ทริคสุดเจ๋ง “เร่งผมยาวแบบธรรมชาติ” ทำง่าย ประหยัด เห็นผลชัด แถมผมสวย สุขภาพดี ลองเลย !!

วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2563

ทริคสุดเจ๋ง “เร่งผมยาวแบบธรรมชาติ” ทำง่าย ประหยัด เห็นผลชัด แถมผมสวย สุขภาพดี ลองเลย !!


เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงไม่มีใครปฏิเสธว่า “ผม” เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งเสริมให้บุคคลิกภาพดูดีขึ้น นอกเหนือไปจากการมี หน้าตาผิวพรรณ รูปร่างที่ดีแล้ว โดยเฉพาะการมี “ผมยาว” สลวย สุขภาพดี สำหรับสาว ๆ ด้วยแล้วนั้นยิ่งเป็นปัจจัยที่เพิ่มให้หญิงสาวทุกคนดูมีสเน่ห์น่าดึงดูดสายตาต่อผู้พบเห็นมากยิ่งขึ้น  

ดังนั้น สาวๆหลายคนที่จะพบกับปัญที่ทำให้ผมเสียง่ายไม่สลวยนั้น อาจเกิดมาจากหลากสาเหตุในปัจุบันไม่ว่าจะการดัด ย้อม ทำสีผม ที่ทำให้ผมได้รับสารเคมีหรือสภาพแวดล้อมภายนอกจากฝุ่น ควัน อากาศร้อนต่างๆ เป็นต้น ซึ่งอาจจะส่งผลให้ผมเสียได้ง่ายหลังจากนั้นการฟื้นฟูดูแลยากขึ้น ทำให้สาวๆบางท่านตัดสินใจต้องตัดผมที่เสียเหล่านั้นทิ้งไป จึงทำให้จากที่ผมเคยยาวสลวยกลายมาเป็น “ผมสั้น” ซึ่งผู้หญิงที่รักผมยาวหรือเคยชินในการไว้ผมยาวมาโดยตลอดส่วนใหญ่จะมีความกังวลและไม่มั่นใจเวลาที่ตัวเองผมสั้น   

จนหลายคนอาจคิดว่าวิธีที่จะเร่งผมให้ยาวได้เร็วที่สุดคือ การสระผมบ่อย ๆ ทุกวัน ซึ่งวีธีดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นการช่วยเร่งให้ผมยาวได้ตรงจุดที่ดีนัก แถมยังอาจจะยิ่งทำให้ผมร่วง แห้งขาดความชุ่มชื่น เปราะบางได้ง่ายยิ่งขึ้น แทนที่ผมจะยาวเร็วกลับหลุดร่วง แถมสุขภาพไม่ดีไปซะอย่างงั้น ดังนั้นก่อนที่เราจะมานั่งหาวีธีทำอย่างไรให้ผมยาวเร็วๆ เราลองมารู้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องกระบวนการของเส้นผมตามธรรมชาติของมนุษย์กันก่อนเพื่อเราจะได้ทราบวิธีดูแลสภาพเส้นผมได้อย่างตรงจุด

โดย “สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยระบุว่า ปกติคนเรานั้นจะมีเส้นผมทั้งศีรษะประมาณคนละ 100,000-150,000  เส้น ซึ่ง ผม” ของแต่ละคนจะมีขนาดใหญ่หรือเล็ก ตรงหรือหยิก สีทองหรือสีดำ ขึ้นอยู่กับเชื้อชาติและกรรมพันธุ์ จริงๆแล้วเส้นผมเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายที่มีการผลิตมากทีเดียวแต่พอผลิตแล้วก็มีการหลุดร่วงออกไปเมื่อหยุดโตเส้นผมจะยังคงอยู่บนศีรษะอีก 100 วัน แล้วจะค่อย ๆ หมุนเวียนหลุดไปแล้วจะกลับเข้าสู่ระยะเจริญเติบโตใหม่ ดังนั้นคนทุกคนจะมีผมร่วงได้วันละ 100 เส้น และในวันที่สระผมเส้นผมก็จะร่วงมากกว่าวันปกติ

ด้วยเหตุนี้ สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากทราบวิธีเร่งผมยาวมองหาอยู่ว่าวิธีทำให้ผมยาวเร็วนั้นต้องทำอย่างไรบ้างและควบคู่ไปกับการมีสุขภาพผมที่ดีด้วย ในวันนี้เรามีไอเดียดีๆจะมาแชร์วิธีเร่งผมยาวโดยวิธีการทางธรรมชาติโดยไม่ต้องง้อยาสระผมแพงๆให้กับทุกคนได้ลองนำไปใช้กันบอกเลยได้ผลจริงผมยาวเร็วแถมผมมีสุขภาพดีอีกด้วยนะจะบอกให้  สาว ๆ พร้อมหรือยังมาดูกันเลยว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง Let go !! 

*** วิธีทำให้ผมยาวเร็วโดยวิธีธรรมชาติ ***

- แปรงผมให้นานขึ้นขณะผมแห้ง

รู้มั้ย!!การหวีผมหรือแปรงผมก็เป็นอีกวิธีเร่งผมยาวที่ดีอีกวิธีหนึ่ง อีกทั้งยังทำง่ายๆได้ทุกวันอีกด้วย แต่ข้อสำคัญคือควรเลือกหวีแปรงที่มีขนแปรงอ่อนนุ่ม โดยให้หวีเป็น 4 ส่วน คือส่วนหน้าซ้าย ขวาและส่วนหลังซ้าย ขวา การทำเช่นนี้นอกจากจะช่วยให้ผมยาวเร็วแล้วยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีและให้ผมนุ่มสลวยไม่พันกันอีกด้วย

- นวดศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

วิธีนี้ก็ง๊ายยแสนง่าย “ผมยาวสวยด้วยมือเรา เพียงแค่นวดศีรษะเบา ๆ ให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยการใช้ปลายนิ้วทั้ง 5 กดลงบนศีรษะอย่างเบามือ นวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเรื่อยๆทั่วศีรษะประมาณครั้งละ15 – 20 ครั้งต่อจุด ทำเป็นประจำทุกวันรับรองผมยาวขึ้นแน่นอน ฟันธง!

- ใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระผม

อย่างที่บอกไปการนวดศีรษะก็ช่วยได้ ดังนั้น แม้แต่ตอนสระผมให้ใช้ครีมนวดผม นวดผมและศีรษะเบาๆ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วยนะ หรือจะเอาน้ำมันมะพร้าวหมักผมแล้วนวดเบา ๆ แบบนี้ก็ผ่อนคลายไม่น้อย

- สระผมและไดร์ผมให้ถูกวิธี

อ้า!!งงกันล่ะสิสาวๆ ว่าพอสระผมเสร็จและจะไดร์ผมนั้นมีวิธีที่ถูกต้องด้วยเหรอเนี่ย แหม!! เพิ่งรู้กันใช่มั้ยหละ หลงคิดไปว่าไดร์แบบใหนก็ได้ขอผมแห้งก็พอ แต่มันก็ไม่ใช่แค่นั้น วันนี้จึงแอบเอาเคล็ด (ไม่ลับ) การไดร์ผมเพื่อช่วยให้ผมยาวเร็วนั้นมาบอกกันจัดไปตามนี้เลย คือ การสระผมด้วยน้ำเย็นและก้มหัวลงขณะสระเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผม หรือการไดร์ผมก็เช่นกัน ควรเป่าจากโคนผมไล่ออกมาที่ปลายผม โดยก้มหัวไดร์ผมเช่นเดียวกัน

- ทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

จากภายนอกสู่ภายใน ดังนั้นเรื่องอาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กันหากอยากให้ผมยาวเร็วแล้วล่ะก็ ควรกินอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงและเจริญเติบโตของเส้นผม คืออาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น ถั่วเหลือง งาดำ ถั่ว แซลมอน เป็นต้น นอกจากอร่อยแล้วมีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย แถมยังช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกนะ

- สระผมบ่อย ผมยาวเร็ว

ฮั่นแน่!!เชื่อว่าใครหลายคนคงคิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้น อันนี้เป็นความเชื่อที่ไม่ถูกซะทั้งหมด ต้องบอกก่อนเลยว่าการสระผมบ่อยในทีนี้ไม่ได้หมายความต้องสระผมทุกวัน เพราะการสระผมทุกวันก็ไม่ดีหรอกนะจ้า จะยิ่งทำให้ผมแห้ง ขาดร่วงได้ง่าย จะส่งผลให้สุขภาพผมไม่ดีอีกด้วย ดังนั้นควรสระวันเว้นวันและขณะสระผมไม่ควรเกาศีรษะแรง ควรกดและนวดทำความสะอาดเส้นผมเบาๆ เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนเส้นผมให้คล่อวตัวขึ้นก็จะช่วยส่งผลทำให้ผมยาวเร็ว ซึ่งเป็นวิธีทำที่ทำได้ง่ายมากอีกวิธีหนึ่ง

- บำรุงผมและหมักผมเป็นประจำ

ควรใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำทุกครั้งหลังสระ ในขณะที่ผมเปียกหมาดๆ นอกจากนี้การหมักผมก็ช่วยให้ผมยาวและช่วยให้ผมสวยสุขภาพดีเช่นเดียวกัน และแน่นอนเรามีสูตรหมักผมมาฝากให้คุณด้วยนะ มาอ่านต่อกันเลย

*** แชร์ตรงนี้ “สูตรหมักผมหนึ่งในเคล็ดลับวิธีเร่งผมยาว” ***

สำหรับสูตรหมักผมเร่งผมยาวของเรา บอกเลยไม่ยุ่งยาก สามารถหาวัตถุดิบได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดบ้านเรามีหมด ไม่ซันซ้อน และบางสิ่งก็หาง่ายม๊ากๆ เพียงเดินเข้าไปในเซเว่นก็มีนะเพราะสูตรหมักผมเร่งผมยาวหรือวิธีเร่งผมยาวที่เราจะนำมาแชร์กันนั้นก็เป็นวิธีแบบบ้านๆ ด้วยสมุนไพรไทย ภูมิปัญญาไทยเรานั้นหละ ไม่มีอะไรเริ่ดไปกว่านี้แล้ว เอ๊า!!จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยยย!!

- สูตรเร่งผมยาวด้วยไข่ + น้ำมันมะกอก

จะใช้ทั้งไข่ทั้งฟองหรือแยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกันก็ได้ ให้นำไข่ไก่มาผสมกับน้ำมันมะกอกจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาหมักผมประมาณ1ชั่วโมง ก็ล้างออกแล้วสระผมตามปกติ

- ใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผม

การนำน้ำมันมะพร้าวหมักผมนั้นเป็นวัตถุดิบยอดฮิตเลยก็ว่าได้ คือมันดีมากมีประโยชน์หลายอย่างทั้งในเรื่องสุขภาพและความสวยงามตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สำหรับการดูแลผมแล้วน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรงใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมเป็นประจำจะเห็นว่าผมยาวเร็วขึ้น

- ว่านหางจระเข้

พืชสมุนไพรตัวนี้ก็พลาดไม่ได้เช่นกัน คุณสมบัติเริ่ดๆก็เยอะ นอกจากจะใช้ว่านหางจระเข้ในการรักษาแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกแล้ว รักษาสิวก็ได้อีกด้วยและยังเอามาหมักผมได้อีกนะ โดยให้นำวุ้นว่านหางจระเข้มาผสมกับน้ำมันมะพร้าวจะใช้แทนครีมนวดผมก็ได้

- ดอกอัญชัน

คงไม่มีใครไม่รู้จักดอกอัญชันที่เอามาต้มคั้นน้ำแล้วเป็นสีน้ำเงินแสนสวย สรรพคุณของดอกอัญชันนั้นมีเพียบ ไว้ต้มดื่มเพื่อสุขภาพ ทำขนมก็ได้และที่แน่นอนเอามาหมักผมได้หลายสูตร จะผสมน้ำอัญชันเพียว ๆ มาหมักผมก็ได้หรือเอามาผสมกับโยเกิร์ต น้ำมันมะกอกก็ได้ด้วย ลองเอาสูตรนี้ไปหมักผมกันได้นะ

- มะกรูด

สมุนไพรตัวนี้ไม่พูดเยอะเพราะเชื่อว่าคนไทยหลายคนคงรู้จักมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยก่อนเพราะเป็นสมุนไพรที่นำมาใช้ดูแลรักษาแผลที่หนังศีรษะ หยุดโรคผมร่วงได้ด้วย เป็นต้น ดังนั้น สูตรของเรานั้นเพียงนำมะกรูดผ่าซีก แล้วเอาน้ำมะกรูดมาชโลมให้ทั่วศีรษะและหมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีหลังจากการสระด้วยแชมพู ก็เป็นอีกวิธีเร่งผมยาวที่เห็นผลเช่นเดียวกัน

- กล้วยหอม

ไม่ใช่จะมีประโยชน์ไว้รับประทานเพื่อสุขภาพได้อย่างเดียว เรายังนำกล้วยหอมมาบดแล้วผสมกับน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดองุ่น แล้วนำมาหมักผมประมาณ 15-20 นาทีเป็นประจำทุกสัปดาห์ เห็นผลแน่นอน

- มะเขือเทศ

อันนี้ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อเพราะเชื่อว่าใครหลายคนคงคิดว่ามะเขือเทศควรนำมาทานทั้งผลหรือคั้นเป็นน้ำมาดื่มเพื่อสุขภาพชะลอวัยและช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่าเรายังนำมะเขือเทศปั่นมาหมักผมเร่งผมยาวได้อีกด้วย เปิดตู้เย็นแล้วเจอมะเขือเทศเหลือ ๆ ก็เอามาหมักผมได้ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกก็เป็นอันเรียบร้อย

อ๊ะๆๆ !! นอกเหนือจากวิธีและสูตรเร่งให้ผมยาวเร็วที่เรานำแชร์ทั้งหมดทั้งมวลแล้วนั้น เรายังมี 3 สิ่งที่ห้ามทำหากอยากให้ผมยาวเร็วและสวยสุขภาพดี มาบอกกันไว้เพื่อให้สาว ๆ ได้ระวังกันด้วยนะจ๊ะ

1.อย่ามัดผมแน่นเป็นเวลานานมากเกินไป

2.อย่าให้ผมโดนความร้อนเป็นอันขาด

3.ไม่ทำสีผมบ่อยๆเพราะมีสารเคมี

อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็ได้รู้วิธีเร่งผมยาวกันไปแล้วอย่าลืมทำตามกันนะ บางคนไปตัดผมสั้นมาแล้วไม่ชอบมากๆก็ใช้วิธีทำให้ผมยาวเร็วเหล่านี้ดูได้ อีกทั้ง ยังมีสูตรมักผมให้อีกเพียบเลือกใช้ตามวิธีที่สะดวกได้เลยจ้า แต่ที่สำคัญก็อย่าลืมนะว่าสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย

อยู่บ้านและช้อปอย่างสบายใจไปด้วยกันกับ #ShopeeFromHome Month ช้อปสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ในบ้าน อาหาร น้ำดื่ม อาหารกระป๋อง อาหารแช่แข็ง และอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวันลดราคาถูกสุดๆ ช้อปแค่ 0 บาทก็ส่งฟรีถึงบ้าน! พร้อมรับ Coin Cashback ปังๆ 20% ทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 6 - 29 เมษายนนี้!

 
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ