PRAPAT ฟอร์มดี Q1/65 กวาดรายได้ 206 ลบ.

วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

PRAPAT ฟอร์มดี Q1/65 กวาดรายได้ 206 ลบ.


PRAPAT แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1/65 รายได้ทะลุ 206.80 ล้านบาท จากดีมานด์การใช้น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเพิ่มสูงขึ้น พร้อมเดินหน้าลุยแผนธุรกิจเร่งสร้างการเติบโต ขยายฐานลูกค้าใหม่ เพิ่มการลงทุนเพิ่มในกลุ่ม CLMV และภารกิจรักษ์โลก หนุนธุรกิจโตแกร่งระยะยาว 

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ “PRAPAT”  เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2565 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการรวม 204.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.15 ล้านบาท หรือ 6.42% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังเกิดการระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่องทำให้ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีกำไรสุทธิ 1.42 ล้านบาท นับเป็นผลการดำเนินงานของบริษัทที่มีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 4 ปี 2564  ซึ่งมีรายได้จากการขายและการบริการ อยู่ที่  201.47 ล้านบาท และมีแนวโน้มการฟื้นตัวไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นในปี  2565 

ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า บริษัทฯ มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 164.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.38 ล้านบาท หรือ 8.16% เช่นเดียวกับรายได้จากการให้เช่าและบริการอยู่ที่ 40.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.77 ล้านบาท หรือ 1.93% โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการมุ่งเน้นทำการตลาดเชิงรุก, การอัดแคมเปญโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ในกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดเพื่อป้องกันโควิด (Housekeeping Accessories )  เช่น ที่จ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติ ฯลฯ ตลอดจนการขยายฐานลูกค้าและตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมภายใต้แบรนด์ InnuScience จากแคนาดา และแรงกระตุ้นต่อเนื่องจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ ทำให้เศรษฐกิจประเทศเริ่มฟื้นตัวได้ดีขึ้น ส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการเติบโตของ PRAPAT

“ปัจจัยหลักที่ทำให้ภาพรวมของอุตสาหกรรม CLEANING HYGIENE SOLUTIONS ดีขึ้น มาจากภาพรวมของเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวและสถานการณ์โควิด 19 ทั่วประเทศมีแนวโน้มดีขึ้น ทำให้ลูกค้าบริษัทฯ ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจร้านอาหารและโรงแรม  เริ่มมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับรัฐบาลประกาศเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบด้วยการยกเลิกระบบ Test & Go สำหรับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม  2565   ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานทั้งปีของกลุ่มบริษัทฯ จะเติบโตได้ตามเป้าหมาย” นายวีระพงค์ กล่าว
 
สำหรับทิศทางดำเนินงานในปี 2565 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเตรียมงบลงทุนสำหรับการส่งเสริมการขายและการขยายตลาดในประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการผลิตสินค้าและการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และขยายการลงทุนในกลุ่มประเทศ CLMV โดยเฉพาะประเทศเวียดนามเพิ่มมากขึ้น เพื่อขับเคลื่อน PRAPAT  ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี Cleaning Hygiene Solutions ของอาเซียน ภายใน 5  ปี บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ