WICEลุยขยายโครงข่ายขนส่งสินค้าตปท.- ตั้งเป้ารายได้ปี'65โต 400 ล้านบ.

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564

WICEลุยขยายโครงข่ายขนส่งสินค้าตปท.- ตั้งเป้ารายได้ปี'65โต 400 ล้านบ.


WICE ส่งบริษัทย่อย WICE Logistics Singapore ผนึกพันธมิตรมาเลเซีย ตั้งบริษัทร่วมทุนในนาม WICE Logistics Malaysia พร้อมเปิดสาขาใหม่ในเมือง หนิงโป ประเทศจีน เสริมแกร่งขยายโครงข่ายขนส่งสินค้า ก้าวสู่ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก ตั้งเป้ารายได้เติบโต 400 ล้านบาท ในปี 65

 

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICEเปิดเผยว่า หลังจากบอร์ดบริษัทมีมติอนุมัติให้ WICE Logistics (Singapore) Pte. Ltd (บริษัทย่อย ซึ่ง WICE ถือหุ้น 100%) เข้าทำสัญญาร่วมทุนกับหุ้นส่วนชาวมาเลเซีย จัดตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ WICE Logistics (Malaysia) Sdn. Bhd. มีทุนเริ่มต้น 700,000 ริงกิตมาเลเซีย โดย WICE Logistics (Singapore) ถือหุ้น 70% และหุ้นส่วนชาวมาเลเซีย ถือหุ้น 30% นั้น

การร่วมทุนจัดตั้งในครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญของ WICE ในการขยายตลาดมาเลเซีย ด้วยโครงข่ายการขนส่งและโลจิสติกส์ที่เชื่อมต่อจากประเทศสิงคโปร์ อีกทั้งมาเลเซียเป็นประเทศที่มีฐานการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ส่งออกแห่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย

โดย WICE Logistics (Malaysia) Sdn. Bhd. มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ กัวลาลัมเปอร์ และมีสาขาย่อยทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ สาขายะโฮร์ บาห์รู และ สาขาปีนัง เพื่อรองรับความต้องการขนส่งทางอากาศ (Air Freight) และ การขนส่งข้ามพรมแดน (Cross Border Service)

นอกจากนี้ WICE Logistics (Hong Kong) Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ WICE ได้มีการขยายสาขาเพิ่มเติมในประเทศจีนเป็นแห่งที่ 4 คือ สาขาเมืองหนิงโป มลฑลเจ้อจียง ประเทศจีน จากเดิมที่มีสาขาให้บริการในเมือง กวางเจา เซี่ยงไฮ้ และ เซินเจิ้น เพื่อรองรับปริมาณความต้องการขนส่งสินค้าในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับจุดแข็งด้านการขนส่งทางทะเล (Sea Freight) และ การขนส่งข้ามพรมแดน (Cross Border Service) ของบริษัท อีกทั้งเมืองหนิงโป มีท่าเรือที่มีปริมาณของการขนส่งสินค้าเป็นอันดับสามของโลก

“การจัดตั้งบริษัทร่วมทุนและการเปิดสาขาแห่งใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่าง WICE กับพันธมิตรต่างประเทศที่มีศักยภาพ ทั้งมาเลเซีย และ จีน ในการขยายโครงข่ายการให้บริการขนส่งสินค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมต่างๆ ขณะเดียวกันยังเป็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้าในตลาดต่างประเทศ พร้อมสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการบริการด้านต่างๆ อีกทั้งเป็นการยกระดับบริษัทเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ระดับโลก ที่มีศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ คาดว่าบริษัทจะมีรายได้จากการให้บริการทั้ง WICE Logistics (Malaysia) และ WICE Logistics (Ningbo) ประมาณ 400 ล้านบาท ในปี 65” นายชูเดช กล่าวเพิ่มเติม
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ