วิถีชีวิตที่ต้องปรับเปลี่ยน...พกไว้ไม่เสียหายของ 10 ชิ้น มีไว้อุ่นใจ ปลอดภัย ห่างไกล โควิด-19

วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2563

วิถีชีวิตที่ต้องปรับเปลี่ยน...พกไว้ไม่เสียหายของ 10 ชิ้น มีไว้อุ่นใจ ปลอดภัย  ห่างไกล โควิด-19


· แอลกอฮอล์เจล ควรจะเป็นแอลกอฮอล์เจล 70 % เพื่อใช้ล้างมือเวลาอยู่นอกบ้าน กลายเป็น ไอเทมติดตัว ติดกระเป๋า หรือบางคนก็มีขวดใหญ่พกไว้ติดบ้านเลย เพื่อทำความสะอาดมือซึ่งเป็นอวัยวะที่เราต้องจับและสัมผัสอยู่ตลอดเวลา

· สบู่ล้างมือ สบู่เหลว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ควรนำมาใช้ล้างทำความสะอาดร่างกาย หรือมือของเราบ่อยๆเมื่อจับสัมผัสสิ่งต่างๆ เพราะสบู่เหลวล้างมือ จะไม่ทำให้ผิวแห้งเท่ากับแอลกฮอล์เจล ดังนั้นควรใช้ควบคู่ หรือสลับกัน

· หน้ากากอนามัย อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ต้องพกติดตัวตลอด เป็นด่านป้องกันละอองเชื้อโรคจากการไอ จาม ฝุ่นขนาดมาตรฐานทั่วไปได้เบื้องต้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้เราใช้มือที่สกปรกไปสัมผัสใบหน้า

· ทิชชู่เปียกฆ่าเชื้อโรค ของใช้เบื้องต้นในการเช็ดทำความสะอาดมือ หรือความสกปรกตามร่างกายได้ รวมไปถึงบางครั้งหากเข้าห้องน้ำสาธารณะแล้วไม่มีกระดาษชำระ และไม่สะดวกใจที่จะใช้น้ำจากสายชำระทำความสะอาด ทิชชูเปียกก็ยังเป็นอีกทางเลือก

· ถุงมือยาง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อลดการสัมผัสจุดเสี่ยงต่างๆโดยตรงกับมือของเรา

· ช้อน-ส้อม ช้อนกลางถือเป็นเกราะป้องกันการติด โรคต่าง ๆ และลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อที่ติดต่อกันทางน้ำลาย

· หลอด การเลือกใช้หลอดใช้แล้วทิ้งหรือหลอดส่วนตัวสามารถช่วยลดการติดเชื้อไวรัสได้ เพราะไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคระบบทางเดินหายใจสามารถติดต่อผ่านการจับมือ แล้วเราอาจนำมือนั้นไปสัมผัสหลอดและนำเข้าสู่ปากได้

· บรรจุภัณฑ์อาหาร เนื่องจากสถานการณ์การรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่นอาจจะไม่ปลอดภัยนักเพื่อความปลอดภัยจึงควรใช้ภาชนะแบบพกพา เช่น ปิ่นโตหรือกล่องอาหารส่วนตัว ช่วยรักษาสุขอนามัยไม่ต้องใช้ปนกับใคร เพื่อลดการติดเชื้อ

· อาหารเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เลือกอาหารเสริมที่ช่วยปรับภูมิคุ้มกันร่างกาย เพื่อให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและอยู่ในสภาวะสมดุลเพียงพอที่จะป้องกันการติดเชื้อและอาการอักเสบต่างๆ เมื่อภูมิคุ้มกันร่างกายสมดุล ก็ลดโอกาสที่จะป่วยไข้ และสามารถต้านทานโรคหรือไวรัสได้ดียิ่งขึ้น

· ปรอทวัดไข้ พกติดบ้าน หรือสำนักงาน กันไว้สำหรับเช็กร่างกายและวัดอุณหภูมิ โดยเฉพาะเทอร์โมมิเตอร์แบบไม่ต้องสัมผัสผิวหนัง เพราะไม่ต้องสัมผัสร่างกายของคนอื่น
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ