เปิดฉากงดงามโครงการ "เที่ยวเพื่อชาติ" รวมพลังไทยช่วยไทย ประสบความสำเร็จยอดจองทะลุ 88,888 แพ็คเกจ เต็มภายใน 1 ชั่วโมง

วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

เปิดฉากงดงามโครงการ


เปิดฉากอย่างสวยงามโครงการเที่ยวเพื่อชาติเผยผลสำเร็จของการเปิดจองโครงการเที่ยวเพื่อชาติให้กับประชาชนยอดจองทะลุ 88,888 แพ็คเกจ ตั้งแต่วันแรกขณะที่แพ็คเกจจอง 50,000 บาทใช้บริการได้ 100,000 บาท รับคูปองฟรี 2,800 บาทได้รับความนิยมสูงสุด

สมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสานและพันธมิตรทางการค้าผนึกกำลังสู้วิกฤติโควิด-19 ชวนคนไทยช่วยเมืองไทยในโครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” นำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวราคาพิเศษรับสิทธิ์จองเที่ยวล่วงหน้าเพิ่มมูลค่าเงินในกระเป๋าอายุยาวถึง 3 ปีไม่ใช้บริการคืนเงินได้ 38 วันรวมที่พักกว่า 4,000 แห่ง ตั๋วเครื่องบินพร้อมสินค้าและบริการอย่างครบวงจรคาดกระตุ้นเศรษฐกิจหนุนเงินหมุนเวียนในระบบหวังคนไทยออกเดินทางกว่า 1 แสนคนภายใน 1 ปี

สมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสานและพันธมิตรทางการค้าร่วมกับ บริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ“เที่ยวเพื่อชาติ”เชื่อมโยงผู้ประกอบการและประชาชนกระตุ้นท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยในประเทศหนุนเศรษฐกิจหมุนเวียนกระจายรายได้สู่ชุมชนร่วมผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกันคิกออฟจองสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคมนี้

นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน และผู้ก่อตั้งสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)ในหลายประเทศทั่วโลกส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจต่างๆโดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยโดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักทั้งในส่วนของที่พัก ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก บริการนำเที่ยว รถเช่า ฯลฯ

ทั้งนี้สมาคมฯได้รับข้อมูลจากผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบมาอย่างต่อเนื่องจึงเล็งเห็นว่ายังมีที่พักและบริการอีกเป็นจำนวนมากที่พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวจึงได้ริเริ่มแนวคิด “เที่ยวเพื่อชาติ” โดยมุ่งเป้าหมายให้นักท่องเที่ยวไทยออกเดินทางท่องเที่ยวและใช้บริการต่างๆในราคาพิเศษเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยให้ฟื้นตัวช่วยประคับประคองให้ผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร บริการนำเที่ยว รถเช่า สปา ร้านค้า ร้านของที่ระลึก ตลอดจนชุมชนให้มีรายได้หล่อเลี้ยงต่อไปก่อนที่สถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

สมาคมฯพร้อมความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนสานต่อด้วยการช่วยเหลือผู้ประกอบการโรงแรมและบริการอื่นๆทั่วประเทศด้วยการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจทุกภาคส่วนภายใต้โครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนออกมาท่องเที่ยวเพื่อให้เศรษฐกิจมีการหมุนเวียนไปสู่สังคมและชุมชนในท้องถิ่นต่างๆอีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นการใช้สอยผ่านบัตรเครดิตหรือเงินสดพร้อมทั้งส่งเสริมช่องทางการชำระเงินออนไลน์การชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงรูปแบบต่างๆที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

“สมาคมถือเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวโดยส่งมอบโปรโมชั่นท่องเที่ยวและบริการต่างๆในราคาพิเศษเพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายเกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจท่องเที่ยวซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่จะนำพาให้ประเทศไทยรอดพ้นจากวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ด้วยดีให้คนไทยออกมาช่วยประเทศไทยเพื่อเมืองไทยของเราทุกคนซึ่งการกระตุ้นเศรษฐกิจในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สามารถนำไปขยายผลได้อันจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ต่อระบบเศรษฐกิจไทยในระยาว”

พญ.อมราภรณ์ วิเศษสุข ประธานโครงการ“เที่ยวเพื่อชาติ” กล่าวว่า โครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” ได้มีแนวคิดจากการที่สมาคมการค้าธุรกิจบริการค้าและผลิตภัณฑ์ผสมผสานได้สนับสนุนโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์จากเหตุการณ์ COVID-19,โครงการแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนสู่ความยั่งยืนและโครงการนักรบเสื้อกาวน์ นำแพทย์และบุคลากรทางแพทย์ทั่วประเทศ “พัก กิน บิน เที่ยว ฟรี” ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างล้นหลาม

โดยได้ประยุกต์โครงการดังกล่าวมาช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวโดยใช้กลไกการท่องเที่ยวภายในประเทศให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวและจับจ่ายสินค้าเพื่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจซึ่งถือเป็นการเที่ยวเพื่อชาติท่ามกลางวิกฤติโควิด-19ที่สร้างผลกระทบให้กับคนในทั่วโลก

โครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” ได้รวมรวมสิทธิพิเศษด้านการท่องเที่ยวไว้อย่างครบครันประกอบด้วยที่พักกว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งสายการบิน ร้านอาหาร สปา ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก วิสาหกิจชุมชน บริการชำระเงิน บริการประกันภัยการเดินทางโดยได้นำเสนอ 3 แพ็คเกจหลักเพื่อการท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “จ่ายร้อยเที่ยวแสน” ซึ่งหมายถึงมูลค่าเพิ่มที่จะได้รับสูงสุดถึง 100,000 บาท ภายใต้ความสุขแบบ “แสนสนุก” “แสนสุขสันต์” โดยเปิดให้ประชาชนสนใจจองในรูปแบบคูปองล่วงหน้า รวม 88,888 สิทธิประกอบด้วย

แพ็คเกจที่ 1 จอง 990 บาท รับสิทธิ์จองที่พักและบริการท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการในราคาพิเศษรวมมูลค่า 1,300 บาท พร้อมรับคูปองฟรี 50 บาท สำหรับใช้ในสินค้าและบริการที่เข้าร่วมในโครงการ

แพ็คเกจที่ 2 จอง 6,000 บาท รับสิทธิ์จองที่พักและบริการท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการในราคาพิเศษรวมมูลค่า 10,000 บาท พร้อมรับคูปองฟรี 300 บาท สำหรับใช้ในสินค้าและบริการที่เข้าร่วมในโครงการ

แพ็คเกจที่ 3 จอง 50,000 บาท รับสิทธิ์จองที่พักและบริการท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการในราคาพิเศษ รวมมูลค่า 100,000 บาท พร้อมรับคูปองฟรี 2,800 บาท สำหรับใช้ในสินค้าและบริการที่เข้าร่วมในโครงการ ( จำนวนจำกัดเฉพาะ 100 ท่านแรกเท่านั้น )

ขณะที่บรรยากาศภายในงานลูกค้ากดสั่งจองออนไลน์ในงานแถลงข่าวเปิดโครงการเที่ยวเพื่อชาติยอดจองไม่ขาดสายจึงทำให้ครั้งนี้ตอกย้ำความสำเร็จว่าคนไทยจำนวนมากอยากเที่ยวพักผ่อนภายในประเทศ และแพ็คเกจตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริงและเป็นการเสริมความแข็งแกร่งด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงสถานการณ์เศรษฐกิจโลกชะลอตัว อันเนื่องมาจากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” เปิดให้ประชาชนทั่วไปจองสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป จำกัดจำนวน 88,888 สิทธิจองได้ทั้งรูปแบบเงินสด บัตรเครดิตและการทำธุรกรรมทางออนไลน์สามารถใช้บริการท่องเที่ยวภายในโครงการได้ภายใน 3 ปี หรือสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ทั้งนี้คาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวได้ไม่น้อยกว่า 1 แสนคนในช่วง 1 ปี เกิดการท่องเที่ยวและใช้จ่ายอย่างต่อเนื่องอีกมากในทุกพื้นที่ของประเทศไทย

ประชาชนที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและซื้อคูปองท่องเที่ยวล่วงหน้าภายใต้แคมเปญพิเศษในโครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” ได้ในช่องทาง LINE:เที่ยวเพื่อชาติ , Facebook:เที่ยวเพื่อชาติ และ www.sawadee.co.th




บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ