‘ที่สุดแห่งปี 2561’ กับ ‘สยามพิวรรธน์’ ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยสร้างมหาปรากฏการณ์ครั้งแรกของไทยและของโลก

วันอังคารที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2561

‘ที่สุดแห่งปี 2561’ กับ ‘สยามพิวรรธน์’ ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยสร้างมหาปรากฏการณ์ครั้งแรกของไทยและของโลก


กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม เดินหน้าปฏิวัติวงการค้าปลีกและวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดทั้งปี 2561 ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ได้นำเสนอสิ่งซึ่งสร้างความตื่นเต้นและเป็น “ที่สุด” แห่งปรากฏการณ์ “ครั้งแรก” มากมาย เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้กรุงเทพมหานครและประเทศไทย เป็นที่กล่าวขานและชื่นชมบนเวทีระดับโลก ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำสถานะความเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติอย่างแท้จริง

  • ที่สุดของรางวัลสูงสุด จากเวทีที่ทรงเกียรติที่สุดในวงการค้าปลีกระดับโลก - ‘สยามดิสคัฟเวอรี่ - ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม’

ปี 2561 กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ได้การสร้างชื่อเสียงประเทศไทยบนเวทีระดับโลก โดยส่ง ‘สยามดิสคัฟเวอรี่ – ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม’ คว้ารางวัลสูงสุด รางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบและพัฒนาโครงการ: รางวัลชนะเลิศ ไอซีเอสซี วีว่า อวอร์ด (ICSC’s VIVA Awards celebrate VISION, INNOVATION, VALUE and ACHIEVEMENT) ซึ่งเป็นสมาคมศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุด และทรงเกียรติที่สุดของโลก โดย ‘สยามดิสคัฟเวอรี่ - ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม เอาชนะอีกหลายร้อยโครงการจากนานาประเทศทั่วโลกที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล ถือเป็นการโบกสะบัดธงชาติไทยบนเวทีระดับโลกอย่างสง่างามและภาคภูมิใจ

ในขณะที่ 'Ecotopia' บนพื้นที่กว่า 900 ตารางเมตร ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม นำเสนอสินค้าเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กับนิยามอีโค่ที่เป็นวิถีของคนทันสมัย (Eco is Fashionable) เพื่อค้นพบนิยามใหม่ของการรักษ์โลก ที่จะทำให้ทุกคนสุขภาพดีและสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน (Sustainability) พร้อมสนับสนุนและกระตุ้นจิตสำนึกของคนไทย และเป็นองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์ประโยชน์เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ก็คว้า 2 รางวัลชนะเลิศสุดยอดไอเดีย ทางด้านการตลาดและการสื่อสารที่นำสมัย GOLD - 2018 COMMUNICATOR AWARDS EXCELLENCE จากหมวด Branded Content-Green / Eco-Friendly for Online Video และ Craft Categories-Use of Animation for Outdoor/ Environmental

‘สยามดิสคัฟเวอรี่ - ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม’ เป็นการพลิกเกมส์ครั้งสำคัญ ในวงการค้าปลีกประเทศไทยและระดับโลกของสยามพิวรรธน์ โดยได้สร้างปรากฏการณ์พลิกโฉมศูนย์การค้าเดิมที่เปิดบริการและประสบความสำเร็จมาแล้วถึง 18 ปี เปิดบริการภายใต้คอนเซปต์ใหม่ในปี พ.ศ. 2559 ด้วยการทุ่มเงินลงทุน 4,000 ล้านบาท นำเสนอการค้าปลีกรูปแบบไฮบริดรีเทลครั้งแรกที่ผสมผสานทั้งด้านสินค้าบริการและนวัตกรรมรวมถึงกิจกรรมต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ยุค Millennials ที่ปรารถนาการค้นพบจุดยืนที่แตกต่างของตนเอง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการร่วมมีประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับผู้อื่น ให้เป็น ‘ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์’ แห่งแรก ซึ่งทุกมิติของการนำเสนอถูกสร้างให้ ‘แตกต่างแต่เข้าถึงใจ’ ลูกค้าให้มากที่สุด เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ สนุกสนานมีสีสัน รู้สึกเข้าถึงและเป็นส่วนหนึ่งได้ โดยสยามดิสคัฟเวอรี่ได้รับการออกแบบให้ทุกพื้นที่สามารถเปลี่ยนแปลงสินค้า บริการ และประสบการณ์ต่างๆที่ล้ำเทรนด์ได้ตลอดเวลาอย่างไม่หยุดนิ่ง

  • ที่สุดของการจับมือร่วมทุนกับยักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่งของโลก เพื่อสร้าง ‘ลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ต’

เป็นข่าวสะเทือนวงการค้าปลีกประเทศไทย เมื่อสยามพิวรรธน์ จับมือร่วมทุน กับ ไซม่อน บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกอันดับหนึ่งของโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำของโลกในการสร้างโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านช้อปปิ้ง กินดื่ม บันเทิง และมิกซ์ยูส รายใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จที่สุดของโลก เซ็นสัญญาร่วมทุนกันสร้างลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ตมาตรฐานสากลอย่างแท้จริง ในประเทศไทยรวม 3 แห่ง ด้วยเงินลงทุนมหาศาล 10,000 ล้านบาท ในกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และภูเก็ต ซึ่งล้วนเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดีลสำคัญที่สร้างแรงสั่นสะเทือนและความตื่นเต้นให้กับวงการธุรกิจค้าปลีกของประเทศไทย

การร่วมทุนระหว่าง ไซม่อน และกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ มาพร้อมกับการประกาศเดินหน้าโครงการลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ตแห่งแรกบนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 150 ไร่ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะประกอบไปด้วยร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน ทั้งร้านค้าลักชัวรี่แบรนด์และแบรนด์ของดีไซเนอร์ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึงแบรนด์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนลและแบรนด์ไทยต่างๆ ที่มาพร้อมกับส่วนลด 25-70% ทุกวัน นอกจากนั้นยังผสมผสานพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ การนัดสังสรรค์และกินดื่ม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสาระและความบันเทิงต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน จึงเป็นโอเอซิสที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งนี้ลักชัวรี่พรีเมียมเอาท์เล็ตแห่งแรกมีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2562

  •  ที่สุดของการเขย่าวงการค้าปลีกผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม - ‘@Cosme’

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ได้สร้างความตื่นเต้นอีกครั้งด้วยการประกาศจับมือร่วมทุนกับเบอร์หนึ่งด้านค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม จากประเทศญี่ปุ่น คือ ‘ไอสไตล์ อิงก์’ บริษัทค้าปลีกและเจ้าของเว็บไซต์ @cosme สื่อออนไลน์ที่ให้บริการรีวิวและจัดอันดับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของเครือข่ายร้านสเปเชียลตี้สโตร์เครื่องสำอางที่ชื่อว่า ‘@cosme store’ ทั้งนี้ @cosme ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากในประเทศญี่ปุ่น สร้างกระแสเขย่าวงการดูแลความงามมาตั้งแต่ก่อตั้ง โดยในจำนวนผู้หญิงญี่ปุ่นที่มีอายุ 20 – 30 ปี ในทุกๆ 3 คน จะมี 2 คน ที่ใช้บริการเว็บไซต์นี้ในการหาคำแนะนำด้านความงาม ซึ่ง ‘@cosme store’ ได้ใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของเว็บไซต์ @cosme สร้างเป็นจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์

การร่วมทุนกับกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนในชื่อ บริษัท ไอสไตล์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอคอนเซ็ปต์ค้าปลีกของ @cosme ซึ่งเชื่อมโยงการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ และส่งต่อสู่การขายสินค้าไปยังหน้าร้าน เป็นการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่คนไทย ทั้งยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามใหม่ๆ คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากที่ยังไม่เคยมีจำหน่ายในประเทศไทยมาก่อน ได้เข้าสู่ตลาดและเข้าถึงผู้บริโภคในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดย ‘@cosme store’ สาขาแรกในประเทศไทยได้เปิดให้บริการแล้วที่ไอคอนสยาม และมีแผนที่จะเปิดให้ครบ 5 สาขา ภายใน 3 ปี

  •  ที่สุดของโครงการซึ่งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ประเทศไทย - ‘ไอคอนสยาม’

ไอคอนสยาม พัฒนาโดยกลุ่มธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศไทย 3 กลุ่ม คือ สยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าสุดหรูของไทย ได้แก่ สยามเซ็นเตอร์ สยามพารากอน และสยามดิสคัฟเวอรี่ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) เจ้าของและผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและโครงการมิกซ์ยูสคุณภาพระดับลักชัวรี่ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัทชั้นนำของไทยที่มีการลงทุนในระดับโลก

กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ เป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของ ‘ไอคอนสยาม’ อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มูลค่า 54,000 ล้านบาท ซึ่งประกอบไปด้วยอาณาจักรศูนย์การค้าแห่งยุค 2 อาคาร คอนโดมิเนียมหรูสุดสง่างาม 2 อาคาร และ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม โดยได้เปิดประตูเมืองไอคอนสยามต้อนรับผู้มาเยี่ยมเยือนจากทั่วโลกอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้วเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตอกย้ำการเป็น ‘เดสติเนชั่น’ หรือจุดหมายปลายทางที่ซึ่ง “สิ่งที่ดีที่สุดของไทยมาบรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก”

ไอคอนสยามได้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากปณิธานที่จะเชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่าและเป็นความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทยที่มีอยู่ในชาติ นำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย หลอมรวมเป็นที่สุดของเอกลักษณ์และวิถีไทยอันสง่างาม พร้อมกับคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดของโลก มารวบรวมไว้ ณ ที่แห่งเดียวกัน เป็นเมืองแห่งความรุ่งโรจน์ที่รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกัน นำเสนอความเป็นไทยสู่เวทีโลก โดยไอคอนสยามได้พลิกโฉมการพัฒนาโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘การสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย’ หรือ Creating Shared Value และ ‘การร่วมกันรังสรรค์’ หรือ Co-Creation ซึ่งเราได้ทำให้เกิดขึ้นจริงแล้วอย่างเป็นรูปธรรม เต็มรูปแบบ และในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่ใดในโลก

  •  ที่สุดของการ ‘Co-Creation’ หรือ การร่วมกันรังสรรค์ ที่ยิ่งใหญ่ระดับชาติ

ไอคอนสยาม ได้พลิกโฉมการพัฒนาโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Creating Shared Value’ หรือการสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย และ ‘Co-Creation’ หรือการร่วมกันรังสรรค์ อย่างเป็นรูปธรรม เต็มรูปแบบ ซึ่งเกิดขึ้นจริงแล้วในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลก ด้วยการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติครั้งยิ่งใหญ่ จากหัวใจคนไทยหลายภาคส่วนผู้มีความรู้ความสามารถจากชุมชนทั่วประเทศ ภาคธุรกิจ ภาคราชการ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ จากหลายประเทศที่รักเมืองไทยรวมแล้วเป็นทีมผู้ร่วมสร้างสรรค์กว่า 1,000 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีความปรารถนาที่จะช่วยกันสร้างสัญลักษณ์ใหม่ให้เป็นตัวแทนจินตนาการแห่งยุค ที่จะช่วยแผ่กระจายความรุ่งเรืองไปทั่วทั้งในระดับชุมชน สังคม และประเทศ ซึ่งเป็นแนวคิดการทำธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่มุ่งเน้นการสานประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่ายเพื่อเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

  •  ที่สุดของมหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองที่สะกดทุกสายตาโลก - ‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม’

ไอคอนสยาม ทุ่มงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท รังสรรค์ ‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม’ ขึ้นเมื่อวันที่ 9-11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการผนึกกำลังครั้งสำคัญและครั้งแรก โดยบริษัทอีเว้นท์ออแกไนเซอร์สุดยอดที่สุดของประเทศไทย 6 บริษัท และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ได้แก่ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน), ซีเอ็มโอ กรุ๊ป, บริษัท แม็กซ์ อิมเมจ จำกัด, บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด, บริษัท ตือ จำกัด, บริษัท เอ็มคิวดีซี ไบรท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ อินเทล บริษัทเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของโลก ได้จับมือร่วมกันสร้างสรรค์งานเปิดเมืองไอคอนสยามที่ยิ่งใหญ่อลังการ และเป็นที่กล่าวขานถึงไปทั่วโลก โดยสร้างสรรค์มหาปรากฏการณ์ที่ตอกย้ำเรื่องสิ่งที่ดีที่สุดของไทยบรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลกได้เป็นอย่างดี มีการรวมพลังของศิลปินต่างชาติชื่อก้องโลก ศิลปินระดับชาติจากหลากหลายสาขา นักแสดงมืออาชีพ และนักแสดงอาสาจากทั่วประเทศ ที่มาพร้อมกับไฮไลท์สุดตื่นตาของการสร้างสรรค์ภาพสุดอลังการบนฟากฟ้าด้วยขบวนโดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ ถือเป็นการแสดงโดรนแปรอักษรครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นจำนวนมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่าพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวที่ประเทศเกาหลี เมื่อปีที่ผ่านมา โดยแปรขบวนและส่องแสงปรากฏเป็นภาพที่แสดงถึงเอกลักษณ์แห่งสยามประเทศ ทั้งธงชาติไทย และแผนที่ประเทศไทย สร้างความประทับใจให้กับทั้งชาวไทยและขาวต่างชาติที่เข้าร่วมงานกว่าแสนคน เป็นการฉลองการเปิดตำนานบทใหม่อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา แสดงศักยภาพของคนไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติ พร้อมทั้งสะกดทุกสายตาทั่วโลกให้หันกลับมามองประเทศไทยด้วยความชื่นชม

  •  ที่สุดของเมืองมหัศจรรย์รูปแบบใหม่ สืบสานและส่งต่อมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่นไทย – ‘สุขสยาม’

ไอคอนสยาม ได้จัดสรรพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร หรือประมาณ 10 ไร่ บนชั้น G เนรมิตเป็นเมืองมหัศจรรย์แห่งวิถีไทย ใช้ชื่อว่า ‘สุขสยาม’ รวบรวมผลิตภัณฑ์และผลงานสร้างสรรค์จากภูมิปัญญาไทย งานศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีและวิถีชีวิตดั้งเดิมของแท้จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยมาไว้ในพื้นที่เดียวกัน ให้ความรู้สึกกลมกลืนเหมือนอยู่ในสถานที่จริง ร้านค้าใน ‘สุขสยาม’ เป็นร้านค้าท้องถิ่นมีอยู่จริงในหมู่บ้านหรือในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย จึงเป็นครั้งแรกที่กิจการค้าขายของครอบครัวที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ มีชื่อเสียงอยู่ในท้องถิ่นต่างๆ หรือเป็นร้านค้าที่มีเรื่องราวพิเศษ เป็นรากที่หยั่งลึกแข็งแรงของชุมชนท้องถิ่น ได้มีเวทีสำหรับนำเสนอคุณค่าของภูมิปัญญาและคุณภาพของสินค้าอันน่าภาคภูมิใจ ให้เป็นที่รู้จักในระดับประเทศและระดับโลก

‘สุขสยาม’ เป็นหนึ่งในพันธสัญญาและความมุ่งมั่นตั้งใจของไอคอนสยามที่จะรวบรวมทุกสิ่งดีงามจากทั่วประเทศไทยนำเสนอสู่สายตาชาวโลก อีกทั้งจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยได้ภูมิใจในศักยภาพและพลังของความเป็นไทย ร่วมสืบสานมรดกทางภูมิปัญญา และชีวิตวิถีไทยให้คงอยู่และส่งต่อคนรุ่นหลัง ส่งเสริมให้ผู้ผลิตจากท้องถิ่นต่างๆ มีความภาคภูมิใจในอาชีพของตนเองและมีแรงบันดาลใจที่จะรักษาสืบทอดอาชีพดั้งเดิมของบรรพบุรุษให้คงอยู่อย่างยั่งยืน โดย ‘สุขสยาม’ จะทำหน้าที่เป็นเวทีในการนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ไทยแสดง ผลงานอันน่าภาคภูมิใจให้เป็นที่ประจักษ์ อันเป็นการดำเนินธุรกิจในกลไกของระบบนิเวศทางการค้า (commercial ecosystem) ที่มีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืน

  •  ที่สุด World Class Destination ของศูนย์การค้าและบริษัทในเครือ

สยามพารากอน ครองความเป็นศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้ง การท่องเที่ยวระดับโลก และในฐานะแบรนด์ที่แข็งแกร่ง คว้ารางวัล Brand of the Year 4 ปีซ้อนจากเวที Brand of the Year Awards by World Branding Forum โดยเป็นศูนย์การค้าเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ในขณะที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ก็ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำสถานที่จัดงานระดับโลก คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ จากเวที Asia Pacific Entrepreneurship Award 2018 รางวัลในระดับองค์กร ในสาขา Corporate Excellence ซึ่งเป็นรางวัลระดับภูมิภาคเอเชียที่มอบให้กับองค์กรที่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำทางธุรกิจ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการดำเนินนโยบายการบริหารงานอย่างยั่งยืนที่เป็นรูปธรรม

  •  ที่สุดของผู้บริหารหญิง แห่งวงการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจ ค้าปลีก - ‘ชฎาทิพ จูตระกูล’

ตลอดทั้งปี 2561 ที่ผ่านมากลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ได้สร้างปรากฏการณ์มากมายให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การนำของผู้บริหารหญิงคนเก่ง ผู้ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในระดับประเทศและระดับโลก นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ผู้เต็มไปด้วยวิสัยทัศน์และความสามารถในการนำพาองค์กรเดินหน้าอย่างแข็งแกร่งในฐานะผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย ทำให้กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ สร้างปรากฏการณ์และนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้แก่วงการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกอย่างต่อเนื่อง ส่วนนางชฎาทิพ จูตระกูล ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงธุรกิจ และได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายในงานประชุมสัมมนาสำคัญต่างๆ อยู่เสมอ อีกทั้งยังได้รับเลือกให้รับรางวัลทรงเกียรติมากมาย ได้แก่ Outstanding Leader in Asia จากเวที Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards 2018 (ACES) ในฐานะผู้บริหารองค์กรที่มีบทบาทอันโดดเด่นในการบริหารองค์กรให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน และในฐานะ 1 ใน 500 ผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่นติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากการจัดอันดับรายชื่อ 'BoF 500' ประจำปี 2561 ของเว็บไซต์ Business of Fashion

และปิดท้ายความน่าภาคภูมิใจของ กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ในฐานะบริษัทที่ครองใจคนรุ่นใหม่ในการเข้าร่วมทำงานมากที่สุด โดย Work Venture ผู้ให้บริการ website สมัครงานและรีวิวบริษัทชั้นนำได้รีวิวผลสำรวจ 50 อันดับ และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ได้รับการจัดอันดับที่ 16 ท่ามกลางบริษัทชั้นนำจากภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรมต่างๆ
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 หรือ ID Line : @LBU8361R ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ