“บัซซี่บีส์” ปรับกลยุทธ์เปิดโซลูชั่น ‘E-Commerce Service’ สร้างยอดขายเติบโตตามเป้าสู่แบรนด์ชั้นนำฝ่าวิกฤติโควิด

วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

“บัซซี่บีส์” ปรับกลยุทธ์เปิดโซลูชั่น ‘E-Commerce Service’  สร้างยอดขายเติบโตตามเป้าสู่แบรนด์ชั้นนำฝ่าวิกฤติโควิด


จากวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับพลิกโอกาสให้กับหลายธุรกิจได้เติบโตบนโลกออนไลน์ โดยปัจจัยหลักมาจากผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและช่องทางการซื้อสินค้า ซึ่งหากแบรนด์ องค์กร หรือผู้ประกอบการปรับตัวได้เร็ว ก็จะสามารถก้าวมาอยู่ในจุดนี้ได้เช่นกัน โดย Buzzebees “บัซซี่บีส์คือหนึ่งใน Tech Company ที่เติบโตจาก startup ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้าง Loyalty Program ให้กับพันธมิตรแบรนด์องค์กรชั้นนำ กว่า 300 แบรนด์ รวมถึงสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกกว่า 2,000 ร้านค้าบนมาร์เก็ตเพลส

นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงต้นปี 2563 บัซซี่บีส์ได้ลองผิดลองถูก ปรับกลยุทธ์การดำเนินงาน และได้กระโดดเข้ามาสู่อีกบทบาทในฐานะ E-Commerce Enabler ให้บริการทำการตลาดบนแพลตฟอร์ม E-Commerce ควบคู่ไปกับการทำ CRM โดยบัซซี่บีส์ได้พัฒนาโซลูชั่นที่ชื่อว่า ‘Buzzebees E-Commerce Service’ ภายใต้โมเดลการขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Brand.com และ Marketplace เพื่อเข้ามาแก้ไข pain point ให้กับองค์กรและผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ Buzzebees ในขณะนั้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงวิกฤต ซึ่งให้บริการครอบคลุมการบริหารจัดการครบวงจร (One-Stop Operation) ผ่านช่องทาง Shopee, Lazada, JD Central และบน LINE  Official Account ของแบรนด์ โดยบัซซี่บีส์รับจัดการในเรื่องของรายการสั่งซื้อ ช่องทางชำระเงิน จัดการระบบขนส่ง ดูแลผู้บริโภคหรือลูกค้า การเงินและการบัญชี ควบคุมสต๊อกให้อย่างมืออาชีพ รวมไปถึงการจัดทำคอนเทนท์ สื่อโฆษณา ทำการตลาดออนไลน์ และวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งสามารถนำไปพัฒนาทำการตลาดเชิงลึกได้อย่างแม่นยำ

ล่าสุด บัซซี่บีส์ได้รับการรับรอง Certified Enablers Program ทั้งจาก Shopee และ Lazada ในไตรมาส 3 ของปี 2564 เนื่องจากมีผลงานที่โดดเด่นในการจัดการร้านค้า และมีส่วนช่วยพัฒนาคุณภาพแบรนด์ให้เติบโตบนช่องทางบนแพลตฟอร์ม E-commerce อย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาบัซซี่บีส์ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของทีมงาน ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพ พร้อมเติบโตสู่การเป็นผู้นำด้านธุรกิจรับจัดการร้านค้าบนแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ เรายังสามารถกระตุ้นยอดขายให้กับลูกค้า Food & Beverage ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก จนติดอันดับแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับแรก (Top 5) บนแพลตฟอร์ม Shopee ได้ภายในระยะเวลาอันสั้น โดยได้การรับรอง certified ยอดขายสูงที่สุดติดอันดับ Top 5 ของหมวดหมู่สินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) ประเภท Fast Moving Goods ในวันที่มีแคมเปญใหญ่ อาทิ 5.5, 6.6, 7.7, 8.8, 9.9 และ 10.10 เป็นต้น โดยบัซซี่บีส์สามารถทำให้แบรนด์ในอุตสาหกรรม Food & Beverage มียอดขายติดอันดับ Top 5 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม 2564 ติดอันดับ Top 5 ยอดขายสูงสุดได้ติดต่อกันถึง 6 เดือน ซึ่งนอกจากการจัดโปรโมชั่นต่างๆ หรือทำการตลาดบนแคมเปญ อาทิ Mega Sale, Flash Sale แล้ว บัซซี่บีส์ได้นำข้อมูลผู้บริโภคมาวิเคราะห์เชิงลึกและเลือกใช้กลยุทธ์ที่แตกต่าง รวมถึงใช้ mechanic มากมายในการสร้าง engagement เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคของแบรนด์นั้นๆ แบบ customized กับกลุ่มเป้าหมายแต่ละ segment อีกด้วย

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา บัซซี่บีส์ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจให้กับลูกค้า ทั้งในด้านการสร้างยอดขาย, การสร้าง engagement บนแพลตฟอร์มของ Shopee, Lazada, JD Central และ LINE Official Account รวมถึงการบริหารจัดการหลังบ้านทั้งระบบอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าของบัซซี่บีส์ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ บัซซี่บีส์ได้มีการตั้งเป้าหมายของยอดขายให้กับลูกค้าเติบโตประมาณ 20% ของทุกเดือน”

ปัจจุบัน บัซซี่บีส์มีลูกค้าที่ดำเนินการแล้ว ทั้งในส่วนของแบรนด์ องค์กร และผู้ประกอบการ SMEs รวมกว่า 45 ราย อาทิ PepsiCo, Toyota, Poly-Brite ,Pureen, mMilk ,Toshino, Kipling, Snail White และ Nippon Paint เป็นต้น และยังอยู่ระหว่างการเจรจากับแบรนด์ชั้นนำอีกหลายราย โดยบริษัทฯ ได้คาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2564 นี้ บัซซี่บีส์จะสามารถสร้างยอดขายให้กับพาร์ทเนอร์บน E-commerce Service สูงกว่าปี 2563 ประมาณ 2 - 3 เท่า 

 

 บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ