ขสมก.เตรียมรถเมล์ 2,393 คัน ต้อนรับเปิดเทอม​

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ขสมก.เตรียมรถเมล์ 2,393 คัน ต้อนรับเปิดเทอม​


พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย กรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ และประธานกรรมการด้านการสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 โรงเรียนและสถานศึกษาหลายแห่ง เริ่มทยอยเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 ซึ่งจะมีผู้ปกครองและนักเรียนเดินทางไปโรงเรียนเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรในภาพรวมติดขัด และมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า - เย็น 

                  
ขสมก.  จึงได้จัดเตรียมรถโดยสาร รองรับการเดินทางของประชาชน เฉลี่ยวันละ 2,393 คัน จำนวน 17,143 เที่ยว และมอบหมายให้ผู้บริหารเขตการเดินรถ เจ้าหน้าที่สายตรวจพิเศษ และนายตรวจ ยืนประจำจุด เพื่ออำนวยความสะดวก ปลอดภัย และประชาสัมพันธ์ข้อมูลการเดินรถโดยสารให้กับประชาชน บริเวณจุดที่มีประชาชนรอใช้บริการรถโดยสารเป็นจำนวนมาก เช่น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หน้าห้างสรรพสินค้า และบริเวณหน้าโรงเรียนที่ตั้งอยู่ติดกับถนนสายสำคัญ ๆ เป็นต้น รวมทั้ง ได้จัดอบรมพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บค่าโดยสาร เรื่องการให้บริการแบบ “Service Mind” เพื่อสร้างความมั่นใจและความประทับใจให้กับประชาชน ที่ใช้บริการรถโดยสารของ ขสมก. 
     
ทั้งนี้   ขอความร่วมมือผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาส่งที่โรงเรียนด้วยรถยนต์ส่วนตัว เปลี่ยนมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และช่วยลดการปล่อยฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) จากท่อไอเสียอีกด้วย  หากประชาชนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้บริการรถโดยสารประจำทาง หรือต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางรถโดยสารประจำทาง สามารถโทรสอบถาม ได้ที่ สายด่วน Call Center 1348 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.00 น. บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ