"มิวเซียมสยาม" ขานรับนโยบาย ภาครัฐเพิ่มมาตรการป้องกันโควิด -19 เปิดบริการแล้ววันนี้

วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2563มิวเซียมสยาม ขานรับนโยบายภาครัฐ ยกระดับการจัดการภายในพิพิธภัณฑ์ เข้มมาตรการรักษาระยะห่าง สอดรับพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ ผู้บริโภคแบบ New Normal สร้างความมั่นใจด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อให้ผู้ชมทุกกลุ่มสามารถมีส่วนร่วมกับเราในการ ค้นพบอดีต เข้าใจปัจจุบัน รู้ทันอนาคต เพื่อสร้างคุณค่าจากทรัพย์สินทางวัฒนธรรมร่วมกันตามมาตรฐานสาธารณสุข โดยตอกย้ำจุดยืนในการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ในรูปแบบ Discovery Museum หรือพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ในรูปแบบ PLAY & LEARN

นาย ราเมศ พรหมเย็น  ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม)  กล่าวว่า ทางเราได้เตรียมมาตรการรองรับการผ่อนคลายของภาครัฐในระยะที่สอง ยกระดับมาตรการป้องกันความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามแนวปฏิบัติหลักของภาครัฐ พร้อมพัฒนางาน และเตรียมการบริการให้ตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ทำความสะอาดพื้นที่บริการ จุดสัมผัส และวัตถุจัดแสดงสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ขาดอรรถรสในการเข้าชม และให้ทุกการเรียนรู้ สนุกกว่าที่คึด เช่นเคย

ในขณะเดียวกัน เน้นการเพิ่มระยะห่าง ลดความแออัดภายในอาคารนิทรรศการ ห้องคลังความรู้ และร้านอาหารภายในมิวเซียมสยาม พร้อมมีทีมเจ้าหน้าที่ คอยดูแลรักษา ระยะห่างในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของลูกค้าและผู้เข้าชม และรักษาความสะอาด เราตระหนักถึงความสำคัญตามมาตรการทางสาธารณสุข จึงปรับเปลี่ยนเพิ่มมาตรการเสริมในการเที่ยวชมมิวเซียมสยาม ประกอบด้วย

1.ขอความร่วมมือให้ผู้เข้าชมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งในการมาเข้ารับบริการที่มิวเซียมสยาม

2.ลงทะเบียนและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ารับบริการหากเกิน 37.5 องศา ให้นั่งพัก และขอตรวจซ้ำอีกครั้ง

3.มีบริการเจลเแอลกอฮอล์ให้ล้างมือก่อนเข้ารับบริการ

4.สามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ 2 วิธี คือ ซื้อที่เคาน์เตอร์กับเจ้าหน้าที่ หรือ เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ และสนับสนุนการชำระเงิน แบบ Cashless payment เพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเงินสด

5.จัดให้มีจุดสัญลักษณ์ในการชมนิทรรศการเว้นระยะห่างที่พื้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการรักษาระยะห่างของแต่ละบุคคล รวมถึงการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการในร้านค้าของที่ระลึก ห้องคลังความรู้ และภายในร้านอาหาร

6.มีการดูแลทำความสะอาดพื้นที่บริการภายในมิวเซียมสยาม จุดที่มีการสัมผัส อุปกรณ์ และวัตถุจัดแสดงในนิทรรศการจะมีการทำความสะอาดทุก 2-3 ชั่วโมง รวมถึงหนังสือภายในห้องคลังความรู้ และสินค้าตัวอย่างหรือสินค้าทดลองภายในร้านค้าของที่ระลึก Muse Shop ก็จะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVCในส่วนของร้านอาหารมีการป้องกันรักษาความสะอาดทั้งพื้นที่ภายในร้านและบริเวณการปรุงอาหารด้วย

7.หลังเวลาปิดให้บริการเราจะมีการใช้เทคโนโลยีการอบฆ่าเชื้อและทำความสะอาดพื้นที่การให้บริการทั้งหมดเพื่อพร้อมบริการในวันถัดไป

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวเป็นมาตรการเสริม ที่มิวเซียมสยาม ได้สร้างบรรทัดฐานการเข้าชมใหม่ หลังภาครัฐประกาศผ่อนคลายระยะสอง รวมถึงมีการเพิ่มความถี่ในการดูแลรักษาและทำความสะอาด พื้นที่บริการต่างๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเข้ามาใช้บริการที่มิวเซียมสยาม นอกจากนี้ยังมีบริการฟรี WI-FI อำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชมอีกด้วย

มิวเซียมสยามตระหนักถึงความปลอดภัยของลูกค้าผู้เข้าชมและเจ้าหน้าที่ดูแลเป็นสำคัญเพื่อรับรองมาตรฐานสถานประกอบการปลอดภัยป้องกันโควิด-19 ซึ่งทางเราใส่ใจผู้เข้าชมในทุกกลุ่ม ทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะมาเป็นแบบเดี่ยว กลุ่มเพื่อน หรือ ครอบครัว ซึ่งเป็นระบบที่ได้มาตรฐานสาธารณสุข สร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าชมทุกคน เน้นสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นสำคัญ
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ