"สวนสามพราน" เปิดบริการเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ ร่วมประสบการณ์ฝ่าวิกฤติ-พึ่งพาตนเอง ด้วยโมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคม พร้อมที่พัก-ประชุม-สัมมนา-ท่องเที่ยววิถีออร์แกนิกใกล้กรุง

วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2563จะหาที่พักห้องประชุมสัมมนาที่ได้มาตรฐานบรรยากาศธรรมชาติสิ่งแวดล้อมดีบริการดีมีความเป็นไทยมีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เป็นแนวออร์แกนิกที่ทั้งครอบครัวทำร่วมกันได้เอาแบบที่อยู่ใกล้ๆกรุงเทพติดแม่น้ำยิ่งดีว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง..?

จากโจทย์ความต้องการนี้สวนสามพรานได้ประกาศเปิดบริการเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 จึงถือเป็นข่าวดีของหลายองค์กรตลอดจนนักวางแผนทริปท่องเที่ยวทั้งหลาย เพราะไม่ง่ายเลยที่จะหาพื้นที่หรือสถานที่ที่ได้มาตรฐานตอบโจทย์ทุกความต้องการ อีกทั้งมีกิจกรรมให้เรียนรู้วิถีกินกิน-อยู่การดูแลสุขภาพ และศึกษาดูงานการพึ่งพาตนเองด้วยโมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคม และเศรษฐกิจหมุนเวียนที่พิสูจน์แล้วว่าใช้ได้จริงพาธุรกิจ เกษตรกร และชุมชน รอดพ้นจากวิกฤติไปด้วยกัน

นายอรุษ นวราช  กรรมการผู้จัดการ สวนสามพราน กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลายพบความต้องการขององค์กร นักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มใหม่และกลุ่มลูกค้าเดิม ที่อยากมาใช้บริการ สวนสามพราน และอยากเรียนรู้เรื่องสุขภาพการพึ่งพาตนเองวิถีชีวิตแบบพอเพียงกันมากขึ้นทางทีมจึงเห็นตรงกันว่าตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เป็นไปจะเปิดให้บริการแบบครบวงจรทั้ง ห้องพัก ห้องประชุมสัมมนา ห้องอาหาร งานแต่งงาน รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวโดยให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัย การเว้นระยะห่างทางสังคม สุขอนามัย ทุกจุด และสร้างความเชื่อมั่นด้วยมาตรฐานความปลอดภัยภายใต้สัญลักษณ์ SHA ที่ออกให้โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

 "ตลอดช่วงที่ผ่านมา จากการดำเนินกิจการภายใต้โมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคม การพึ่งพาตนเอง เกื้อกูลธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารเคมี และมีการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน จัดการขยะอาหารนำไปแปรรูปและนำกลับมาใช้ใหม่และในช่วงที่ปิดไปพนักงานทุกตำแหน่งทุกฝ่ายต่างร่วมแรงร่วมใจช่วยกันดูแลพื้นที่รักษาธรรมชาติในสวน ปรับตัวเรียนรู้สิ่งใหม่ร่วมกันและเห็นผลชัดเจนว่าถึงเราไม่มีรายได้เข้ามาเหมือนเดิมแต่เราก็มีพลังงานใช้เรามีเกษตรกรเป็นพันธมิตรเราพึ่งพาตนเองได้ลดต้นทุนและทำให้เราสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วจนกลับมาเปิดได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งองค์ความรู้เหล่านี้ทุกองค์กร ทุกคน สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้จริงเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้นการกลับมาเปิดอีกครั้งนอกจากมีความพร้อมทุกด้านเรายังยินดีที่จะแชร์ประสบการณ์เหล่านี้ด้วย”

นายอรุษ กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นทุกคนที่เข้ามาต้องได้รับความเพลิดเพลินผ่อนคลายพักผ่อนสบายในบรรยากาศธรรมชาติภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดีได้รับประทานอาหารอร่อยๆที่ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์ ไม่น้อยกว่า 70 % ที่เราปลูกเองและจากเกษตรกรพันธมิตรซึ่งเป็นความโดดเด่นที่เราก็ให้ความสำคัญมากและเหนือกว่านั้นอยากให้ทุกคนที่มาสวนสามพรานได้แรงบันดาลใจและเรียนรู้ไปพร้อมๆกับเราเพราะจากสถานการณ์ที่ผ่านมาได้สอนให้เราเห็นคุณค่าของการเรียนรู้ การลงมือทำ การพึ่งพาตนเอง การมีชุมชนมีเกษตรกรเป็นพันธมิตร 

ตลอดจนการให้ความสำคัญกับพนักงาน อยากให้ทุกคนได้สัมผัสพื้นที่ด้วยตัวเองได้เห็นการทำงานของเราได้ฟังเส้นทางเรียนรู้และประสบการณ์ที่มีคุณค่า  ซึ่งเราพร้อมที่จะแชร์ ให้ทุกท่านที่เข้ามาท่องเที่ยว มาใช้พื้นที่สวนสามพราน ได้เก็บเกี่ยวความรู้ แล้วนำกลับไปทำ ไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน  หรือ ไปขยายผลสู่องค์กรของตนเอง

สวนสามพรานตั้งอยู่ถนนเพชรเกษมในพื้นที่อำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐมมีเนื้อที่ประมาณ130 ไร่ โอบล้อมด้วยธรรมชาติเงาร่มไม้ใหญ่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ  100 ไร่ ริมแม่น้ำท่าจีนมีบ้านพักทรงไทย อาคารโรงแรม ห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา คาเฟ่ สามพรานโมเดล อะคาเดมี่ มีพื้นที่จัดกิจกรรมจัดงานแต่งงาน มีตลาดสุขใจและมีปฐมออร์แกนิกวิลเลจหรือหมู่บ้านปฐมที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีการกิน-อยู่ การดูแลสุขภาพ และการพึ่งพาตนเอง ผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อปตามเส้นทางวัตถุดิบได้แก่ เส้นทางข้าว เส้นทางสมุนไพร และเส้นทางกล้วย

ส่วนอีก 30 ไร่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเป็นพื้นที่ของ ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม แหล่งผลิตวัตถุดิบอินทรีย์  ปลูกผักหลากหลายชนิด ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับการเรียนรู้ระบบวงจรฟาร์มอินทรีย์ เศรษฐกิจหมุนเวียน และมีกิจกรรมให้เก็บผักทำอาหารแบบครัวไทย กิจกรรมตามฤดูกาล ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว

สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่ต้องการให้มีการแชร์ประสบการณ์โมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคมและเศรษฐกิจหมุนเวียนเพียงเข้ามาเลือกใช้บริการจัดประชุมสัมมนากับสวนสามพรานตั้งแต่ 25 คน ขึ้นไปจะได้รับสิทธิพิเศษ!!โปรแกรมบรรยาย“เส้นทางเรียนรู้โมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคมและเศรษฐกิจหมุนเวียน”โดยผู้บริหารสวนสามพรานส่วนลูกค้ากลุ่มครอบครัวนักท่องเที่ยวทั่วไป หรือคู่รักที่ต้องการจัดงานแต่งงาน มีโปรโมชั่นดีๆเพียบ!! จองเข้ามาได้เลย ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : Suansampran / IG: suansampran หรือ  www.suansampran.com
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ