พาส่องบ้าน “จูเลียต” ตำนานรักอมตะ ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี รับเดือนแห่งคามรัก

วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

พาส่องบ้าน “จูเลียต” ตำนานรักอมตะ  ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี รับเดือนแห่งคามรัก


ใกล้เข้ามาแล้วจ้า สำหรับเทศกาลแห่งความรักของทุกปีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และเชื่อว่าทุกคนคงรู้จักตำนานความรักอมตะที่ผู้คนสามารถจดจำได้มากที่สุดตลอดกาลเกิดขึ้นในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลีของโรมีโอจูเลียตเป็นอย่างดี

ดังนั้น Airbnb ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก พร้อมเปิดบ้าน จูเลียตนางเอกผู้โด่งดังจากบทประพันธ์ของเชกสเปียร์ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ให้คู่รักยุค 5G สามารถเข้าพักสัมผัสความโรแมนติกที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณกรรมได้เป็นครั้งแรกในวันวาเลนไทน์ปีนี้  ที่มาพร้อมไฮไลท์สุดพิเศษกับดินเนอร์ใต้แสงเทียนฝีมือเชฟมิชลินสองดาว รวมทั้งจะได้อ่านจดหมายรักที่คนจากทั่วโลกเขียนถึงจูเลียตอีกด้วย

โดยวันวาเลนไทน์ ปี 2563 นี้ คู่รักเพียงคู่เดียวจะกลายเป็นสองคนแรกที่ได้พักค้างคืนในบ้านจูเลียตที่ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบ้านที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์จากบทประพันธ์ “โรมิโอและจูเลียต” อันเลื่องชื่อของเชกสเปียร์ โดยบ้านจูเลียตหรือ กาซา ดิ กุยเลียตตา (Casa di Guilietta) โดดเด่นด้วยระเบียงหินอ่อนอันโด่งดังกลายเป็นสัญลักษณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจมาหลายชั่วอายุคน จากการที่จูเลียตได้แสดงความรักที่มีต่อโรมิโอจากประโยคดังที่ว่า ‘wherefore art thou Romeo’ (เหตุใดท่านต้องเป็นโรมิโอ) ทั้งนี้ คู่รักที่ชนะจะได้เข้าพักในตึกเก่าแก่ทรงคุณค่าจากสมัยศตวรรษที่ 13 เพื่อร่วมย้อนเวลากลับไปทำให้บทประพันธ์สุดแสนโรแมนติกของเชกสเปียร์กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งในปี 2563 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญสุดพิเศษที่ Airbnb ได้สร้างสรรขึ้นโดยเฉพาะในแบบ Only On Airbnb

ทั้งนี้ Airbnb ได้ร่วมงานกับสถาปนิกชาวอิตาเลี่ยนในการเปลี่ยนตึกโบราณอายุหลายร้อยปีให้กลายเป็นที่พักสุดพิเศษสำหรับคู่รักโรมิโอและจูเลียตในยุคปัจจุบัน ซึ่งคู่รักผู้โชคดีจะได้รับการดูแลจากบัตเลอร์ส่วนตัว รวมถึงอาคารค่ำใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกที่เสิร์ฟโดยเชฟมิชลินสองดาว จิอันคาร์โล แปร์เบลลินี (Giancarlo Perbellini) ในห้องที่ตกแต่งด้วยโคมไฟคริสตัลระยิบระยับ แสงเทียนวิบวับกับดอกไม้สวยๆ ในค่ำคืนนั้นคู่รักจะได้พักผ่อนในห้องนอนที่ตกแต่งในสไตล์ศิลปะแบบโกธิค จุดเด่นคือเตียง “Letto di Giulietta” ที่เคยใช้ประกอบฉากในภาพยนตร์เรื่องโรมิโอและจูเลียต กำกับโดย ฟรังโก้ เซฟฟิเรลลิ (Franco Zeffirelli) ที่ส่งให้พระ-นางของเรื่อง (ลีโอนาร์ด ไวท์ติง และโอลิเวีย ฮัซซีย์) โด่งดังสุดๆ ในยุค 1960 และน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Airbnb และเทศบาลเมืองเวโรนาปรับโฉมอาคารเก่าแก่จากศตวรรษที่ 13 หลังนี้ซึ่งปัจจุบันเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ใจกลางเมืองเวโรนาให้กลายเป็นบ้านพักเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1930

 

 
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ