สิงห์ คอมเพล็กซ์ มุ่งพัฒนาอาคารเพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดี พร้อมเปิดทางเชื่อมสถานี MRT เพชรบุรี

วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

สิงห์ คอมเพล็กซ์ มุ่งพัฒนาอาคารเพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดี พร้อมเปิดทางเชื่อมสถานี MRT เพชรบุรี


 สิงห์ คอมเพล็กซ์ (Singha Complex) เดอะ ลักชัวรี มิกซ์ยูส คอมเพล็กซ์ ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์และออฟฟิศสำนักงานย่านอโศก เตรียมพร้อมรองรับฐานวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) มุ่งสร้างคุณค่าให้กับทุกการใช้ชีวิตภายในโครงการ ด้วยการพัฒนาด้าน Hygiene & Well Being อย่างครบวงจร อาทิ การเปลี่ยนเทคโนโลยีภายในอาคารเป็นแบบไร้สัมผัส,การปรับปรุงระบบปรับอากาศด้วยเทคโนโลยี UV เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อในอากาศทั้งอาคาร, การนำนวัตกรรมและอุปกรณ์ฆ่าเชื้อหลากหลายมาใช้ทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงการเปิดอุโมงค์ทางเชื่อมรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรี เพื่อมอบความสะดวกและปลอดภัยในย่านอโศก-เพชรบุรี

 นายโอฬาร วัยอุดมวุฒิ ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและการพาณิชย์ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยและทั่วโลก ที่ขณะนี้ในประเทศไทยเริ่มมีสัญญาณไปในทางที่ดีมากขึ้นด้วยการประกาศคลายล็อกดาวน์ระยะที่ 2 ของกรุงเทพมหานคร ทาง สิงห์ คอมเพล็กซ์ จึงได้มีการเตรียมพร้อมและยกระดับมาตรการดูแลความสะอาด ปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ รวมทั้งผู้เช่าและพนักงานทุกคน โดยมีการปฏิบัติตามข้อกำหนดจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมทั้งขอความร่วมมือให้ผู้ใช้บริการร้านค้า ร้านอาหารทุกคนบันทึกเวลาเข้า-ออกการใช้บริการในแอพลิเคชั่นไทยชนะ ตามคำแนะนำของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

ในขณะเดียวกันเพื่อรองรับการมีฐานวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19 ทางสิงห์ คอมเพล็กซ์ ยังได้มีการปรับปรุงระบบภายในเพื่อให้อาคาร สิงห์ คอมเพล็กซ์ ก้าวสู่การเป็นอาคารสุขอนามัยและสุขภาพที่ดี (Hygiene & Well Being) ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเพื่อการใช้ชีวิตที่ดีครอบคลุมทุกด้าน อาทิ ประสบการณ์ไร้สัมผัส (Touchless Experience) โดยใช้ระบบตรวจจับความร้อนในร่างกายก่อนเข้าอาคาร (Human Body Temperature Detection), นำอุปกรณ์เหยียบเปิดประตู (Foot Door Openers Accessory) มาใช้ในห้องน้ำเพื่อเปิดประตูห้องน้ำโดยไม่ต้องสัมผัส, เทคโนโลยีซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียรวมถึงไวรัสโควิด-19 ภายในอาคาร, หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อทำความสะอาดในระบบปรับอากาศภายในอาคารทั้งหมด และมีการปรับปรุงระบบปรับอากาศด้วยเทคโนโลยี UV เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อในอากาศทั้งอาคาร อีกทั้งยังมีการนำหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อทำความสะอาดอัตโนมัติ (Smart Cleaning Robot) และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบไอน้ำความร้อนสูง 200°C (Micro Dry Stream) มาใช้ทำความสะอาดพื้นผิวทั้งภายในและภายนอกอาคาร เป็นต้น ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆ นี้ได้อยู่ระหว่างการติดตั้งปรับปรุงและจะพร้อมใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบภายในไตรมาส 3 ปีนี้

นอกจากนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและผู้ที่เดินทางสัญจรช่วงสี่แยกอโศก-เพชรบุรี สิงห์ คอมเพล็กซ์ ได้เปิดให้บริการอุโมงค์ทางเชื่อมระหว่างอาคารและรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) สถานีเพชรบุรี ด้วยงบประมาณกว่า160 ล้านบาท ภายในมีการออกแบบอย่างหรูหรา ทันสมัย ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์จากตัวอาคารฯ พร้อมด้วยแสงไฟส่องสว่างที่มอบความปลอดภัย ตลอดทางเดิน สร้างบรรยากาศที่แตกต่างจากอุโมงค์ทางเชื่อมและทางออกอื่นๆ ซึ่งผู้โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ (Airport Rail Link) สามารถใช้ทางออกเพื่อขึ้นมาบนถนนอโศก ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนสุขุมวิท และเข้าถึงอาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ รวมทั้งโครงการคอนโดมิเนียมลักชัวรี THE ESSE at SINGHA COMPLEX ได้อย่างสะดวกสบาย โดยทางเชื่อมนี้จะเข้ามามอบความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุจากการเดินข้ามถนนบริเวณสี่แยกอโศก – เพชรบุรี ให้ชาวชุมชนอโศก

ปัจจุบัน สิงห์ คอมเพล็กซ์ เปิดให้บริการโซนรีเทลที่มีร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม กว่า 30 ร้าน  ในเวลา 10.00-20.00 น. อาทิ ร้าน Est.33, Gyu-Kaku, On-Yasai, Meat&Match, Mos Burger, ซาลาเปา โกอ้วน, The Coffee Club, Gontran Cherrier, Getfresh, Farm Design, Bake Cheese Tart, Kamu, FIKA & CO  และ Moomin Café  เป็นต้น ทั้งนี้ยังคงเปิดให้บริการสำหรับการสั่งอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบสั่งกลับบ้าน (Take away) และมีบริการไดรฟ์ทรู (Drive-Thru) ที่ลูกค้าสามารถวนรถมารับอาหารได้บริเวณจุดจอดรับ-ส่ง (Drop off) ด้านหน้าทางเข้าอาคาร ชั้น G รวมทั้งมีบริการสั่งอาหารที่ร่วมกับแอพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ต่างๆ เพื่อช่วยประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกให้ผู้มาใช้บริการอย่างสูงสุดและส่งเสริมมาตรการ Social Distancing ซึ่งลูกค้าสามารถติดตามรายละเอียดการให้บริการ รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ได้จาก Facebook: SinghaComplex
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ