เซียนพระแห่ประกวดพระเครื่องคึกคัก ผอ.ฟ้า ร่วมแจกทองมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท

วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

เซียนพระแห่ประกวดพระเครื่องคึกคัก ผอ.ฟ้า ร่วมแจกทองมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สโมสรกรมประชาสัมพันธ์ เขตพญาไท กรุงเทพฯ ชมรมหนึ่งสยามมรดกพระเครื่องพระบูชาไทยและกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี โดยผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ช่อง 160 จาน PSI ได้ร่วมกันจัดงานนิทรรศการงานประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ เพื่อเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมเกี่ยวกับพระเครื่องพระบูชาและเพื่อนำรายได้สมทบทุนในการบูรณะปฏิสังขรต่อเติมหอสวดมนต์สถานปฎิบัติธรรมให้กับวัดดอนน้อง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

โดยงานนี้สำหรับสมาชิกที่เช่าพระเครื่องกับทาง ผอ.ฟ้า พรทิพา หรือเป็นสมาชิกในไลน์กลุ่มฟ้าให้ทีวี ทั้ง 2 กลุ่ม ได้ส่งพระเครื่องเข้าประกวดในงานนี้ โดยพระเครื่องที่ส่งเข้าประกวดได้อันดับที่หนึ่งมากที่สุด ก็จะได้รับสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเครื่องชุดเบญจภาคี 1 ชุด และที่หนึ่งมากเป็นอันดับสองก็ได้รับ สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง พร้อมพระเครื่องเบญจภาคี 1 ชุด ทำให้บรรยากาศการประกวดคึกคักเป็นอย่างมากและลุ้นกันอย่างสนุกสนาน เพราะมีสมาชิกในไลน์กลุ่ม ผอ.ฟ้า ส่งพระเข้าร่วมประกวดกันจำนวนมาก ซึ่งการประกวดพระในครั้งนี้ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตัดสินอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม โดยบรรยากาศการประกวดพระเครื่องมีขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้ามีเซียนพระเครื่องทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเพื่อส่งพระเข้าร่วมประกวดกันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ได้มีการตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานจากกลุ่ม อสม.ที่ทาง ผอ.ฟ้า จัดมาเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ และตรวจ ATK ตลอดงานอีกทั้งยังมีอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ ที่ได้รับการสนับสนุนจากร้านอาหารสมพงษ์ ซีฟู้ด รามอินทรา-เกษตรนวมินทร์ โดยเสี่ยสมพงศ์ ได้ส่งข้าวผัดปูกว่า 300 กล่อง พร้อมด้วยข้าวเหนียวถั่วดำหม้อใหญ่รสชาติดี มาให้ทานกันตลอดงาน

ต่อมาเวลา 16.20 น. ก็มาถึงการประกาศรางวัลและแจกทอง สำหรับสมาชิกที่เช่าพระเครื่องจาก ผอ.ฟ้า และที่ได้ส่งพระเครื่อง พระบูชาเข้าประกวด ซึ่งผู้ที่ได้ที่หนึ่ง ที่ส่งพระเข้าประกวดมากที่สุดและได้ อันดับหนึ่งมากที่สุดคือ คุณภูวเดช ปาละสิงห์ ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ส่งประกวด 62 องค์ ได้อันดับหนึ่ง 42 องค์ รางวัลที่ได้รับคือ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อม พร้อมพระเครื่องชุดเบญจภาคี ที่ประกอบไปด้วย พระสมเด็จวัดระฆัง, พระรอด,พระกำแพงซุ้มกอ, พระผงสุพรรณ และพระนางพญา อันดับสองที่ส่งพระเข้าประกวดและติดอันดับหนึ่งมากเป็นที่สองก็คือคุณเอ ได้รับ สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง พร้อมพระเครื่องชุดเบญจภาคี 1 ชุด ซึ่งทั้งสองต่างดีใจมาก และประดับใจในการจัดงานในครั้งนี้

จากนั้นก็เป็นการมอบถ้วยรางวัลแชมป์พระเครื่องอันดับหนึ่งคือ มิสเตอร์เอ็ดเวิลด์ ซึ่งเดินทางมาจากสิงคโปร์ โดยมิสเตอร์เอ็ดเวิลด์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ทราบข่าวการประกวดจากทางเฟซบุ๊คของอาจารย์หนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวได้ติดตามเฟซบุ๊คอาจารย์หนึ่งอยู่ พอทราบข่าวจึงได้เดินทางนำพระเครื่องมาประกวด ส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบพระเครื่อง พระบูชามาก และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลและประทับใจบรรยากาศในงานมาก ถ้าจัดอีกก็จะส่งพระเครื่องเข้าประกวดอีกแน่นอน

ทั้งนี้ ในงานมีการรับตรวจสอบพระเครื่อง โดยผอ.ฟ้า ได้ยกกล้องส่องความละเอียดสูงดูมวลสารเนื้อพระต่างๆ พร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องรุ่นต่างๆ ที่ประชาชนนำมาให้ตรวจอีกด้วยบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ