เตรียมมาจัดกันได้เลยจ้า!! บุกไทยแล้ว “ฮิโนยะ เคอรี” ข้าวแกงกะหรี่ดังแดนซามูไร

วันเสาร์ที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เตรียมมาจัดกันได้เลยจ้า!! บุกไทยแล้ว “ฮิโนยะ เคอรี” ข้าวแกงกะหรี่ดังแดนซามูไร


 ถ้าใครเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หลายคนคงรู้ว่าอาหารที่เลื่องชื่อของญี่ปุ่นนอกจากซูชิ ราเมง แล้วยังมีอาหารอย่าง ข้าวแกงกะหรี่ อีกด้วยที่นิยมในการรับประทานกัน และเชื่อว่าหลายคนที่ไปญี่ปุ่นคงเคยได้ไปลิ้มรสข้าวแกงกะหรี่ ร้าน ฮิโนยะ เคอรี่” แบรนด์ดังที่ญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว สำหรับใครที่เคยชิมและติดอกติดใจในความอร่อย หรือใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรส ขอบอกเลยว่าคุณไม่ต้องบินไปกินกันถึงญี่ปุ่นแล้วนะจ้า เพราะว่าร้านนี้ได้บินลัดฟ้ามาปักหมุดถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์ประเดิมสาขาแรก เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก” ชั้น 3  ประเทศไทยกันแล้วจ้า ด้วยเมนูสุดฮิตสูตรดั้งเดิมทั้งข้าวแกงกระหรี่ไข่ดิบ และข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ

สำหรับความเป็นมาของร้าน  นายฮิอูระ  มาซารุ เจ้าของร้านและเชฟชื่อดัง เจ้าของร้าน ฮิโนยะ  เคอรี ไม่รีรอที่จะเล่าให้ฟังว่า  ฮิโนยะ เคอรี ร้านข้าวแกงกะหรี่สูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัยโชวะสูตรดั้งเดิม ที่คิดค้นโดยคุณย่า ปรุงโดยคุณพ่อ ผ่านการคิดค้น ทดลองให้มีมิติที่เข้มข้นยิ่งขึ้นในรุ่นลูกโดยเขาเองกำเนิดเป็นแกงกะหรี่พรีเมี่ยมที่มีมิติแปลกใหม่ คงสเน่ห์ของความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น แต่เพิ่มเติมมิติที่สามด้วยส่วนผสมมหัศจรรย์กว่า 90 ชนิด ทดลองเป็นแรมปี เพื่อให้เกิดประสบการณ์แห่งรสชาติ 3 มิติ  จนปัจจุบันมีสาขามากกว่า 57 สาขาทั่วประเทศญีปุ่น

จุดเด่นของฮิโนยะ เคอรี คือ แกงกะหรี่ที่มีความเข้มข้น ที่มีรสชาติ 3 มิติ  ต้องผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ  และส่วนผสมที่ให้รสชาติหลากหลาย ผักที่มีกลิ่นเฉพาะและผลไม้ที่มาช่วยปรุงแต่งรสชาติให้ คำแรกหวาน  ไม่ว่าจะเป็นกล้วย  มะม่วง  องุ่นแห้ง และลูกพีช และเครื่องเทศกว่า 26 ชนิดที่ทำให้ คำที่สองเผ็ดร้อน สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เนื้อวัว และเนื้อหมู ที่ถูกนำมาเคี่ยวรวมด้วยไฟที่สม่ำเสมอ นานกว่า 30 ชั่วโมงจนได้ความเข้มข้นอันเป็นที่มาของ คำสุดท้ายที่หอมกรุ่นอยู่ในปาก  ก่อนนำมาราดบนข้าวแบบสดใหม่วันต่อวัน 

เมนูชื่อดังที่ทำให้ฮิโนยะ เคอรี ชนะเลิศและเป็นที่รู้จักทั่วทั้งเกาะญี่ปุ่น  คือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึที่คนไทยคุ้นเคย แต่อีกเมนูที่ชนะเลิศและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นคือ  ข้าวแกงกะหรี่ฮิโนยะหน้าไข่ดิบ  หนึ่งในสามของเมนูยอดนิยมของฮิโนยะ สำหรับผู้ที่ชอบแสวงหารสชาติที่ไม่เคยลิ้มลองมาก่อน เอาเป็นว่าต้องห้ามพลาดเด็ดขาด กับรสชาติหอม กลมกล่อมของไข่สดคุณภาพดี บนแกงกะหรี่ร้อน ๆ อร่อยจนคุณคาดไม่ถึง และซิกเนเจอร์เมนู ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดซอสนัมบัง   ไก่ทอดคาราอาเกะที่กรอบนอก นุ่มใน ราดซอสหวานอมเปรี้ยว ทานกับซอสทาร์ทาร์ ที่หอม มัน กลมกล่อม
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ