"3 เอกชนยักษ์ใหญ่" พัฒนาซอฟท์แวร์ ผนึก กำลังร่วมธุรกิจดึงนักลงทุนต่างชาติเข้าลงทุนกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวรองรับธุรกิจดิจิทัลโตต่อเนื่อง

วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564บ. เอ็มเมอรัลด์ เทค แอดวานซ์  บ.ควอนตัม เมทัล และบริษัท สตางค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผนึกกำลังร่วมธุรกิจดึงนักลงทุนต่างชาติเข้าลงทุนภาคอสังหาริมทรัพย์พร้อมกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของภูมิภาคเอเชีย  สำหรับการให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล  ชำระการลงทุนผ่านเงินดิจิทัล  ทองคำ และ Crypto ตั้งเป้านักลงทุนต่างชาติเข้ามา3,000 ราย ดึงเม็ดเงินสู่ภาคอสังหาริมทรัพย์และหนุนการท่องเที่ยว 30,000 ล้านบาท

นายกลันธ์ อินทวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็มเมอรัลด์ เทค แอดวานซ์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากเกิดโรคระบาด covid-19 การใช้ชีวิตของมนุษยชาติก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม การใส่หน้ากาก รวมทั้งการใช้มาตรการ  Lockdown กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดการชะงักงันและส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ  แทบทุกประเทศในปัจจุบัน ใช้นโยบายให้ประชาชนอยู่ใน "safe zone  ขณะที่ธุรกิจภาพรวมกำลังซบเซา ธุรกิจที่เกี่ยวกับดิจิทัล กลับมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้คนหันมาใช้ดิจิทัลในทุกส่วนธุรกิจ ทำให้เกิดการเรียนรู้ ตื่นตัวในเรื่องดิจิทัลอย่างกว้างขวาง เรากำลังเข้าสู่ยุคระบบ ดิจิทัล อย่างแท้จริง ซึ่งนับเป็นอีกความท้าทายและสร้างโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจให้เกิดขึ้น

จากระแสโลกที่เปลี่ยนไปจึงเป็นที่มาของการจับมือร่วมธุรกิจกัน ของ 3 บริษัท  คือบริษัทเอ็มเมอรัลด์ เทค แอดวานซ์   จำกัด  ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่มากความสามารถและประสบการณ์  ร่วมกับ บริษัทควอนตัม  เมทัล (ประเทศไทย)  จำกัด ผู้จัดจำหน่ายทองคำรายใหญ่ที่สุดในเอเชียและ บริษัทสตางค์  คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผู้ดำเนินการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิตอล ที่เชื่อถือได้มากที่สุดในประเทศไทยโดยมีการเซ็นสัญญาความร่วมมือที่จัดขึ้น ที่โรงแรม อมารี  วอเตอร์เกต เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม การร่วมมือกันภายใต้นโยบาย ของการท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติและกลุ่มพำนักระยะยาวเข้ามาลงทุนในประเทศไทย  ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของภูมิภาคเอเชีย  สำหรับการให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล   เพื่อขยายตลาดการท่องเที่ยวกับการลงทุน   ช่วยสร้างการเติบโตการท่องเที่ยวในไทย และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผนวกเข้าด้วยกันในการที่จะช่วยกระตุ้นธุรกิจกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ในการผลักดันการลงทุนจากต่างชาติให้เข้ามาลงทุนในที่พักอาศัยระยะยาว มาจับจ่ายใช้สอยในประเทศไทย

จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา  เป็นที่รับทราบทั่วไปว่าในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ย่ำแย่อย่างหนัก  เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นการท่องเที่ยวก็คงยากที่จะกลับมาเหมือนเดิม และในภาคอสังหาริมทรัพย์ก็เช่นกันที่พักที่อยู่อาศัย คอนโด หลายๆโครงการขายไม่ออกการเปิดประเทศกลับมาอีกครั้ง เราจะเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันอย่างเข้าใจทั้งในเรื่อง การใช้ชีวิต การท่องเที่ยว เดินทาง การทำงาน ว่าจะต้องออกมาในรูปแบบใหม่  ซึ่งในขณะนี้โครงการบ้านหลังที่สอง สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการพำนักระยะยาวที่ประเทศไทยเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับนักลงทุนต่างชาติ โดยการร่วมทำธุรกิจของ 3 บริษัทที่เกิดขึ้น

นายกลันธ์ กล่าวต่อว่า บริษัท  เอมเมอรัลด์  เทค  แอดวานซ์  จำกัด  ได้พัฒนาซอฟท์แวร์เพื่อรองรับนักลงทุนต่างชาติกลุ่มนี้ เข้าสู่สมาชิก Elite  Card  อาศัยประสบการณ์การจัดการ โดยบริษัท ไทยแลนด์ อีลีท ที่มีฐานนักลงทุน อยู่แล้วกว่าหมื่นราย   ซึ่งจะมีนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ส่วนหนึ่งในอนาคตหลังจากเซ็นความร่วมมือ ของ 3 บริษัทแล้ว   เป้าหมายคือดึงนักลงทุนนานาชาติที่เป็นฐานสมาชิกของ บริษัท ควอนตัม เมทัล มาเลเซีย 3,000 รายลงทุนในไทยคาดว่าจะมีเม็ดเงินลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ กว่า 30,000 ล้านบาท 

นาย Jonathan Seow  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO),บริษัท ควอนตัม  เมทัล (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวต่อว่า บริษัท ควอนตัม เมทัล  ที่มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศมาเลเซีย  ที่มีฐานสมาชิกนักลงทุนนานาชาติอยู่ในมือกว่า 3,000 ราย    เป็นพันธมิตรหลักสำคัญ ในการทำการตลาด ประชาสัมพันธ์ และนำพากลุ่มคนที่มีศักยภาพเหล่านี้เข้ามาในประเทศไทย

นายสรัล ศิริพันธ์โนน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตางค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัท สตางค์ คอเปอร์เรชั่น ที่ช่วยนำพา อนาคตของโลกดิจิทัล มาสู่โครงการ  นักลงทุนชำระเงินดิจิทัล  ทองคำ และ Crypto ได้บริษัทมีความพร้อมระบบและซอฟต์แวร์รองรับอยู่แล้วบริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ