“เดลี่ฟู้ดส์” งัดกลยุทธ์เด็ดทุ่ม 100 ลบ. เขย่าตลาดรับต้นปี 65 จัดแคมเปญ “พาเลซ คนทะลุล้าน” เจาะสายมูดันยอดโต 40%

วันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565

“เดลี่ฟู้ดส์” งัดกลยุทธ์เด็ดทุ่ม 100 ลบ. เขย่าตลาดรับต้นปี 65 จัดแคมเปญ “พาเลซ คนทะลุล้าน” เจาะสายมูดันยอดโต 40%


นายกฤษณพน ปฏิมาวิรุจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมข้นหวานแบรนด์ พาเลซกล่าวว่า สำหรับภาพรวมของตลาดนมข้นหวานและนมข้นจืดของประเทศไทยในปี 2564 ที่ผ่านมา ยังคงเติบโตได้ดีตามเทรนด์ Café Hopping ที่ขยายความนิยมในวงกว้าง โดยมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท ในขณะที่ร้านอาหารสตรีทฟู้ดและร้านเครื่องดื่มข้างทางกลับเติบโตลดลง คงเหลือเฉพาะร้านที่มีฐานลูกค้าประจำ ส่วนคาเฟ่และเบเกอรี่ ยังคงเติบโตได้ดีตามแหล่งท่องเที่ยว สวนทางกับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยงที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมคาดการณ์ว่าในปี 2565 ภาพรวมตลาดจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แม้ปีที่ผ่านมาตลาดร้านอาหาร-เครื่องดื่มจะเติบโตลดลงกว่า 11% ในขณะที่ตัวเลขผลประกอบการของเดลี่ฟู้ดส์ ปี 2564 เติบโตสวนทางตลาดอยู่ที่ 10% หรือประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งตอบแทนความตั้งใจในการทำงานของพนักงานเป็นโบนัสเฉลี่ย 3 เดือน

สำหรับแผนกลยุทธ์ในการรุกตลาดปี 2565 นี้ บริษัทจะเน้นการสร้างแบรนด์ให้มีความชัดเจน แตกต่าง จริงใจ และส่งต่อประโยชน์ให้ลูกค้าได้โดยตรง ผ่านการสนับสนุนร้านค้าทั่วประเทศใน 3 ด้าน ได้แก่ ด้านความรู้ ทั้งสูตรอาหาร-สูตรเครื่องดื่ม, ด้านการขาย เช่น วิธีโปรโมทร้าน การตกแต่งหน้าร้าน และกลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงด้านกำลังใจ ที่ต่อยอดการตลาดสายมูร่วมกับพันธมิตร เพื่อสร้างที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับผู้บริโภคตลอดปี 2565 พร้อมตั้งเป้ายอดขายโตขึ้น 40%

ล่าสุด ทางเดลี่ฟู้ดส์ได้ทุ่มงบประมาณทางการตลาดกว่า 100 ล้านบาท จัดแคมเปญโปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่ในชื่อ เทศกาล “พาเลซ” คนทะลุล้าน ชูกลยุทธ์การตลาดเอาใจสายมูเตลู ที่กำลังได้รับความนิยมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี ครอบคลุมผู้บริโภคได้ทุกระดับ ทุกเพศทุกวัย เพื่อส่งต่อความโชคดี มีแต่เฮง ตลอดปี 2565 พร้อมช่วยคลายความกังวลในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว และสร้างความสบายใจผ่านความเชื่อเรื่องโชคลาภ ด้วยของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท รวมถึงส่งขบวนคาราวานไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นยอดขาย ตลอดจนเชิญซินแสมาตรวจดวงชะตาให้ถึงที่ และเตรียมจัดแคมเปญพิเศษพาตัวแทนจำหน่ายไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยอีกด้วย

นอกจากนี้เดลี่ฟู้ดส์ ยังใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Fun Engagement หรือ การตลาดด้วยเสียงหัวเราะ โดยร่วมเป็นสปอนเซอร์รายการตลกและวาไรตี้ที่ตรงกับความชอบของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในปีที่ผ่านมาสามารถสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์พาเลซได้มากกว่า 100 ล้านวิวในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ พร้อมวางแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อรุกตลาดนมข้นหวานและนมข้นจืดของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซปต์หลักของบริษัทฯ ที่ว่า High quality with profitable price นำเสนอสินค้าคุณภาพสูงในราคาย่อมเยากว่า และเน้นการลุยตลาดด้วย Mu Marketing with CRM เพื่อสร้างความแตกต่างให้เป็นสินค้าที่อยู่ในใจของทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคทั่วประเทศต่อไปบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ