“อิชิตัน กรุ๊ป” ส่ง “ตันซันซู” โคเรียนโซดา แอลกอฮอล์ 0% น้ำตาล 0% เกาะกระแสตลาด K-POP Community ในไทยโตต่อเนื่อง แย้มปีหน้านำศิลปิน K-Pop ยอดนิยมมาเป็น Endorser คาดดันยอดขายปี 2566 แตะ 600 ลบ.

วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

“อิชิตัน กรุ๊ป” ส่ง “ตันซันซู” โคเรียนโซดา แอลกอฮอล์ 0% น้ำตาล 0%  เกาะกระแสตลาด K-POP Community ในไทยโตต่อเนื่อง แย้มปีหน้านำศิลปิน K-Pop ยอดนิยมมาเป็น Endorser คาดดันยอดขายปี 2566 แตะ 600 ลบ.


ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รามยอน กิมจิ คิมบับ โซจู จนถึงศิลปินเกาหลี และซีรีส์ยอดฮิต Korean Wave ที่คนไทยคุ้นเคย กลายเป็นวิถีใหม่ค่านิยมใหม่ในชีวิตประจำวันของกลุ่มวัยรุ่นไทยจวบจนมาจนทุกวันนี้ไปแล้ว จากข้อมูลพบว่า ปัจจุบันตลาด K-POP Community ประเทศไทยสูงเป็นอันดับ 6 ของโลกด้วยมูลค่าสินค้าและบริการกว่า  9,636,000 ดอลลาร์สหรัฐ   เป็นตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยกลุ่ม Gen Z ซึ่งมีความเป็นกลุ่มก้อนเหนียวแน่นชัดเจน เห็นได้จากการรวมพลังเพื่อสนับสนุนศิลปินที่รักเต็มที่  เช่น การ sold out ของแทบทุกคอนเสิร์ต การสร้างปรากฎการณ์ห้างแตก การมีด้อมระดับนานาชาติที่ทรงพลังในโซเชียลมีเดีย  เป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทรงพลัง  เมื่อมองในภาพรวมสัดส่วนประชากรไทย Gen Z มีสัดส่วนถึง 23%  มีบทบาทสำคัญในตลาดอุปโภคบริโภค  มีอำนาจในการตัดสินใจเลือกและจับจ่ายสินค้าที่เหมาะกับตนเอง  ดังนั้น การเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมใหม่นี้จึงส่งผลให้อิชิตันพัฒนาเครื่องดื่มที่ตอบสนองพลังร่วมสมัย และเป็นการพลิกโฉมยุคใหม่ของอิชิตัน ที่ไม่ได้ดีแค่ชา ด้วยการสร้างพอร์ตสินค้าในแคทิกอรีอื่นๆ

ล่าสุด อิชิตัน กรุ๊ป ได้เปิดตัวแบรนด์ “ตันซันซู” เครื่องดื่มที่จะมาสร้างประสบการณ์ใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ตันซันซู โคเรียนโซดา สดชื่น ซ่าส์ ไม่มีน้ำตาล” เจาะกลุ่ม Gen Z ที่ชอบทดลองสิ่งใหม่ มีไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจสุขภาพ และหลงใหลในวัฒนธรรม K-Pop มั่นใจจะเป็นสตาร์โปร์ดักส์ของอิชิตันในการขยายพอร์ตสินค้าไปยังมูลค่าตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ใหญ่ขึ้น โดยข้อมูลจาก Nielsen เผยถึงภาพรวมตลาดน้ำอัดลมในงวด 9 เดือนแรกของปี 2565 มีมูลค่าตลาด 42,695.60 เติบโตขึ้น 5.5% จากงวดเดียวกันของปีก่อน  โดยตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม 0% น้ำตาล มีการเติบโตก้าวกระโดด  เครื่องดื่มอัดลมน้ำดำ 0% น้ำตาล มีมูลค่าตลาด 2,732 ล้านบาท โต 20.2% ด้านเครื่องดื่มอัดลมน้ำสี 0% น้ำตาล มีมูลค่าตลาด 2,026.9 ล้านบาท โตถึง 57.2%

“แบรนด์ตันซันซู เกิดจากพลังความชอบของเด็กรุ่นใหม่ที่ผมเห็นหลายครั้งที่ผมไปสนามบินแล้วบังเอิญเจอเด็กๆ แฟนคลับศิลปินเกาหลีกำลังรอต้อนรับศิลปินที่เขาชื่นชอบ  พวกเขามักจะฝากฝังศิลปินในดวงใจมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าของอิชิตันทุกครั้ง  เป็นไอเดียน่าสนใจที่อิชิตันไม่ควรมองข้ามและคิดว่าตอบสนองให้กับพลังของเด็กกลุ่มนี้ได้ ดังนั้น แบรนด์ “ตันซันซู” (TANSANSU) จึงเป็นอาวุธสำคัญที่อิชิตันนำมาขยายพอร์ตสินค้าใหม่ ไปยังตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ใหญ่ขึ้น นอกจากความซ่าในรูปลักษณ์ Korean Wave แล้ว ยังรวมเข้ากับอินไซต์ของกลุ่ม Gen Z ที่เต็มไปด้วยความฝัน การฝึกฝนให้ไปถึงความฝัน ความสนุกและชอบรวมกลุ่มกับเพื่อน เข้าเป็นคาแรคเตอร์หนึ่งของสินค้า  เมื่อผสานเข้ากับเทรนด์เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่เป็นที่นิยมของตลาดในปัจจุบัน

ตัน ภาสกรนที กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากส่ง “ตันซันซู” ในภาษาเกาหลีที่ “ตันซัน แปลว่า ซ่าส์” ส่วน  “ซู แปลว่า น้ำ” ลงตลาดประเดิมเอาใจสายเกาหลีเกาใจด้วย 2 รสชาติแรก โซจูบอมบ์ ซ่าได้ฟีล และโซจู โยเกิร์ต ซ่าเปรี้ยวหวานดื่มง่าย ดื่มสนุกได้แบบ 0% แอลกอฮอล์ 0% น้ำตาล มาพร้อม High Vitamin C ในขนาด 360 มล. ราคาที่วัยรุ่นจะต้องเลิฟ 20 บาท ได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะสามารถไปถึงเป้าหมายยอดขาย 150 ล้านบาทในปีนี้ อีกทั้งจะสนับสนุนเป้าหมายยอดขายรวมโต 24% ของอิชิตัน กรุ๊ป อีกด้วย นอกจากนี้ เตรียมเปิดตัวศิลปิน K-Pop ยอดนิยม มาเป็น Endorser ของแบรนด์ในปีหน้า เพื่อผลักดันให้ไปถึงเป้าหมายยอดขาย 600 ล้านบาทภายในปี 2566 ที่ได้วางไว้

 บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ