วัยรุ่นหัวใจไทยห้ามพลาด!! พาส่องงาน “SACICT Craft Fair 2020” จัดส่งท้าย ณ The Mall บางกะปิ 5 วัน เท่านั้น

วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2563

วัยรุ่นหัวใจไทยห้ามพลาด!! พาส่องงาน “SACICT Craft Fair 2020” จัดส่งท้าย ณ The Mall บางกะปิ 5 วัน เท่านั้น


ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) หรือ SACICT จัดส่งท้ายงาน “SACICT Craft Fair 2020” The Mall บางกะปิ 28 ส.ค. – 1 ก.ย.นี้ ขนทัพผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไทยร่วมสมัยส่งต่อคนรุ่นใหม่ดันเป้าหมายศูนย์กลางงานศิลปหัตถกรรมโลก 

นายพรพล เอกอรรถพร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวว่า จากการตอบรับผู้เข้าร่วมชมและซื้อสินค้าภายในงาน “SACICT Craft Fair 2020” ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) จัดต่อเนื่องมาแล้ว 3 ครั้ง ที่ The Mall บางแค, บางกะปิ และโคราชระหว่างวันที่ 6 – 25 ส.ค.2563 พบว่าสามารถสร้างเงินสะพัดให้กับกลุ่มหัตถกรรมไทยร่วมสมัยอันทรงคุณค่าและยังสร้างโอกาสต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน

อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการขยายโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการหัตถกรรมไทยร่วมสมัยจากครูศิลป์ฯครูช่างฯทายาทช่างฯและสมาชิกผู้ผลิตงานหัตถกรรมอันทรงคุณค่า SACICT จึงขยายความร่วมมือกับพันธมิตรหลายภาคส่วนและได้รับความร่วมมืออย่างดีจากบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ในการเพิ่มช่องทางการตลาด และขยายโอกาสทางการค้าร่วมจัดงาน “SACICT Craft Fair 2020” ครั้งที่ 4 ที่ The Mall บางกะปิ ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. – 1 ก.ย. นี้

โดย SACICT จัดส่งท้ายงานครั้งที่ 4 เตรียมขนทัพผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไทยที่มีเอกลักษณ์และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันรวมกว่า 30 คูหา มาจัดแสดงและจัดจำหน่าย อาทิ เครื่องปั้น เซรามิก เบญจรงค์ เครื่องเคลือบจากแบรนด์ PITA (ครูช่างศิลปหัตถกรรม 2554) งานเครื่องเงิน เครื่องทอง จากร้านขวัญเงิน (ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม 2558) งานไม้แกะสลัก ไม้แปรรูป จากครูช่างเจน (ครูศิลป์ของแผ่นดิน 2562) รวมไปถึงงานผ้าฝ้ายแปรรูปดีไซน์ร่วมสมัยจากร้าน Hom Studio และกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินมากมาย

นายพรพล กล่าวต่อว่า จากความร่วมมือจากพันธมิตรทุกภาคส่วนเพื่อผลักดันให้เกิดการจัดงาน SACICT Craft Fair 2020 ต่อเนื่องตลอด 4 ครั้งนี้ นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยก่อให้เกิดการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจยังเป็นอีกกิจกรรมที่ส่งเสริม อนุรักษ์ สืบสาน และสืบทอดงานศิลปาชีพไปสู่คนรุ่นใหม่ผลักดันให้ศิลปหัตถกรรมของไทยเป็นที่รู้จักในระดับสากลนำไปสู่การเป็นศูนย์กลางงานศิลปหัตถกรรมโลกและสร้างความภาคภูมิใจของผู้สร้างสรรค์งานนำไปสู่ความยั่งยืนของชุมชน

SACICT ขอเชิญชวนผู้ชื่นชอบงานคราฟต์มาร่วมสนับสนุนงานหัตถกรรมไทยที่งาน “SACICT Craft Fair 2020” ครั้งที่ 4 กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 28 ส.ค.–1 ก.ย. 2563 ณ The Mall บางกะปิ
บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ