"มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" เร่งจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.กาญจนบุรี

วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน คมปาซุ ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรี หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังผิวถนน บ้านเรือนประชาชน รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ได้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ทางการเกษตร และไหลหลากเข้าท่วมเส้นทางหลายสาย

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย คุณสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย นำทีมกู้ภัย กู้ชีพ อาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์ เรือท้องแบน โรงครัวเคลื่อนที่ และอาหารสุนัขและแมว ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่พื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที โดยจัดตั้งกองอำนวยการและโรงครัวเคลื่อนที่ประกอบอาหารปรุงสุก ณ วัดเขามุสิการาม อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย ออกสำรวจพื้นที่ประสบภัยในพื้นที่อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

ทีมบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิฯ ได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอาหารปรุงสุกบรรจุกล่อง พร้อมน้ำดื่ม ชุดยาเวชภัณฑ์ และอาหารสุนัขและแมวจำนวนหนึ่ง บรรทุกเรือท้องแบนลงพื้นที่แจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ชุมชนท่าม่วง ชุมชนอดุลกาญจนกิจ และชุมชนมุสิก หมู่1 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ และในเวลาเดียวกันนี้ทีมบรรเทาสาธารณภัย ได้จัดทีมลงพื้นที่หมู่ 2 อำเภอบ่อพลอย และหมู่ 2 ต.หนองกุ่ม เข้าอพยพประชาชน รวมทั้งผู้ป่วยออกจากพื้นที่ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการภารกิจในพื้นที่ และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านต่าง ๆ ต่อไป
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ