“ไดกิ้น” ชู 2 หมัดเด็ด รุกตลาดเครื่องฟอกอากาศ B2B ตั้งเป้าขึ้นครองแชร์ 15%

วันอาทิตย์ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

“ไดกิ้น” ชู 2 หมัดเด็ด รุกตลาดเครื่องฟอกอากาศ B2B ตั้งเป้าขึ้นครองแชร์ 15%


นาย อาคิฮิสะ โยโคยามา ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย นับเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ประชากรส่วนใหญ่เกิดความตื่นตัว และหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น จนทำให้สินค้าที่เคยเป็นของฟุ่มเฟือยในอดีตอย่างเครื่องฟอกอากาศกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกครัวเรือน ส่งผลให้ตลาดเครื่องฟอกอากาศมีมูลค่าโตสูงขึ้นราว 3,000-4,000 ล้านบาท และที่ผ่านมาไดกิ้นสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในตลาด B2C ได้แล้ว เราจึงเตรียมวางแผนกลยุทธ์ครั้งใหม่เพื่อบุกตลาด B2B ด้วยเช่นกัน เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ที่รัฐบาลเปิดประเทศแล้วและเริ่มผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์มากขึ้น ส่งผลให้หลายบริษัทเริ่มกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศ ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า เริ่มเปิดให้บริการกันอย่างปกติ แต่แน่นอนว่าหลายคนยังคงเป็นกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 อยู่

ดังนั้นในฐานะที่ไดกิ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบอากาศ เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในตัวช่วยให้กับทุกองค์กร และภาคธุรกิจต่างๆ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงาน และผู้ใช้บริการ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะไดกิ้น อย่างเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ ตัวช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%*  เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และให้เศรษฐกิจของประเทศไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้อีกครั้ง

ล่าสุด “ไดกิ้น” ได้เดินหน้ารุกตลาด B2B กับแคมเปญ “Clean Air Save Lives” ของไดกิ้นได้มุ่งเน้นการสร้างการตระหนักรู้ให้แก่ผู้ประกอบการชั้นนำให้เห็นถึงความสำคัญของการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศที่ได้คุณภาพผ่านกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย โดยชู 2 กลยุทธ์สำคัญที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ได้แก่ 1.จุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างเหนือคู่แข่งของเครื่องฟอกอากาศ ไดกิ้น ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “สตรีมเมอร์” ที่ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึง 99.9%* และ 2. การสร้างความเชื่อมั่นในด้านการบริการ นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้ว “ไดกิ้น” ยังมุ่งมั่น และพัฒนาการให้บริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ทั้งในแง่มุมของลูกค้า และผู้ประกอบการให้เข้าถึงการบริการที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา ผ่านหลากหลายช่องทาง ได้แก่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1271 รวมถึงแอปพลิเคชัน My Daikin แอปฯ เดียวที่ช่วยให้งานซ่อมเป็นเรื่องง่ายกว่าเคย โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ปัจจุบันมีธุรกิจชั้นนำที่เลือกใช้เครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” สตรีมเมอร์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่พนักงาน และผู้เข้าใช้บริการอย่างหลากหลาย อาทิ โรงภาพยนตร์ระดับเฟิร์ส คลาส เอ็มบาสซี ดิโพลแมทสกรีน และพารากอน ซีนีเพล็กซ์, ธุรกิจร้านอาหารเครือ iberry Group, คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน QQ Dessert, ร้านชาบู Penguin Eat Shabu, ร้านอาหารแดก (Dag), ร้านตัดผม Smile Club, พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้มิวเซียมสยาม, บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ Bitkub แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ให้ความไว้วางใจในการนำเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” สตรีมเมอร์ ไปติดตั้งในองค์กรชั้นนำระดับประเทศมากมาย ตั้งเป้าขึ้นครองส่วนแบ่งการตลาด 15%บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ