“สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ” จัดงาน “PHOTO FAIR 2022” ยกทัพโชว์อุปกรณ์ถ่ายภาพแบรนด์ดัง ตอบโจทย์ทั้งนักถ่ายภาพ

วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

“สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ” จัดงาน “PHOTO FAIR 2022” ยกทัพโชว์อุปกรณ์ถ่ายภาพแบรนด์ดัง ตอบโจทย์ทั้งนักถ่ายภาพ


“สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ” จัดงาน “PHOTO FAIR 2022” จัดใหญ่ จัดหนัก จัดเต็มให้สมกับที่ทุกคนรอคอย มีทั้งกล้อง เลนส์ ขาตั้งกล้อง อุปกรณ์เสริมถ่ายภาพ เครื่องปริ้นภาพ ซึ่งมีสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เลือกช้อปมากมาย ตอบโจทย์ทั้งนักถ่ายภาพมือใหม่ มือสมัครเล่น  มืออาชีพ สายทำคอนเทนต์ แม่ค้าออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์งาน  “Create  your  content”  เรียกได้ว่ามีให้เลือกครบจบในที่เดียว PHOTO FAIR 2022  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 -27 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ภายในงานจะมีบูธแบรนด์กล้องจากทุกค่าย แบรนด์ดัง  สินค้าเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์การถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีโซนกล้องมือสอง กล้องฟิล์มหายาก ฟิล์ม หลากหลายรุ่น กล้องดิจิทัลมือสอง  อุปกรณ์ไลฟ์สด  อุปกรณ์สำหรับนักขายออนไลน์ มาให้ผู้ที่มาในงานได้สัมผัสทดลองก่อนตัดสินใจ   และยังมีกิจกรรมสัมมนาเทคนิคการถ่ายภาพ  กิจกรรมประกวดการถ่ายภาพและคลิปวีดีโอสั้นแบบเรียล มูลค่า 200,000 บาท , กิจกรรมคอสเพลย์ ในชื่อ Cos Arena 2022 กิจกรรมแจกส่วนลด และลุ้นรับของรางวัลกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ รางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท

นายวิเชียร ตั้งธรรมสถิต นายกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ กล่าวว่า  การจัดงาน  Photo Fair 2022 ในปีนี้ จัดขึ้นหลังห่างหายไป 3 ปี แต่ถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างยาก ทั้งการระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่จบ อีกทั้งปัญหาสงครามรัสเซีย-ยูเครน และความขัดแย้งของจีนและสหรัฐฯ แต่ถือเป็นงานเดียวในโลก โดยขณะนี้นับว่ามีความพร้อมในการจัดงานถึง 95% และมีการจับจองบูธเกือบ 100%  งานนี้สามารถมาชมได้ทั้งครอบครัว มีทั้งเทคโนโลยีเก่าและใหม่มานำเสนอในงาน ได้สัมผัสพัฒนาการความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกล้องและการถ่ายภาพ ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แม้ช่วงสถานการณ์โควิด ได้เห็นได้ลองใช้ของจริงที่ไม่สามารถทำได้ในงานแบบออนไลน์  งานนี้มาได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ มาได้ทั้งครอบครัว  ร้านค้า ผู้ประกอบการจะสมัครสมาชิกสมาคม หรือร่วมกิจกรรมหลากหลายมีครบในงานเดียว  ทั้งนี้คาดหวังว่าจะมีเงินสะพัดในงานราว 700-800 ล้านบาท หรือประมาณ 20% ของมูลค่าตลาดรวมที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท

นายบุญเลิศ สมบัติพิบูลพร อุปนายกกำกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวเสริมว่า ผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมงานจองบูธเกือบ 100% ซึ่งเกินความคาดหมาย เนื่องจากธุรกิจต่างๆ กำลังฟื้นตัว สำหรับรูปแบบการจัดงานยังคงจัดเต็มอัดแน่นด้วยกิจกรรมเหมือนเดิม  ซึ่งคอนเซ็ปต์ของงาน Photo Fair จะบ่งบอกถึงเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบัน นั่นคือ การมีสินค้า กล้องและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เอื้อต่อการทำคอนเทนต์ เหมาะกับผู้ใช้หลากหลาย ทั้งนักท่องเที่ยว นักเรียนนักศึกษา แม่ค้าออนไลน์ ร้านค้า กลุ่มธุรกิจถ่ายภาพทั้งขนาดเล็กและใหญ่ โดยกล้องและอุปกรณ์ถูกพัฒนาให้มีความชัดความละเอียดสูงขึ้น คุณภาพเสียง ความไวของไมค์และมีกิจกรรม อบรม ตลอดทั้ง 5 วันของการจัดงาน ทั้งนี้ทางสมาคมฯได้สร้างความมั่นใจโดยทุ่มงบประมาณหลายล้านบาทเพื่อประชาสัมพันธ์งานหลายช่องทางในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา เจาะทุกกลุ่มเป้าหมาย และขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมงาน Photo Fair 2022 ตั้งแต่วันที่ 23 – 27 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

นายณัฐพงศ์ ศรีพลอยรุ้ง ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า ในงาน Photo Fair 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 23 - 27 พฤศจิกายน 65 นี้ โซนี่ได้ยกทัพกล้องและอุปกรณ์มาจัดแสดงในงาน Photo Fair อย่างครบครัน รวมทั้งกล้องที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาเราก็ได้นำมาอวดโฉมกันภายในงาน อาทิ A7R V , ZV-1F และ FX 30 มาให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสและทดลองใช้งานกันในครั้งนี้ด้วย สำหรับในงาน Photo Fair  ครั้งนี้ โซนี่ได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษไว้ให้ลูกค้าอย่างเต็มที่ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นอะไรบ้างก็ต้องมาที่บูธของโซนี่ รับรองได้ “ว้าว”!!! แน่นอน

นอกจากการจัดแสดงสินค้าของโซนี่แล้ว ทางเรายังได้สนับสนุนกิจกรรมเรื่องของ Experience booth ซึ่งเป็นบูธกิจกรรมการแบ่งปันในเรื่องของกิจกรรมของการท่องเที่ยว ปกติโซนี่ก็จะจัดทำร่วมกับสมาคมฯ ซึ่งจะจัดไว้ในโซนด้านหน้าแต่ในครั้งนี้เราจะจัดไว้ในโซนด้านใน สำหรับงาน  Photo Fair ในครั้งนี้โซนี่เตรียมความพร้อมทั้งกล้อง เลนส์ ฯลฯ รวมถึงเยี่ยมชมนิทรรศการของทางโซนี่ พร้อมร่วมทดสอบอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ทาง โซนี่ จัดเต็มมาให้สำหรับผู้รักการถ่ายภาพอย่างแน่นอนและในงานนี้ทางสมาคมฯ ขอเชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมประกวดภาพในงาน Photo Fair 2022 แบ่งเป็น  2  ประเภท  ของรางวัลมูลค่ารวมกว่า  200,000  บาท

ประเภทที่ 1 ภาพนิ่ง กิจกรรมถ่ายภาพต่างๆ ที่จัดภายในงานโฟโต้แฟร์ 2022 ดูกติกาได้ที่ : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSexdi0M4GA0LTGLBS8pH84a56l9gFUKLqPGyK1sq6zgrFjC0A/viewform

ประเภทที่ 2 วีดีโอสั้นแบบ real video บนโซเชียลมีเดีย ดูกติกาได้ที่  : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdwb-P4_Lf4JacJZVOfsMpCDsQui4BjY6QCSy69DdZwrDq2YA/viewform

ห้ามพลาดสำหรับผู้รักการถ่ายภาพ พบกันได้ที่งาน PHOTO FAIR 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 -27 พฤศจิกายน 2565  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ