MTS รุกตลาดทองคำจีนต่อยอดธุรกิจตลาดเอเชีย

วันศุกร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562

MTS รุกตลาดทองคำจีนต่อยอดธุรกิจตลาดเอเชีย


MTS รุกตลาดทองคำจีน ได้สิทธิเป็นผู้ค้าทองคำรายใหญ่ของไทยที่สามารถซื้อขายทองคำในตลาดทองคำเซี่ยงไฮ้ (SGE) เชื่อมตลาดทองคำไทยเข้าสู่เส้นทางสายไหมยุคใหม่ พร้อมต่อยอดธุรกิจการลงทุนครบวงจรในตลาดเอเชีย เพิ่มศักยภาพนักลงทุนไทยสู่การเทรดสินค้าในระดับโลก

นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานฝ่ายบริหารบริษัท MTS GOLD GROUP เปิดเผยว่าบริษัทได้ขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดค้าทองคำเซี่ยงไฮ้Shanghai Gold Exchange (SGE) โดยการได้รับสิทธิในการเข้าถึงและซื้อขายสินค้ากับตลาด SGE และมีใบอนุญาต (License) อย่างถูกต้องทั้งในสินค้าประเภท Physical และ Trading ร่วมกับสมาชิกกว่า 110 ประเทศทั่วโลก ซึ่งตลาดค้าทองคำเซี่ยงไฮ้หรือ Shanghai Gold Exchange (SGE) เป็นหนึ่งในตลาดศูนย์กลางการซื้อขายทองคำรายใหญ่ระดับโลกที่ได้รับการจัดตั้งโดยธนาคารกลางจีน (People’s Bank of China) เพื่อให้มีการซื้อขายทองคำและบริการอื่นๆ ตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปัจจุบัน ถือได้ว่าตลาดซื้อขายทองคำขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและคาดว่าการขยายธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้บริษัทมีรายได้จากปริมาณการซื้อขายทองคำเพิ่มขึ้น 30% เนื่องจากความต้องการทองคำที่เพิ่มขึ้นในตลาดดังกล่าว

“กลุ่มบริษัทในเครือ MTS Gold ได้ทำการขยายตลาดซื้อขายทองคำไปสู่ความเป็นสากลมากขึ้นในเอเชียไปยัง ประเทศฮ่องกง ประเทศสิงคโปร์ และในปีที่ผ่านมาบริษัทยังได้รับสิทธิในการเป็นโบรกเกอร์ทองคำรายแรกของประเทศไทยในการเข้าถึง ตลาดทองคำ COMEX    ที่บริหารจัดการโดย CME Group และในปีนี้เราได้ทำการขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดค้าทองคำมากขึ้น โดยได้รับสิทธิในการซื้อขายสินค้าอย่างถูกต้องและมีใบอนุญาตในตลาดค้าทองคำเซี่ยงไฮ้ และถือว่าบริษัทได้ก้าวสู่อีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในนโยบาย One Belt One Road กับทางการจีน หรือเป็นการเชื่อมตลาดทองไทยสู่เส้นทางสายไหมทองคำ ซึ่งเชื่อว่าการขยายธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้บริษัทสามารถเติบโตได้มากขึ้นจากปริมาณการซื้อขายกับตลาดทองคำที่มีขนาดใหญ่  อาจเปรียบได้กับการซื้อขายในหนึ่งวันของทางจีนจะเท่ากับการซื้อขายตลาดทองคำไทยทั้งปี โดยเราจะเห็นได้ถึงประเทศเศรษฐกิจที่เจริญแล้วอย่างจีน หรืออินเดีย จะมีตลาดทองคำขนาดใหญ่ที่เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของชาติ และนอกจากนั้นยังจะช่วยต่อยอดเศรษฐกิจของไทยในการส่งออกทองคำไปยังจีนมากขึ้นจากการร่วมมือกันในครั้งนี้”

สำหรับการได้สิทธิการเป็นโบรกเกอร์ทองคำในการเข้าซื้อขายสินค้ากับตลาด SGE บริษัทสามารถนำเข้าและส่งออกทองคำ, การทำเครื่องประดับทอง (Jewelry) และมีบริการซื้อขายทองคำ (Trading) ได้อย่างครบวงจร ซึ่งนอกจากเป็นการขยายธุรกิจและตลาดรองรับสินค้าทองคำระหว่างประเทศมากขึ้น ยังเป็นการต่อยอดเพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางสำหรับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์อื่นๆในตลาดเมืองจีนได้ เช่น ซิลเวอร์ ยางพารา ทองแดง และน้ำมัน เป็นต้น

“ด้วยประสบการณ์ด้านการลงทุนกลุ่มบริษัทในเครือMTS Gold จึงอาจเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มบริษัทที่มีความเชียวชาญ และมีสินค้าการลงทุนด้านทองคำและอนุพันธ์ได้อย่างครบวงจรที่พร้อมให้บริการด้านการซื้อขายพร้อมด้วยเครื่องมือหรือนวัตกรรมที่ทันสมัยตอบโจทย์การลงทุนในโลกยุค 4.0 เพื่อเชื่อมนักลงทุนไทยไปสู่ตลาดทองคำรายใหญ่ที่สุดในโลก คือ ตลาดทอง COMEX ของ CME Group และสามารถเสริม Physical Gold ตลาดค้าทองคำเซี่ยงไฮ้ เพื่อให้นักลงทุนไทยก้าวสู่ตลาดค้าทองคำชั้นนำระดับโลก” นายณัฐพงศ์กล่าว 
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ