“GMM25” ปรับกลยุทธ์ขยายฐานเจาะกลุ่มแมส เป้า Top 10 ทีวีดิจิทัลในไทย

วันพุธที่ 04 กันยายน พ.ศ. 2562

“GMM25” ปรับกลยุทธ์ขยายฐานเจาะกลุ่มแมส เป้า Top 10 ทีวีดิจิทัลในไทย


สถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด (ช่อง GMM25) กล่าวว่า “หลังจากปรับผังรายการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม โดยนำคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายลงจอ ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างมาก เรามีการจับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง ‘แกรมมี่โกลด์’ พร้อมกับการใช้สื่อออนไลน์มาเสริมเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพและขยายการรับรู้ออกไปในวงกว้าง พบว่าเรตติ้งขยับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จำนวนคนดูกลุ่มใหม่ ที่เป็นกลุ่มภาคอีสาน ภาคกลาง รวมไปถึงประเทศลาว ในช่วงไพร์มไทม์หัวค่ำก็เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เฉลี่ยเพิ่มขึ้นถึง 82.51% จากเดือนพฤษภาคม และเติบโตต่อเนื่องในเดือนกรกฎาคม เมื่อเทียบกับเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นอีก 27.22% ในขณะที่ TOTAL TV. เติบโตขึ้นเพียง 8.12% ในช่วงเวลาเดียวกัน

เริ่มจากนำรายการแข่งขันร้องเพลง ‘ลูกทุ่งสู้ฟัด’ มาออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ 19.00-20.00 น. ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมาก เป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงที่สุดของช่องในปัจจุบันมียอดผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่าง ต่อเนื่องโดยเฉพาะในกลุ่มคนภาคอีสาน เติบโตขึ้นถึง 142.2% จากช่วง 3 เดือนก่อนหน้านี้ ส่วนคอนเทนต์ Drama and Series ช่วงไพร์มไทม์ 20.10 น. ทุกวันจันทร์-พฤหัส ส่งละครเรื่อง ‘ดอกคูนเสียงแคน’ เพื่อโกยกลุ่มเป้าหมายระดับแมสให้กับช่องอย่างต่อเนื่อง และเรื่อง  ‘ตกกระไดหัวใจพลอยโจน’ ที่มีเรตติ้งเพิ่มขึ้นจนต้องเพิ่มตอน รวมถึงรายการกลุ่ม Entertainment Variety อย่างรายการแฉ และรายการอะจ๊าก ที่ได้รับความนิยมสูงทั้งออนแอร์และออนไลน์ สร้างกระแสและยอดวิวแรงจนถึงหลักล้านวิวมาตลอด

ดังนั้น ในครึ่งปีหลัง 2562 ช่อง GMM25 จะชูกลยุทธ์ เพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่ เอาใจกลุ่มเป้าหมายเดิม ลุยขยายฐานกลุ่มผู้ชมในให้เพิ่มขึ้นในทุกแพลตฟอร์ม โดยเสิร์ฟคอนเทนต์โดนใจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น เริ่มด้วยขยายความสนุกไปกับรายการพิเศษ ‘ลูกทุ่งสู้ฟัด เดอะ แชมเปียน’ ในวันหยุดพิเศษ และ ‘ลูกทุ่งสู้ฟัด สเปเชียล’ ทุกวันอาทิตย์ 18.20-20.00 น. เอาใจแฟนๆ ตลอดเดือนสิงหาคม พร้อมเตรียมต่อยอดความสำเร็จจาก On Air ไปสู่ On Ground จากฐานผู้ชมที่เพิ่มขึ้นดีต่อเนื่องของรายการ ‘ลูกทุ่งสู้ฟัด’ โดยจะจัดกิจกรรมบิ๊กอีเว้นท์ ‘คอนเสิร์ตลูกทุ่งสู้ฟัด’ เพื่อให้แฟนๆ รายการได้ใกล้ชิดกับศิลปินจากแกรมมี่โกลด์ และผู้เข้าแข่งขันจากในรายการที่ได้ร่วมกันเชียร์

สำหรับช่วงไพร์มไทม์ 20.10 น. นำละครแซ่บครบรส คับคั่งด้วยนักแสดงคุณภาพ มาออนแอร์กระชากเรตติ้งต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มคนภาคอีสาน รวมถึงกลุ่มคนเมือง กับละครเรื่องใหม่ ‘ปลาร้าทรงเครื่อง’ และเรื่อง ‘แรงเทียน’  พร้อมป้อนคอนเทนต์รายการประเภทกีฬาครั้งแรกของช่อง มาออนแอร์เอาใจผู้ชมกลุ่มผู้ชายให้เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชมกลุ่มผู้หญิง ถึง 60% และโกยเรตติ้งเพิ่มช่วงวีคเอน กับรายการใหม่ ‘มวยดี วิถีไทย’

 “สำหรับช่อง GMM25 ยังมีฐานแฟนๆ ที่เหนียวแน่นและแข็งแรงในแพลตฟอร์มทางออนไลน์ เมื่อเทียบในกลุ่มช่องดิจิทัลทีวีในประเทศไทยแล้ว GMM25 มียอดการเข้าถึงแบบออร์แกนิคและยอดEngagement คอมเมนต์ ไลค์ แชร์ ใน Facebook เพจ GMM25Thailand สูงที่สุดเป็นอันดับ 1, มียอดผู้ติดตามใน YouTube สูงสุดเป็นอันดับ 6, มียอดผู้ติดตามใน Instagram สูงสุดเป็นอันดับ 3, มียอด RETWEETS & LIKES ใน Twitter สูงสุดเป็นอันดับ 1 พร้อมขยายฐานผู้ชมทางออนไลน์ ด้วยการนำเสนอ CONTENT ผ่าน platform ของต่างประเทศ ไปสู่แถบ south east asia  จีน และทั่วโลก

 
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ