“แม็คโคร” เปิดพื้นที่ฟรี ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อยได้รับผลกระทบฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

“แม็คโคร” เปิดพื้นที่ฟรี ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อยได้รับผลกระทบฝ่าวิกฤตโควิด-19


นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบันผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการที่ลูกค้าไม่สามารถนั่งรับประทานที่ร้านได้ ทำให้มียอดขายตกลงไปถึงกว่า 40-70% แม็คโคร จึงขอเคียงข้างผู้ประกอบการไทยและขอร่วมฟันฝ่าวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการเปิดพื้นที่ฟรีให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร มาตั้งโต๊ะขายอาหารกล่องและรับออเดอร์ดีลิเวอรี่ ช่วยให้ร้านอาหารกว่า 1,000 ราย มีช่องทางในการจำหน่าย และมีรายได้เพิ่มขึ้น

การเปิดพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารนี้ แม็คโครได้เริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายน ที่ผ่านมา โดยให้พื้นที่บริเวณหน้าทางเข้าสาขา ใน 46 สาขาก่อน โดยที่ผ่านมามีร้านอาหารรายย่อยจำนวนกว่า 1,000  รายหมุนเวียนเข้าร่วมโครงการ โดยการตั้งโต๊ะรับออเดอร์และขายอาหารกล่องหน้าสาขา  ภายใต้มาตรการรักษาระยะห่าง Social distancing  ให้แต่ละบูทห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และควบคุมความปลอดภัยในด้านต่าง ๆ อย่างเข้มข้น  ทั้งนี้โครงการนี้ในเฟสแรกจะดำเนินอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ และหากมีร้านอาหารสนใจเข้าร่วมเพิ่มขึ้น ก็อาจพิจารณาขยายระยะเวลาหรือเพิ่มสาขามากขึ้น

นอกจากนี้ แม็คโคร ยังมีมาตรการช่วยเหลือด้วยการเปิดอบรมคอร์สออนไลน์ สอนทำอาหารกล่องดีลิเวอรี่ และเทคนิคต่างๆ เพื่อช่วยให้ร้านอาหารปรับตัวรับกระแสการบริโภคในรูปแบบใหม่ โดยอบรมผ่านเว็บไซต์ที่มีผู้ชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษา และอบรมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมโปรโมทร้านอาหารผ่านโครงการ “พร้อมสั่ง พร้อมเสิร์ฟ” ที่รวมร้านเด็ด ต้องบอกต่อ ทั่วประเทศกว่า 2,000 แห่งผ่านช่องทางออนไลน์ของแม็คโครด้วย

ในทุกมาตรการความช่วยเหลือที่แม็คโครได้ออกมาเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ได้รับความสนใจมาก เพราะร้านอาหารต่างก็อยากปรับตัวให้อยู่รอดในยุควิถีใหม่หรือนิวนอร์มอล  ซึ่งในช่วงเวลานี้ ที่ผู้ประกอบการประสบความยากลำบากในการทำธุรกิจ  เราต้องช่วยกัน แม็คโครขอยืนหยัดเคียงข้างสมาชิกผู้ประกอบการในทุกช่วงเวลาตลอดไป” 

ทั้งนี้ แม็คโคร ได้สร้างเครือข่ายสำหรับผู้ประกอบการกลุ่มโฮเรก้า  คือ “แม็คโคร โฮเรก้า อะคาเดมี” หรือ MHA ซึ่งมีพันธกิจหลักคือ  มุ่งเน้นการเป็นแหล่งรวมความรู้แบบครบวงจรให้กับผู้ประกอบธุรกิจอาหารมืออาชีพ ผ่านระบบออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อพัฒนาเแก้ข้อจำกัด เพิ่มจุดแข็ง และสร้างจุดขาย ช่วยให้ผู้ประกอบการผ่านพ้นทุกปัญหาไปได้
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ