เปิดตัว “inDriver” แอปพลิเคชัน เรียกรถยนต์รับจ้างระดับโลก พร้อมให้บริการแล้วในพื้นที่ กทม.

วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

เปิดตัว “inDriver” แอปพลิเคชัน เรียกรถยนต์รับจ้างระดับโลก พร้อมให้บริการแล้วในพื้นที่ กทม.


เยโก เฟวเตอะรัฟ ประธานฝ่ายปฏิบัติการ inDriver กล่าวว่า บริษัทเราเป็นผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารและรถรับจ้าง ผ่านทางแอปพลิเคชัน แบบเรียลไทม์ (Ride-hailing service) ระดับโลก จากประเทศรัสเซีย เราได้นำนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการเลือก พร้อมเปิดให้บริการเรียกรถโดยสารและรถรับจ้างโดยมีบริการทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  ล่าสุดเราจึงได้เปิดตัว inDriver เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันเรียกรถระดับชั้นนำของโลก ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดยผู้โดยสารและคนขับ สามารถต่อรองราคาค่าโดยสารได้อย่างอิสระและเป็นธรรม โดย inDriver ได้เข้าสู่ตลาดรถยนต์รับจ้างที่ให้บริการผ่านแอปพลิเคชันในประเทศไทยในปี 2019 ด้วยการเปิดตัวให้บริการในประเทศไทยในระดับภูมิภาค เช่น จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต และเขตพัทยา

“มาปีนี้ทางบริษัทได้เปิดตัวแอปพลิเคชันเรียกรถยนต์รับจ้างในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่เราให้ความสำคัญ ที่นอกจากจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ inDriver ในประเทศไทย และยังช่วยกระตุ้นการเติบโตของบริษัทในประเทศไทยอีกด้วย โดยมีความภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมการเรียกยานพาหนะผ่านทางแอปพลิเคชันเข้าสู่กรุงเทพมหานคร อย่างเป็นทางการ นับตั้ง แต่การเปิดตัวในปี 2019 ทั้งนี้พันธกิจสำคัญของแอป inDriver คือการนำเสนอราคาที่ย่อมเยา เข้าถึงได้ ก่อให้เกิดความยุติธรรม ซึ่งรูปแบบการให้บริการที่เป็นเอกลักษณ์ของแอปพลิเคชัน inDriver คือการมอบเสรีภาพในการเลือกที่มากขึ้นและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ใช้งานในพื้นที่กรุงเทพฯ จะเรียกใช้บริการ inDriver ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดึงดูดนักเดินทางรูปแบบใหม่”

ทั้งนี้ เชื่อว่าการให้บริการรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทยยังคงมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นและมีโอกาสทางการแข่งขันสูง ดังนั้น การเปิดตัวในการให้บริการในวันนี้ จึงมีนัยสำคัญอย่างยิ่งเพราะไม่เพียงแต่จะทำให้เราอยู่ในตำแหน่งการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพว่าเราเป็นผู้ให้บริการรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย  เป็นคำมั่นสัญญาในการให้ บริการของ inDriver และจะยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ทั้งทางด้านบริการและ ประสบการณ์การใช้งานที่เปี่ยมด้วยความประทับใจ ในการนำเสนอการบริการและคุณสมบัติการใช้งานรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับ inDriver มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทาย จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นในทั่วโลก บริการการเรียกรถยนต์รับจ้างของเราที่มีความโดดเด่นถือเป็นก้าวที่สำคัญในปีนี้ ปัจจุบันทางบริษัทได้ให้บริการการเรียกรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ครบ 1 พันล้านเที่ยวทั่วโลกในเดือนมิถุนายน 2564 และมีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันกว่า 1 ร้อยล้านครั้งทั่วโลก บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS ในเดือนกันยายน2564

ผู้บริหาร กล่าวต่อว่า ส่วนความพิเศษของ inDriver มีความแตกต่างมากกว่าแอปพลิเคชันเรียกรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอ นิกส์อื่นๆ ที่ให้บริการในประเทศไทย ซึ่ง inDriver ให้อิสระแก่ผู้ใช้ในการตัดสินใจ ตามข้อตกลงและความชอบของผู้โดยสาร ผ่านบริการ Real-time Deals (RTD) ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเสนอราคาค่าโดยสารตามราคาที่แนะนำหรือราคาที่ผู้โดยสารร้องขอ และเมื่อผู้ขับที่อยู่บริเวณใกล้เคียงและบริเวณโดยรอบได้รับคำขอจากผู้โดยสารแล้ว จะสามารถเลือกตอบรับหรือปฏิเสธข้อเสนอหรือเจรจาเพิ่มเติม เพื่อต่อรองค่าโดยสารที่ดีกว่าได้คุณสมบัติ RTD มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือการไม่กำหนดผู้ขับให้กับผู้โดยสารแบบอัตโนมัติ เมื่อผู้โดยสารรับข้อเสนอจากเคาน์เตอร์ของแอปพลิเคชัน ที่อยู่ในละแวกเดียวกันแล้ว ผู้โดยสารสามารถเลือกคนขับตามความต้องการได้อย่างอิสระ โดยประเมินได้จากทั้งราคาค่าโดยสาร คะแนนคนขับ เวลาที่คาดว่าจะมาถึง หรือรุ่นรถยนต์ที่ผู้โดยสารต้องการจะใช้บริการได้และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ inDriver จึงได้นำเสนอคุณสมบัติต่างๆ เช่น ความสามารถในการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งผ่านระบบ GPS และแสดงรายละเอียดการโดยสารแบบเรียลไทม์ที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงปุ่มฉุกเฉินเฉพาะ ที่จะสามารถติดต่อหน่วยงานภาครัฐได้ทันที ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิดแอปพลิเคชัน inDriver มีให้ดาวน์โหลดฟรีผ่าน Google Play Store, Apple AppStore และHuawei AppGallery.

 

 บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ