษัทฟูจิยา ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเค้กและเบเกอรี่อันดับต้นของประเทศญี่ปุ่น เพื่อทำการผลิตและจัดจำหน่ายเบเกอรี่ระดับมาตรฐานญี่ปุ่นเพื่อให้บริการผลิตสินค้าเค้กและเบเกอรี่ (OEM service) ให้แบรนด์ชั้นนำต่างๆ และร้านเบเกอรี่อื่นๆ อย่างกว้างขวาง ต่อมาในปี ค.ศ. 2009 (พ.ศ. 2552) ได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท เค้กแอนด์เบเกอรี่ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท ด้วยกำลังการผลิตรวมกว่า 5 ตันต่อวัน และเปิดแบรนด์สินค้า “ริชเชส – Richesse” สู่ตลาดเมืองไทย จนถึงปัจจุบัน

ริชเชสเบเกอรี่ (Richesse Bakery) ร้านเบเกอรี่ อบสด หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน ที่เน้นคุณภาพคู่ความอร่อย ด้วยคุณภาพระดับเบเกอรี่สากล พร้อมวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ปราศจากไขมันทรานส์ (No trans fat) ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่เป็นตัวทำลายสุขภาพ จุดเด่นอยูที่เมนูแสนอร่อย 4 กลุ่ม ประกอบไปด้วย กลุ่มสินค้าเบเกอรี่, กลุ่มเค้กชนิดต่างๆ , กลุ่มสินค้าเบเกอรี่ อาทิ คุ้กกี้, พัฟ, พาย, ครัวซองท์, แซนด์วิช และกลุ่มช็อคโกแลต Compound Chocolate , Chocolate Coating, Ice Cream Coatings, Chocolate decorations ที่ถูกเนรมิตในรูปแบบ “เบเกอรี่ในสวนสไตล์อังกฤษ (The Bakery in English Garden)” ที่พร้อมจะให้คุณดื่มด่ำในบรรยากาศที่สวยงามสไตล์อังกฤษ จิบชาอย่างละเมียด เคล้าเบเกอรี่ปรุงสดใหม่แสนอร่อย เพื่อให้คุณเกิดความอิ่มเอิบและความปิติมีความสุขทุกครั้งที่มาเยือน

สำหรับ ริชเชสเบเกอรี่ เราตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อเอาใจสายหวานกลุ่มคนทำงานระดับกลางถึงสูง ที่ต้องการลิ้มรสขนมอร่อยๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ ตลอดจนกลุ่มวัยรุ่นที่มองหาเบเกอรี่ที่มีคุณค่าไม่ซ้ำแบบใครในสไตล์ ‘คาเฟ่ลับ’ ที่ชื่นชอบรับประทานขนมแสนอร่อย ในบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ด้วยคอนเซ็ปร้านเบเกอรี่ในสวนสไตล์อังกฤษ

ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ สินค้าที่ล้วนแล้วแต่เป็นไฮไลท์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น “London Lover” Signature Set ที่รวมเซ็ต ชากุหลาบ ทานคู่กับ Rose Cup Cake และมาการองเรดเวลเวท (Red Velvet Macaron) ตลอดจนสินค้ากลุ่มเบเกอรี่ ซึ่งมีสินค้าไฮไลท์ 3 กลุ่มคือ Croffle : ครัฟเฟิล (Croissant + Waffle) เมนูใหม่สุดฮิตที่นำแป้งครัวซองค์มาอบในสไตล์วาฟเฟิล จึงได้ความ “กรอบนอก นุ่มใน” ที่ติดลิ้นอร่อยๆ ไปทั้งวัน มี 3 toppings ให้เลือก คือ หน้า Cheese หอมๆ, หน้าคาราเมล หรือโรยน้ำตาล ตามมาด้วย Egg Panwich : เอ๊กแพนวิช (Pancake Sandwich with egg) อาหารเช้าสุดฮิตตัวใหม่แสนอร่อย ที่ทำจากแป้งแพนเค้กนุ่ม ทำสดๆ

ใส่ไข่และแฮมคุณค่าเต็มชิ้น อร่อยเต็มคำ ที่จะทำให้คุณติดใจต้องเติมเต็มทุกมื้อเช้าก่อนเริ่มงาน และ Hokkaido Milk Bun: ขนมปังฮอกไกโดมิลค์บัน สูตรนมสดจากญี่ปุ่น เนื้อนุ่มไร้สารเสริมใดๆ นุ่มนานข้ามคืน สอดไส้ชนิดต่างๆ เช่น ไส้ครีมนมสด ไส้ครีมนมสดไข่เค็ม ไส้ครีมนมสดทีรามิสุ ไส้ครีมนมสดช็อคโกแลต ไส้ครีมนมสดชาเย็น

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อาทิ ชีสเค้กญี่ปุ่น หน้าไหม้ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ไขมันต่ำ, ลอนดอนคัพเค้ก: คัพเค้กชนิดต่างๆ หน้ากุหลาบ เช่น คัพเค้กรสส้ม คัพเค้กเรดเวลเวท , เครื่องดื่มชากุหลาบ และ กาแฟยูสุ เป็นต้น

นางทิพาภรณ์ โชควัฒนา เผยถึงกลยุทธ์ทางการตลาดในปี 2022 ให้เราฟังว่า “ร้านริชเชส เป็นร้านในกลุ่มของเครือสหพัฒน์ฯ ซึ่งมีเครือข่ายพันธมิตรมากมาย จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาและสร้างมาตรฐานใหม่ของตลาดร้านเบเกอรี่ โดยเน้น 8 กลยุทธ์การตลาดสำคัญ คือ ‘RICHESSE’s Key Strategies’ นั่นคือ

R = Relationship คือการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า กระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าเพื่อเข้าใจพฤติกรรมและสร้างกิจกรรมที่ตรงใจ , I = Innovation การสร้างนวัตกรรมสินค้า พัฒนาหาสินค้าใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหรือเมนูที่ดีและทันสมัย , C = Customer voice  พร้อมฟังเสียงลูกค้า โดยมีการวิจัยตลาดเพื่อเข้าใจความต้องการของลูกค้าทุกๆ ไตรมาส , H = Health  เน้นเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ ด้วยการผลิตสินค้าโดยยึดหลักคุณภาพต้องมาก่อนเสมอ (no trans fat) , E = English garden กับคอนเซ็ปเบเกอรี่ในสวนสไตล์อังกฤษ สร้างบรรยากาศควบคู่กับขนมที่อร่อย , S = Sharing  การแบ่งปัน โดยการเปิดสอนการทำเบเกอรี่ต่างๆ เพื่อแบ่งปันความรู้แม่บ้าน & พ่อบ้านยุคใหม่ , S = Social Platform  เน้นเข้าถึงสื่อโซเชียลสำคัญทุกชนิด  ปรับกลยุทธ์การสื่อสารให้เข้าถึงสื่อแบบ new normal และสุดท้าย E = Earth ไม่ลืมที่จะดูแลโลกใบนี้ในทุกๆ กิจกรรม ด้วยการเน้นการใช้ภาชนะที่ไม่สิ้นเปลือง และภาชนะ reuse อยู่เสมอ
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ