“RS Mall” ผนึก AIS สร้าง Virtual Mall รุกหนักออนไลน์รับวิถีช้อปปิ้งยุคนิวนอร์มอล

วันพฤหัสบดีที่ 09 กันยายน พ.ศ. 2564

“RS Mall” ผนึก AIS สร้าง Virtual Mall   รุกหนักออนไลน์รับวิถีช้อปปิ้งยุคนิวนอร์มอล


RS Mall ธุรกิจในเครืออาร์เอส กรุ๊ป มุ่งสู่ “Wellbeing Partner” จับมือ AIS สร้าง Virtual Mall by AIS 5Gสร้างปรากฏการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งใหม่ พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน RS Mall เพื่อขยายช่องทางการสั่งซื้อสินค้าสะดวกสบาย สอดรับกับพฤติกรรมการช้อปปิ้งในยุคนิวนอร์มอล โดยตั้งเป้ายอดขายออนไลน์เติบโต 80% ภายในสิ้นปีนี้

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า ธุรกิจคอมเมิร์ซภายใต้การดำเนินงานของ RS Mall เติบโตและสร้างรายได้อย่างก้าวกระโดด ด้วยโมเดลธุรกิจ ‘Entertainmerce’  ที่สำคัญ RS mall ยังเป็น Multi-platform commerce ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงช่องทางการขายเพื่อเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยการนำระบบเทคโนโลยีมาใช้การวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า เพื่อเข้าใจลูกค้ามากขึ้น สร้างประสิทธิภาพการขายของทีมพนักงานเทเลเซลล์ และสร้างการซื้อซ้ำเพื่อเพิ่มยอดขาย นอกจากนี้ ยังได้มีการพัฒนาทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ ในแง่สูตรสินค้า ขนาด และแพ็คเกจ  ทั้งการขยายไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ ด้วยการขยายช่องทางการขายเข้าสู่ตลาดใหม่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในช่วง 8 เดือนแรกของปี RS Mall มีรายได้จากช่องทางออนไลน์เติบโตถึง 60% โดยจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เฉลี่ยต่อเดือนเพิ่มขึ้น เป็น 350,000 ครั้ง หรือเติบโต 95% จากการที่มีจำนวนสินค้าเพิ่มมากขึ้น และมีการสร้างคอนเทนท์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพเพิ่มเติม ส่งผลให้ยอดคำสั่งซื้อเติบโตถึง 70% นอกจากนี้ RS Mall ยังเน้นการทำ CRM เพื่อมุ่งสู่การเป็น “Wellbeing Partner” เชื่อมต่อประสบการณ์การช้อปปิ้งให้ดียิ่งขึ้นในทุก Customer Touch points และจัดทำ Loyalty Program ในชื่อ RS Mall Plus สำหรับสมาชิกเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยปัจจุบันมีสมาชิกแล้ว 640,000 ราย หรือเติบโตถึง 92% จากปีที่ผ่านมา และคาดว่าภายในสิ้นปีจะมีสมาชิกเพิ่มเป็น 800,000 ราย การรุกออนไลน์ในครั้งนี้เป็นการขยายช่องทางการสั่งซื้อสินค้า เพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ให้มากขึ้น และเชื่อว่าสัดส่วนยอดขายออนไลน์จะเพิ่มขึ้นจาก 5% ในช่วง 8 เดือนแรก เป็น 7% ณ สิ้นปีนี้”

ผู้บริหาร กล่าวต่อว่า จากไลฟ์สไตล์พฤติกรรมการช้อปปิ้งของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว บวกกับสถานการณ์ที่ทุกคนต้องรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 ทำให้ช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์มีอัตราเพิ่มสูงขึ้น และเพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น จึงได้เพิ่มช่องทางแอปพลิเคชันให้กับลูกค้ากลุ่มที่ใช้สมาร์ทโฟน และยังขยายช่องทางด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่าง AIS ซึ่งมีลูกค้ากลุ่มใหญ่มากกว่า 42 ล้านคน ด้วยการเพิ่มช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งใหม่ผ่าน V-AVENUE by AIS 5G พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน RS Mall เพื่อขยายช่องทางการสั่งซื้อสินค้าให้มีความสะดวกสบาย พร้อมรับส่วนลดมากมาย ให้สอดรับกับพฤติกรรมการช้อปปิ้งในยุคนิวนอร์มอลในปัจจุบันนี้

“virtual mall กับ AIS 5G ด้วยการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งให้กับลูกค้าในรูปแบบห้างเสมือนจริง จัดเต็มด้วยสินค้าทั้ง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม รวมถึงสินค้าวัตถุมงคล สินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน และสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมไม่น้อยกว่า 600 รายการ ผ่านทาง v-avenue.co/TH/RS_MALL/ พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวในครั้งนี้ โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายออนไลน์เติบโต 80% ภายในสิ้นปีนี้” 
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ