5 เคล็ดลับหน้าสวยใสเพิ่มความมั่นใจ ...ทะลุวิดีโอคอลเมื่อต้อง Work from home

วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

5 เคล็ดลับหน้าสวยใสเพิ่มความมั่นใจ ...ทะลุวิดีโอคอลเมื่อต้อง Work from home


เมื่อพิษ Covid-19 ทำให้เราต้อง Work from home หรือทำงานจากที่บ้านกันสักระยะ สาวๆหลายคนก็คงจะเริ่มรู้สึกเซ็งๆ ออกข้างนอกไม่ค่อยได้ยังไม่เท่าไหร่ อีกทั้งจะยังคงต้องประสานการคุยงานผ่านการวิดีโอคอลกันอีก ซึ่งภาพในวีดิโอคอลก็ไม่ได้มีฟิลเตอร์แบ๊วๆ มาใส่ให้เราแถมยังทำให้หน้าเราดูซีดเซียวเหมือนคนป่วยเข้าไปอีก จะปิดกล้องก็ไม่ได้เพราะเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานจะต้องเปิดกันทุกคนเพื่อให้เห็นว่าทำงานกันอยู่จริง

ซึ่งเป็นหลากหลายสารพันปัญหาที่ชวนให้สาวๆเสียความมั่นใจกันจริงๆ ทั้งนี้ “เมิร์ซ เอสเธติกส์” ในฐานะผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน จึงชวน พญ.อรุณี ทองอัครนิโรจน์ หรือ หมอออย แห่ง รมย์รวินท์ คลินิก แพทย์ความงามสาวสวย มาแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้แข็งแรงและกระจ่างใส ในช่วงอยู่บ้าน จะวิดีโอคอลคุยงานหรือถ่ายคลิปลงโซเชียล สาวๆก็สามารถเผยความมั่นใจได้เต็มร้อย

โดยหมออย กล่าวว่า “แม้สถานการณ์จะทำให้หลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน อาจจะละเลยการดูแลที่เคยทำเพราะคิดว่าผิวไม่ได้พบเจอปัจจัยกระตุ้นใดๆ จากภายนอก แต่จริงๆ แล้วลองสังเกตสิคะว่าผิวอาจเกิดปัญหาต่างๆ ได้ ทั้งผิวแห้ง ดูไม่สดใส หรือใบหน้าเริ่มหมองคล้ำไม่กระจ่างใสเหมือนเคย ดังนั้นอย่ารอให้พบเจอปัญหาผิวเพิ่มมากขึ้น สาวๆ ควรเริ่มหาวิธีในการดูแลตัวเองให้ดี เพื่อประคับประคองให้ผิวดูดีอยู่เสมอและรอเวลาคลินิกเปิดเพื่อมาฟื้นฟูผิวอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง โดยช่วงนี้แม้จะไม่ได้ออกไปพบเจอใคร แต่สาวๆ หลายคนยังคงต้องประชุมและทำงานผ่านวิดีโอคอล แบบเห็นหน้ากับทีมซึ่งอาจจะทำให้สาวๆเสียความมั่นใจ ดังนั้นหมอจึงมีคำแนะนำเพื่อเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆง่ายๆ คือ ก่อนวิดีโอคอลสาวๆควรแต่งหน้าเบาๆ ทาลิปกลอสสีๆ สักเล็กน้อยให้ดูมีสีสัน และ เพื่อให้ผิวสวย สว่าง กระจ่างใส ฉ่ำวาวแบบสุขภาพดีให้กับผิว เราก็ต้องดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอกควบคู่ไปด้วย  โดยหมอได้ทำคลิปแชร์เคล็ดลับเพื่อผิวสวยและแข็งแรง ในช่วง Work from home ให้กับสาวๆ ที่ https://youtu.be/GnhEkTuepq0 ด้วย จะมีเนื้อหาอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

1.หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ผิวเสีย โดยเฉพาะการที่อยู่ในบ้านและเปิดแอร์ก็จะส่งผลให้ผิวของเราแห้งและเกิดปัญหาผิวตามมา ทั้งความเครียดจากการทำงานที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้ผิวของเราอ่อนแอ เกิดริ้วรอยและถุงใต้ตาได้ง่าย รวมทั้งแสงสว่างจากจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ ก็ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำได้ จึงควรลดแสงสว่างของหน้าจอให้มากที่สุดหรือมีค่าศูนย์ เพื่อลดปัญหาผิวหมองคล้ำได้ถึง 80% และตั้งหน้าจอให้อยู่ในระดับสายตาเพื่อลดการเกิดเหนียงและริ้วรอยบริเวณคอ 

2.ทาครีมกันแดดเสมอแม้อยู่ในบ้าน สาวๆหลายคนเข้าใจว่าอยู่บ้านไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ เพราะไม่ได้ออกไปโดนแสงแดดที่ไหน แต่จริงๆแล้วการทาครีมกันแดดไม่ใช่เพียงแค่การปกป้องผิวจากแสง UVA ที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และ UVB ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดดที่ผ่านเข้ามาทางหน้าต่างเท่านั้น ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงของหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์ด้วย ยิ่งช่วง Work from home ที่หลายคนอาจจะอยู่กับหน้าจอคอมหรือมือถือนานกว่าปกติ จะส่งผลให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย โดยควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า PA+++ และค่า SPF 30 เป็นอย่างต่ำ

3.ทำความสะอาดและบำรุงผิวอย่างถูกวิธี ควรเช็ดผิวไปตามแนวรูขุมขนบนใบหน้า เช่น เช็ดจากบริเวณหน้าผากไปทางด้านข้างขมับ บริเวณใต้ตาเช็ดลงไปที่บริเวณกรอบหน้า ส่วนบริเวณกลางหน้าให้เช็ดไล่ลงจากระหว่างคิ้วจนถึงปลายจมูก และจากใต้จมูกจนถึงคาง โดยวิธีการเช็ดผิวหน้าแบบนี้จะทำให้ผิวสะอาดยิ่งขึ้นและไม่เกิดปัญหาเรื่องสิวอุดตันตามมา และควรล้างหน้าด้วยความอ่อนโยน และไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้งจนเกินไปก่อนการบำรุงผิว ควรบำรุงหน้าด้วยเซรั่มหรือโลชั่น แล้วค่อยตามด้วยครีมบำรุงผิว เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นและฉ่ำวาวยิ่งขึ้น  

4.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวและดื่มน้ำสะอาด เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงและความกระจ่างใสให้กับผิวนั้น การบำรุงผิวภายนอกอย่างเดียวไม่เพียงพอต้องบำรุงผิวจากภายในด้วย อย่างการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเลือกอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและวิตามินซี รวมทั้งควรดื่มน้ำสะอาดหรือน้ำที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นวันละ 8-10 แก้วต่อวัน และ

5. ปรับฮอร์โมนของร่างกายให้สมดุล อย่างการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการนอนดึก โดยควรเข้านอนไม่เกินเวลา 4 ทุ่ม ซึ่งจะทำให้ร่างกายหลับสนิทในช่วงเที่ยงคืน ช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นฟู และยังช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย รวมทั้งควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ