“ญี่ปุ่น” สวนกระแสจัดอีเว้นท์ชวนคนไทยท่องเที่ยวภูมิภาคซูบุ

วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

“ญี่ปุ่น” สวนกระแสจัดอีเว้นท์ชวนคนไทยท่องเที่ยวภูมิภาคซูบุ


บริษัท Aquaring Global Strategy (GS) จับมือ สถานีโทรทัศน์ CBC ญี่ปุ่น จัดอีเว้นท์ครั้งแรกในไทย Mission Traveler Presents Central Japan Travel Fair 2020  มุ่งหวังให้เกิดกิจกรรมกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคซูบุ พร้อมเดินหน้าผลิตรายการ Mission Traveler  ซีซั่นสอง  “ภารกิจกวนป่วนเจแปน” 

นาย ฮิโรฟูมิ มูระมะทสึ กรรมการอาวุโส ฝ่ายการตลาดและRoute Development บริษัท Central Japan International Airport  ผู้สนับสนุนการจัดงาน Traveler Presents Central Japan Travel Fair 2020 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รับทราบถึงเส่นห์ของภูมิภาคชูบุของญี่ปุ่นและเป็นการเชื่อมโยงกับ Mission Traveler  ซึ่งเป็นรายการที่มีสถานที่ถ่ายทำหลักในภูมิภาคชูบุ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานได้มีกิจกรรม ทอล์คโชว์ของทีมผู้ผลิตรายการและศิลปินที่ดำเนินรายการทั้งไทยและญี่ปุ่นพูดคุยเกี่ยวกับสถานที่ถ่ายทำทั้งในไทยและในญี่ปุ่น,สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ,ไฮไลท์รายการ,เบื้องหลังการถ่ายทำ,การแสดงชุดนินจาโชว์,แนะนำข้อมูลการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ ,แนะนำสถานที่ที่มีชื่อเสียงของชูบุ เช่น นาโกย่า,ทาคายาม่า,ชิราคาวาโกะและแนะนำสนามบินนานาชาติเซนเทรีย์ สนามบินที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางประเทศญี่ปุ่น ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของชูบุ รวมถึงการออกบูธของบริษัทห้างร้านที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและภูมิภาคชูบุ 

สำหรับรายการ  Mission Traveler ภารกิจกวนป่วนเจแปนเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท GS และ สถานีโทรทัศน์ CBC มุ่งหวังจะให้เกิดการทำกิจกรรมกันระหว่างไทยกับญี่ปุ่นเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศเป็นรายการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเนื่องจากรูปแบบรายการไม่เหมือนใครคือให้ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยเดินทางไปปฏิบัติ“ภารกิจ”ในภูมิภาคชูบุของญี่ปุ่น 

โดยซีซั่นแรก ออกอากาศเมื่อเดือนกรกฎาคม ถึง กันยายน 2562 ดำเนินรายการโดยศิลปินชื่อดังในหมู่วัยรุ่น ได้แก่ ตั้ม และ โดม เดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ชูบุแบบสดๆไม่มีสคริปท์ เช่น “ต้องเป่ายิงฉุบชนะนักท่องเที่ยวที่กำแพงหิมะ (Yuki Ootani) ให้ได้ 10 คน 10 ประเทศ” “ต้องชักชวนผู้คนในเมืองกุโจชิ (Gujou-shi) มาร่วมเต้นโอโดริ ให้ได้ทั้งหมด 31 /คน”  ซึ่งออกอากาศทั้งหมด 13 เทป เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562  เทปละ 30 นาที ทางช่อง ONE 31 ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดีจึงตัดสินใจผลิตซีซั่นสองต่อ 

ส่วนซีซั่นสองพิเศษกว่าซีซั่นแรกตรงที่ให้ศิลปินญี่ปุ่นเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในเมืองไทย ซึ่งเป็นภารกิจที่คล้ายกันกับที่ศิลปินไทยต้องพิชิตในญี่ปุ่นเพิ่มดีกรีความสนุกให้ผู้ชมได้ร่วมเดาว่าไทยหรือญี่ปุ่นใครจะพิชิตภารกิจลงได้

สำหรับศิลปินฝั่งไทยในซีซั่นสอง ได้แก่ ตั้ม คนเดิมจากซีซั่นแรกและสมทบทีมด้วย กั้ง และ กัน นักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงในกลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะ"กัน"มียอดแฟนฟอลโลในอินสตาแกรมกว่า1.9 ล้านคน ส่วนศิลปินฝั่งญี่ปุ่น คือ ไอดอลสมาชิกงวง Boys and Men ที่ก่อตั้งกลุ่มในเมืองนาโกย่า ได้แก่ Yukihisa Tamura, Yutaka Kobayashi, Kento Hiramatsu, และ Takumi Tsuchida
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ