Toggle navigation
วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2568
หน้าแรก
ข่าวสาร
วิเคราะห์-บทความ-ต่างประเทศ
ประกัน
ยานยนต์
การเงิน-ธนาคาร
หุ้น-กองทุนรวม
อสังหาริมทรัพย์
พลังงาน-คมนาคม-โลจิสติกส์
อุตสาหกรรม-เออีซี-เอสเอมอี
ไอที
การศึกษา-กทม
การตลาด-ซีเอสอาร์
เกษตรยุคใหม่-ภูมิภาค
บันเทิง
ขายตรง
ประชาสัมพันธ์
PR NEWS -ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์
ท่องเที่ยว
แฟชั่นโซไซตี้-ดูดวง
ช๊อป-ชิม-ชิล
สุขภาพ-ความงาม
วิดีโอ-คลิปข่าว
E-Book
นสพ. สยามธุรกิจ
ติดต่อเรา
สามารถส่งข้อมูล ข่าวสาร ทางอีเมลล์ : siamturakijonlinenews@gmail.com และ สำหรับฝ่ายโฆษณา ทางอีเมลล์ : siamturakijadvertising@gmail.com
หน้าแรก
ยานยนต์
Panamera Diesel
Panamera Diesel
วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556
Tweet
เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ แกรนด์ทัวเรอร์ Porsche Panamera รุ่นปรับโฉม MY2014 สปอร์ตหรูฟูลไซส์ในประเทศไทย โดยเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส รับประกันจากโรงงานปอร์เช่ ประเทศเยอรมนีนาน 9 ปี
หนึ่งในรถรุ่นขายดีของปอร์เช่ และนับเป็นรุ่นแรกของสปอร์ตจากสตุ๊ด การ์ท ที่ทำตลาดรถสปอร์ต 4 ประตูด้วยรูปแบบตัวถังสไตล์แกรนด์ ทัวริสโม เครื่องยนต์ผลิตที่โรงงานในสตุ๊ดการ์ท ตัวถังประกอบและเพนต์สีที่โรงงานของ โฟล์คสวาเกน กรุ๊ป ในฮานโนเวอร์ ส่วน การประกอบขั้นสุดท้ายมีขึ้นที่โรงงานในไลพ์ซิก ประเทศเยอรมนี
นับเป็นเจเนอเรชั่นแรกของ Panamera การเปิดตัวในตลาดโลกมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายน 2013 ที่ผ่านมา มีรุ่นย่อยทั้งหมด 8 รุ่น คือ Panamera รุ่นพื้นฐาน, Panamera 4 รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ, Panamera Diesel ที่เปิดตัวในวันนี้, Panamera S เครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ, Panamera 4S V6 ทวินเทอร์โบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ, Panamera GTS เครื่องยนต์ V8 N/A, Panamera Turbo เครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ โดยมีรุ่นไฮไลต์คือ Panamera S E-Hybrid ซึ่งเป็นรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด รุ่นแรกของปอร์เช่ ทำตลาดแทนที่รุ่น S Hybrid
Panamera Diesel มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์เล็กน้อย ช่องรับอากาศด้านหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น กระจกบานหน้าเอนลาดมากขึ้น ด้านท้ายมีการปรับเพิ่มพื้นที่กระจกหลัง ตำแหน่งติดตั้งป้ายทะเบียนหลังต่ำลง ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อมระบบไฟอัจฉริยะ PDLS Plus-Porsche Dynamic Light System Plus ส่วนความเปลี่ยนแปลงอื่นๆ มีความแตกต่างกันไปบ้างตามแต่ละรุ่นย่อยพละกำลังมาจากเครื่องยนต์ดีเซล V6 ความจุ 3.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 250 แรงม้า bhp ที่ช่วง 3800-4400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 56 กก.-ม. เริ่มที่รอบต่ำเพียง 1750-2750 รอบ/นาที ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังด้วยเกียร์ 8 จังหวะ Tiptronic S ความเร็วสูงสุด 244 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 6.8 วินาที
ไฮไลต์ของรุ่นดีเซลอยู่ที่ตัวเลขการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสีย ซึ่งมีค่าเฉลี่ยต่อ 1 กิโลเมตรเพียง 166 กรัม เป็นรองแค่รุ่น S E-Hybrid เท่านั้น (71 กรัม/กม.) ซึ่งเมื่อดูค่าเฉลี่ยของรุ่นเบนซิน S และ 4S ซึ่งมีความจุเท่ากัน ทั้งคู่ปล่อย CO2 เกิน 200 กรัม/กม. ในขณะที่รุ่นพื้นฐาน V6 N/A 3.6 ลิตร ก็ยังมีค่าเฉลี่ยสูงถึง 196 กรัม/กม. Panamera Diesel จึงนับเป็นรุ่นสันดาปภายในที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในเรนจ์ของ Panamera ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 14.4 ล้านบาท พร้อม Terms {amp} Condition Apply
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Associated Press
ฮุนได พลิกโฉมวงการ SUV ไทย! เปิดตัว “The...
...
มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จัดงานฉลองครบรอบ...
...
The New Volvo EX30 Cross Country เปิดตัว...
...
"ChangAn Automobile" โชว์ศักยภาพ DEEPAL ...
...
EVme ผนึก Benz พระราม 3 เสริมทัพพอร์ต EV...
...
บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม โทร : 0893284192 , ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ
×
เว็บไซต์ “สยามธุรกิจ” ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)
กดยอมรับ