“ไปรษณีย์ไทย” จับมือ “นักกีฬาทีมชาติไทย” แนะท่าออกกำลังกายง่ายๆ รับเทรนด์ “วิถีชีวิตใหม่” อยากให้คนไทยแข็งแรง!!!

วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2563

“ไปรษณีย์ไทย” จับมือ “นักกีฬาทีมชาติไทย” แนะท่าออกกำลังกายง่ายๆ รับเทรนด์ “วิถีชีวิตใหม่” อยากให้คนไทยแข็งแรง!!!


ในช่วงที่การระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม (Work from Home) เพื่อที่จะหยุดเชื้อเพื่อชาติและจนถึงตอนนี้ที่แม้จะเริ่มมีมาตรการคลายล็อคดาวน์และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติกันบ้างแล้วแต่ต้องยอมรับว่าเทรนด์การใช้ชีวิตหลังจากนี้ จะมีรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิมซึ่งบทเรียนจากการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ทำให้เราทุกคนรู้ว่าการมีสุขภาพที่ดีและการดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะป้องกันโรคร้ายที่จะเกิดขึ้นและด้วยความห่วงใยคนไทยจาก “ไปรษณีย์ไทย” จึงได้จับมือ 7 ฮีโร่นักกีฬาทีมชาติไทยแนะนำและชวนออกกำลังกายง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน โดยท่าออกกำลังกายต่างๆ เหล่านี้ เป็นท่าที่นักกีฬาทีมชาติ ใช้ออกกำลังกายอยู่ที่บ้านเพื่อไม่ให้สมรรถภาพทางร่างกายตก ซึ่งทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายมาก ๆ ว่าแล้วก็มาเริ่มชาร์เลนจ์ดีดีที่จะทำให้คุณแข็งแรงครั้งนี้กันเลย

ยกเข่า เราไม่เหงา - ขยับกระชับ ต้นขา” – แพลงกิ้ง ทิ้งไขมัน

มาเริ่มต้นกับอวัยวะสำคัญอย่างต้นขาที่สายสุขภาพ สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ซึ่งมีหลากหลายท่าแนะนำจากนักกีฬาทีมชาติไทย นำโดย “ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลทีมชาติไทย” ได้แนะนำให้ทำท่า “ขยับกระชับต้นขา” โดยยืนตรง นำขาข้างหนึ่งพาดไปด้านหลังบนลูกบอล มือทั้งสองข้างถือดัมเบลย่อตัวเป็นจังหวะ เซ็ทละ 10 – 15 ครั้ง จากนั้นสลับทำกับขาอีกข้างหนึ่ง

ส่วน “เล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโด เหรียญทองแดงโอลิมปิกฤดูร้อน 2012” ก็แนะนำท่า “ยกเข่าเราไม่เหงา” ฝึกกำลังต้นขา ที่เพียงยืนตรงในท่าที่สบาย ยกแขน 2 ข้าง ขนานกับพื้น ยกเข่าให้สูงแตะกับมือที่ยื่นออกมา ขณะที่ “ดาว ศิริพร แก้วดวงงาม นักโต้คลื่น เหรียญทองแชมป์โลกเวียดนาม 2017”  ที่รับชาร์เลนจ์นี้ด้วยการแนะนำท่า “แพลงกิ้งทิ้งไขมัน” หรือท่าลันจ์ โดยยืนตรง แยกเท้าออกขนานกับไหล่ จากนั้นก้าวเท้าขวาไปข้างหน้าพร้อมย่อลง ลำตัวตั้งตรงหัวเข่าทำมุม 90 องศา และหากใครมีอุปกรณ์เสริมเป็นลูกบอลและดัมเบลก็สามารถทำตามได้สบาย ๆ เลย

ซิทอัพกระชับใจ - ดึงเชือกเสริมพลังแขน

“สอง บุตรี เผือดผ่อง จอมเตะทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008” นอกจากจะเป็นฮีโร่นักกีฬาทีมชาติแล้ว ยังเป็นหนึ่งในพนักงานของไปรษณีย์ไทยที่ร่วมขับเคลื่อนแคมเปญสร้างสุขภาพคนไทยให้แข็งแรง โดยควงขวัญใจ “ไอ เป็นเอก การะเกตุ จอมเตะเจ้าของเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2010” ชวนคนมีคู่มาฟิตแอนด์เฟิร์มไปด้วยกัน กับท่า “ซิทอัพกระชับใจ” โดยนอนเรียงต่อกัน คนหนึ่งนอนระนาบเดียวกับพื้นชันเข่าขึ้น อีกคนหนึ่งนอนราบพื้นใช้มือจับที่ข้อเท้าคนแรก จากนั้นยกขาชี้ขึ้น เกร็งหน้าท้องส่วนล่าง ยกสะโพกและขาขึ้น ส่วนคนแรกชันเข่าขึ้น งอตัวไปด้านหน้าโดยใช้มือทั้งสองข้าง แตะปลายเท้าอีกคนหนึ่ง เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างสุขภาพที่ดีได้จากบ้าน และเมื่อสุขภาพแข็งแรง เราก็จะมีพลังทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ด้าน “ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักกีฬาแบตมินตัน ทีมชาติไทย มือ 3 ของโลก” ได้แนะนำท่าออกกำลังกายง่ายๆ แบบฉบับ “ปอป้อ ทรัพย์สิรี” คือ “ท่าสควอชต้นขาเฟิร์ม” และ “ดึงเชือกเสริมพลังแขน” ที่เริ่มจากการยืนตรง ปลายเท้ากว้างประมาณไหล่ เปิดปลายเท้า นั่งลงดันเอวและก้นไปข้างหลัง ลำตัวตรง และวิธีออกกำลังกายสร้างพลังแขนผ่านการดึงเชือก ซึ่งเชื่อว่าสายออกกำลังกายหลายๆ คน มีเชือกยางยืด หรือ เชือกอีลาสติกไว้ออกกำลังกายที่บ้าน สามารถนำมาใช้ฝึกกำลังแขนได้ง่ายๆ โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบดึงเชือกสลับมือกันแล้วดึงขึ้นลงสลับแขน เพียงเท่านี้ก็สามารถกระชับต้นขาเพิ่มพลังต้นแขนได้ง่ายๆ ที่บ้านของทุกคน

วิดพื้น ฟื้นพลัง

สำหรับใครที่มองหาท่าออกกำลังกายสลายพุง เน้นเล่นหน้าท้องและลำตัว “หมอนอิง เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 21” เผยวิธีฟิตแอนด์เฟิร์มกับท่า “วิดพื้น ฟื้นพลัง” ด้วยการงอเข่าแตะพื้นให้ปลายเท้าชี้ขึ้น  กางแขนฝ่ามือเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ งอข้อศอก ลดลำตัวจนหน้าอกแตะถึงพื้น ดันมือขึ้นให้ข้อศอกเหยียดตรง เพียงเท่านี้การออกกำลังกายที่บ้านก็เป็นเรื่องง่ายและไม่ไกลตัวเราทุกคนอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามนอกจากความห่วงใยของไปรษณีย์ไทยที่ร่วมกับนักกีฬาทีมชาติไทยแนะทริคดีๆ ในการออกกำลังกายแล้วบอกเลยว่า “ส่งของใหญ่” ยังมีบริการจัดส่งอุปกรณ์กีฬาและสิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับออกกำลังกายที่บ้าน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจบริการจากไปรษณีย์ไทย ที่ใส่ใจเสิร์ฟทุกความต้องการของประชาชน เพราะไปรษณีย์ไทยเชื่อว่าหากคนไทยแข็งแรง เศรษฐกิจไทยก็จะแข็งแรงไปพร้อมกัน พร้อมสู้กับความท้าทายใหม่ๆ อีกครั้งหลังวิกฤติ โดยไปรษณีย์ไทยยังฝากถึงคนไทยอีกว่า “ไม่ว่าจะสถานการณ์อะไร ไปรษณีย์ไทยก็พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยไม่เปลี่ยนแปลง
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ