ห้ามพลาด!! “โอ้ ลัลล้า ป่าตอง” ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020) ท่องเที่ยววิถีใหม่ปลุกชีพเมืองป่าตอง

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ห้ามพลาด!! “โอ้ ลัลล้า ป่าตอง” ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020) ท่องเที่ยววิถีใหม่ปลุกชีพเมืองป่าตอง


นายไตรทิพย์ สกุลประดิษฐ์ นายอำเภอกะทู้ กล่าวว่า การฟื้นฟูการท่องเที่ยวเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากหลังสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ตจึงได้เตรียมความพร้อมสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคัก โดยประสานงานร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ และภาคเอกชน เร่งการจัดทำโปรแกรมการท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการจัดเทศกาล โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) ที่หาดป่าตอง ซึ่งจะมีกิจกรรมพิเศษที่สนุกสนานมากมาย เป็นการประกาศให้รู้ว่าเราพร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาในอนาคต ภายใต้มาตรการป้องกัน 5T Model ประกอบด้วย 1.Target กำหนดนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย 2. Testing เพิ่มการตรวจหาเชื้อตั้งแต่ถึงท่าอากาศยานภูเก็ต 3.Tracing การติดตามตัวแอพพิเคชั่น 4.Treating การรักษาพยาบาลและความพร้อมทางการแพทย์ และ 5.Trusting การสื่อสารสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจแก่ทุกภาคส่วนและชาวต่างชาติ ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้รับทั้งความสนุกและความปลอดภัยแน่นอน

มาที่ น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่า ที่ผ่านมาเทศบาลป่าตองได้เตรียมความพร้อมมาตลอดเพื่อเตรียมต้อนรับการท่องเที่ยวที่จะกลับมาอีกครั้ง ทั้งการวางแผนปรับปรุงถนนเลียบหาด ถนนทวีวงศ์ ตลอดจนภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการจัดอีเวนท์อาหารและสินค้าลดราคาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยกันทำให้เมืองครึกครื้น ซึ่งเทศกาล โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) ในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตและป่าตองได้อย่างดี เพราะมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ทั้งอาหาร สินค้า ดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม กิจกรรมทางน้ำ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่างๆ ในฐานะเจ้าบ้านจึงอยากขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วประเทศมาร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ พวกเราชาวป่าตองเตรียมพร้อมที่จะต้อนรับทุกท่านอย่างเต็มที่

พัฒนชัย สิงหะวาระ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคตะวันตกและภาคใต้ (Thailand Convention & Exhibition Bureau : TCEB) กล่าวว่า ทีเส็บซึ่งเป็นหน่วยงานของภาครัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริม อุตสาหกรรม MICE มีแนวคิดในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการจัดงานเทศกาล หรือ Festival Economy โดยร่วมกับเมืองต่างๆ ในการดึงงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่มาจัดในแต่ละเมือง เพื่อต่อยอดและยกระดับเมือง ดึงผู้คนให้เข้ามาเยือน และสร้างรายได้เข้าเมือง จึงส่งเสริมให้จัดตั้งสมาคมการค้าส่งเสริมการจัดงานมหกรรมและเทศกาลนานาชาติ (THAI INTERNATIONAL EVENTS AND FESTIVALS TRADE ASSOCIATION : TIEFA) หรือ ที-ฟ่า นักปั้นเมืองเทศกาล เพื่อสร้าง MICE CITY ให้กับ “ป่าตอง”

จังหวัดภูเก็ต เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับสสปน.และสมาคม TIEFA จัดงาน โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแนวใหม่ One Stop Attractions โดยรังสรรค์ฤดูกาลท่องเที่ยวที่ออกแบบใหม่และเป็นครั้งแรกในป่าตอง กับการอีเว้นต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะพลิกโฉมป่าตอง ในอีกมุมมองที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ภายใต้งาน โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) อีเว้นต์แนวสร้างสรรค์ที่จะมาตอบโจทย์กลุ่ม Gen C แบบ One Stop Attractions ทุกช่วงเวลาทั้ง Day Time และ Night Time กับกิจกรรมต่างๆ ที่ให้เข้าร่วมแบบไม่น่าเบื่อกับ 4 โซน เริ่มต้นด้วย

• MUSIC ZONE : สนุกไปกับมิวสิคหลากหลายแนวดนตรี

• BEACHMART ZONE : อิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยและนานาชาติ ดื่มด่ำไปกับซีฟู้ดในตำนานกับปาร์ตี้ “ล๊อปเตอร์ยักษ์” ในราคาสุดคุ้มที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

• PINK ZONE : พื้นที่เฉพาะสาวๆ ที่พร้อมจะใส่ BIKINI อวดหุ่นสวย อาบแดดชิล ชิล แบบไม่แคร์ใคร

• ART ON THE BEACH : งานศิลปะแสง สี พร้อมให้ถ่ายรูป Check in ตลอดชายหาด การแสดง BEACH FIRE SHOW

พบกับกิจกรรมสุดพิเศษ ที่มีให้เลือกมากมายกับ SPORT ACTIVE สนุกกับกิจกรรมทางน้ำอย่าง Sub Board, Surfboard, Jet Ski & Speed Boat พบกับเรือใบ Catamaran สัญลักษณ์ของภูเก็ต และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมเพื่อสังคม ดำน้ำเก็บขยะจากใต้ท้องทะเล สร้างเรื่องเล่าวาฬเกยตื้น ส่งท้ายกับ SPECIAL HILIGHT ขบวนพาเหรด เรือครั้งแรก และการแข่งขันเรือเจ๊สกี

นอกจากนี้กิจกรรม โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) เติมสีสันให้ชีวิต ปลุกชีพให้ป่าตอง ยังได้ “บ้านศุภนารี” ครอบครัวสุดชิคเจ้าของเพจ Supanaree story นำโดย “เฟิร์น – ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์” พร้อมคุณแม่และน้องสาว มาร่วมสร้างสีสันและร่วมทำกิจกรรมสุดพิเศษในรูปแบบแอดเวนเจอร์มากมายให้แฟนคลับได้รอติดตาม

ด้าน นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ นายกสมาคมการค้าส่งเสริมการจัดงานมหกรรมและเทศกาลนานาชาติ (TIEFA) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด กล่าวต่อว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจไทยและทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อจังหวัดภูเก็ต หนึ่งในเดสติเนชั่นของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และวันนี้เชื่อว่าทุกคนอยากให้ภูเก็ต กลับมายืนหยัดได้อย่างแข็งแรง แต่การจะรอนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาคงเป็นเรื่องยาก และเพื่อต่อลมหายใจของผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต จึงต้องเริ่มต้นสร้างจุดขายใหม่ และมองว่า “ป่าตอง” คือทำเลที่มีศักยภาพ และมีความพร้อมในการพลิกโฉมและนำมาต่อยอด ยกระดับเมืองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไทยสามารถสัมผัสได้ ด้วยอรรถรสที่ไม่เหมือนเดิม และจะประทับใจยิ่งกว่าเดิม

นายบุญเพิ่ม กล่าวอีกว่า เทศกาล “Oh Lun Laah PATONG Festival 2020” พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวประเภทหมู่คณะMICE องค์กรรัฐ เอกชน รวมถึงกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่จากทั่วไทย ตั้งแต่วันที่ 1-8 พฤศจิกายน 2563 โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากกว่า 15,000 – 30,000 คน และสร้างเศรษฐกิจเมืองป่าตองให้กับมาคึกคักและมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาทอย่างแน่นอน
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ