“BEST Express” เผยปีหน้าขยายธุรกิจขนส่งคลุมอาเซียน ผุดบริการใหม่ส่งพัสดุไซต์บิ๊กจับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

วันอาทิตย์ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

“BEST Express” เผยปีหน้าขยายธุรกิจขนส่งคลุมอาเซียน  ผุดบริการใหม่ส่งพัสดุไซต์บิ๊กจับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์


นายเจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับจุดเด่นการให้บริการของ BEST Express เมื่อเทียบกับคู่แข่ง เราถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ 100 % ทำให้เจ้าของต้องคิดอยู่เสมอว่าทำอย่างไรให้ได้กำไรมากที่สุด  เพราะ BEST Express เป็นธุรกิจจากจีนที่ทำระบบแฟรนไชส์จนประสบความสำเร็จ ดังนั้นเราจึงเอาระบบแฟรนไชส์เข้ามาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใน 5 ประเทศที่เราขยายธุรกิจ คือ เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์, กัมพูชา และไทย โดยเรามี BEST Supply chain เป็นธุรกิจเครือข่ายของต่างประเทศมีอยู่ประมาณ 15 ประเทศทั่วโลก การที่เรามีเครือข่ายในหลายประเทศ ช่วยให้การทำ Cross Border Service ของเราดีขึ้น และได้นำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาช่วย อย่างในประเทศไทยเรามี "BEST Tracking Alert"  โดยลูกค้าผูกเบอร์ไว้กับระบบของเรา หรือผ่าน LINE Official Account เวลาลูกค้าไปส่งพัสดุ ระบบจะทำการแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติแบบเรียลไทม์

ปัจจุบัน HUB หรือศูนย์ประจายสินค้าของ BEST Express มีอยู่ 5 แห่งทั่วประเทศ และมี 5 DC ทั่วประเทศเช่นกัน โดยในกรุงเทพฯ มี HUB อยู่ 2 แห่ง คือ BKK HUB หรือฮับกรุงเทพฯ RAMA 2 HUB หรือฮับพระรามสอง และอีก 3 HUB ได้แก่  PHS HUB หรือฮับพิษณุโลก KKC HUB หรือฮับขอนแก่น และ URT HUB หรือฮับสุราษฎร์ธานี ได้มีการเพิ่มความจุ คือ การเพิ่มขยายพื้นที่คลังสินค้าอีกประมาณ 50,000 ตารางเมตร และเพิ่มสาขาเพื่อรองรับลูกค้าอีก 200 สาขาเพิ่มจากปีที่แล้ว โดยเน้นความจุให้มากขึ้น เพื่อรองรับพัสดุที่เข้ามามากขึ้น พร้อมเล็งขยายสาขาเพิ่มอีก 800 สาขาในสิ้นปีนี้ และขยายต่ออีก 1,000 สาขาในปี 2565

นอกจากนี้ BEST Express ยังได้จับมือกับ BG LINK (บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด) ผู้ให้บริการส่งพัสดุข้ามประเทศ ออกบริการ “BEST Cross Border (บริการส่งพัสดุด่วนข้ามประเทศ)” ที่พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนจากไทยไปมาเลเซีย ณ ศูนย์บริการสาขา BEST Express ทั่วไทย และบริการจัดส่งพัสดุด่วนจากไทยไปจีน ใช้ระยะเวลานำส่งพัสดุจากต้นทางไปสู่ปลายทางภายในระยะเวลา 7 – 10 วันทำการ โดยการบริการส่งพัสดุข้ามประเทศได้เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการให้บริการมากขึ้น ด้วยบริการ BEST2D Booking (เบสท์ ทู ดอร์ บุ๊คกิ้ง) หรือการเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ฟรี! ไม่มีขั้นต่ำ และบริการ BEST Tracking Alert (ติดตามสถานะพัสดุอัตโนมัติ) แบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง LINE Official Account เว็บไซต์และแอพพลิเคชันของ BEST Express

สำหรับแผนในปีหน้า 2565 BEST Express จะเป็นธุรกิจขนส่งไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่จะขยายไปยังต่างประเทศ สร้างเครือข่ายขนส่งให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เชื่อมโยงกัน สามารถส่งของจากประเทศไทยไปต่างประเทศได้หมด รวมทั้งส่งของจากต่างประเทศมายังไทยด้วย โดยปีหน้ามีแผนที่จะขยายการเชื่อมต่อธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และจะมีการพัฒนาขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต สุดท้ายนี้ทาง BEST Express มีบริการใหม่ “BEST Big Parcel” เป็นการให้บริการส่งพัสดุขนาดใหญ่ได้สูงสุด 100 กิโลกรัม เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่จับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการส่งพัสดุขนาดใหญ่ ซึ่งในปีหน้าเราจะพยายามให้การบริการของเรามีประสิทธิภาพ และรองรับความต้องการของลูกได้มากยิ่งขึ้น

ผู้บริหาร กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ‘11.11’ ที่ปีนี้ดูคึกคักเป็นพิเศษ เพราะคนไทยนิยมช้อปออนไลน์กันมากขึ้นเป็น New Normal ที่เกิดจากโควิด 19 โดยทุกแพลตฟอร์มอย่าง Shopee และ LAZADA ขนโปรโมชั่น โค้ดส่วนลด โปรส่งฟรี มาเอาใจนักช้อป และเมื่อมียอดซื้อสินค้าจำนวนมาก แน่นอนว่ายอดพัสดุที่ต้องจัดส่งมีจำนวนมหาศาล BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ดังนั้นในปีนี้เราวางแผนเตรียมพร้อมรับมือกับเทศกาล 11.11 กับ 3 แนวทาง คือ เพิ่มความจุ (Capacity) ให้ HUB หรือศูนย์ประจายสินค้า, ขยาย Auto Sorting โดยนำเครื่องช่วยคัดแยกพัสดุอัตโนมัติมาใช้ใน HUB และบริการการจัดการคลังสินค้าและบริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน (Cross border)บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ