“ชูชีพ พงษ์ไชย”รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ปลื้มใจปั่นใจเกินร้อย-Bike4All ทำให้เศรษฐกิจคึกคัก

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2564

“ชูชีพ พงษ์ไชย”รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ปลื้มใจปั่นใจเกินร้อย-Bike4All ทำให้เศรษฐกิจคึกคัก


https://www.youtube.com/watch?v=EK7xARxwXmE

               “ชูชีพ พงษ์ไชย” รองพ่อเมืองสุพรรณบุรี ปลื้มใจศึกสองล้อเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ทำให้เศรษฐกิจภายในอำเภอด่านช้าง และอำเภอใกล้เคียงของจังหวัดสุพรรณบุรี มีความคึกคัก รายได้สะพัดหลายล้านบาท รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักของชาวไทยทั่วประเทศ ด้าน “เสธ.หมึก” ชี้เป็นโอกาสสำคัญที่จะคัดเลือกนักปั่นฝีมือดีติดทีมชาติ อีกทั้งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ ธนาคารออมสิน และจังหวัดสุพรรณบุรี จัดกิจกรรมการปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ “กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ” ทรงเจริญพระชนมมายุ 66 พรรษา

               การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 2 ที่บริเวณเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม เป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) โดยได้รับเกียรติจาก นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, น.ส.ณภัทร บัวทองสุข ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาด่านช้าง, นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ร่วมในพิธี

               สำหรับผลการแข่งขันในรุ่นที่น่าสนใจ มีดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีหญิง (ระยะทาง 14.2 กม.) ที่ 1 ด.ญ.ฐนิญาพร สิงห์ทอง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย EN), ที่ 2 ด.ญ.ปาริชาติ พลเยี่ยม (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย), ที่ 3 ด.ญ.กวิสรา อ่ำกำเนิด (Singha Gemburi Cycling Team โรงเรียนจักรคำคณาทร ลำพูน) เวลา 28.19 นาทีเท่ากัน

               รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชาย (ระยะทาง 45 กม.) ที่ 1 นายจิรครินทร์ ทิพย์พรม (โรงเรียนกีฬาลำปาง / ราชนาวี) เวลา 1.11.17  ชั่วโมง, ที่ 2 นายธนดล ลีลาภรณ์ (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ สุราษฎร์ธานี) เวลา 1.12.29 ชั่วโมง, ที่ 3 นายนันทกร นนทะแก้ว (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย) เวลา 1.12.29 ชั่วโมง

               รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีหญิง (ระยะทาง 45 กม.) ที่ 1 น.ส.อภิชยา หันทยุง (Aran Team Cass Fresh), ที่  2 น.ส.บุณลักษณ์ษา ชุ่มเกษร (ทีมจักรยานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ), ที่ 3 ด.ญ.พลอยปภัส ศรีใสไพ (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย วัดโคกกระเทียมวิทยาลัย) เวลา 1.31.58 ชั่วโมงเท่ากัน

               รุ่นทั่วไปชาย (ระยะทาง 45 กม.) ที่ 1 นายภูวดล โคตพรม (สมาคมกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ HEROBIKE), ที่ 2 นายวรากร ผอบแก้ว (ปั๊มลุงเท่งชะอำ 100 ลี้), จ.อ.พงศธร วรเนตร (ราชนาวี Core  Chaoyang Team) เวลา 1.04.08 ชั่วโมงเท่ากัน

               รุ่นทั่วไปหญิง (ระยะทาง 45 กม.) ที่ 1 น.ส.ธีรรัตน์ พิทยานุกรักษ์ (สิงห์บุรี Trinx Chaoyang OKO) เวลา 1.31.35 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.นัฐนันท์ นนทะแก้ว (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย) เวลา 1.31.57 ชั่วโมง, ที่ 3 น.ส.อรวรรณ หมื่นทุม (สิงห์บุรี Trinx Chaoyang OKO) เวลา 1.31.57 ชั่วโมง ด้านผลการแข่งขันทั้งหมด สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมฯ www.thaicycling.or.th ส่วนผลการแข่งขันสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th

               นอกจากนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, จังหวัดสุพรรณบุรี และโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ณ บริเวณสันเขื่อนกระเสียว ซึ่งเป็นกิจกรรมการปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 66 พรรษา และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเหรียญรางวัลที่มีพระนามาภิไธยย่อ “สธ.” ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรทางน้ำ และขยายพันธุ์ปลาน้ำจืดตามธรรมชาติ โดยมี นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในการปล่อยปลา พร้อมด้วยนักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) กว่า 500 คัน

               จากนั้น เวลา 10.30 น. นายชูชีพ พงษ์ไชย ยังให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัย ให้แก่เยาวชน ประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ และ น.ส.ณภัทร บัวทองสุข ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาด่านช้าง ที่บริเวณสนามฟุตบอลหน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว โดยมี เรืออากาศเอก สุภัทร ศรีไสว หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม

               นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่ให้เกียรติจังหวัดสุพรรณบุรีร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทานฯ ทั้ง 2 รายการ ในช่วงที่รัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของอำเภอด่านช้าง และอำเภอใกล้เคียงให้มีความคึกคัก โรงแรมที่พักเต็มทุกแห่ง ร้านอาหาร ร้านค้า มีผู้ใช้บริการและมาจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยเฉพาะเขื่อนกระเสียวก็มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากกว่าปกติ ทำให้มีรายได้หมุนเวียนภายในอำเภอด่านช้าง และในจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นเงินหลายล้านบาท นอกจากนี้ยังทำให้พี่น้องประชาชาชาวไทยทั่วไปได้รู้จักเขื่อนกระเสียว และรับทราบถึงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอด่านช้าง จากการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากขึ้น จังหวัดสุพรรณบุรี ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง

               ด้าน พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันในสนามที่ 2 นี้ มีนักปั่นรวมกันเกือบ 1,000 คน ถือเป็นการทำลายสถิติตั้งแต่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดการแข่งขันขึ้นมา นักกีฬาทุกคนต่างมุ่งมั่นปั่นในเส้นทางรอบเขื่อนกระเสียว ซึ่งเป็นเขื่อนดินที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ผลประโยชน์ที่ได้รับประการแรกทำให้สมาคมฯ มีโอกาสที่จะคัดเลือกนักปั่นที่ทำผลงานดีก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต ทั้งจากการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ประการที่สอง สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับธนาคารออมสิน และจังหวัดสุพรรณบุรี จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 66 พรรษา รวมทั้งการอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัย ให้แก่เยาวชน ประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรี

               “สำหรับสนามที่ 3 ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย จะมีการนำคะแนนทั้ง 3 สนามมารวมกัน ก็จะทราบว่านักปั่นคนใดจะได้แชมป์ประเทศไทย และได้ครองถ้วยพระราชทานฯ โดยทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จะดำเนินการถ่ายทอดสดให้แฟน ๆ จักรยานได้รับชมทั้ง 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม จะเป็นการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thai PBS เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ส่วนวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม จะถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่องหลัก หมายเลข 3 เวลา 14.05-16.00 น. แฟน ๆ จักรยานติดตามชมกันได้ และขอขอบคุณนักกีฬา รวมทั้งแฟนคลับทุกท่านที่ติดตามผลงานของสมาคมกีฬาจักรยานฯ มาโดยตลอด ส่วนการถ่ายทอดสดสนามที่ 2 ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association มียอดผู้ชมเกือบ 15,000 วิว ยอดรับชมสูงสุดพร้อมกัน 707 ราย และมีการแชร์ 338 ครั้ง” พลเอกเดชา กล่าว

               ส่วนโปรแกรมวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม เป็นการแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” เริ่มเวลา 08.00 น. ปล่อยตัวรุ่น AV 40,  เวลา 08.05 รุ่น AV 35, เวลา 08.10 น. รุ่น AV30, เวลา 08.30 น. รุ่น AV Premium เริ่มจากบริเวณสันเขื่อนกระเสียว ปั่นในเส้นทางที่กำหนดแล้วกลับมาเช้าเส้นชัยที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว ระยะทางรวม 65.20 กม. โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนกระทั่งจบการแข่งขัน.บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ