TRV ปลื้มIPO 54ล้านหุ้นเกลี้ยง-ลั่นพร้อมเทรด 2 ธ.ค.นี้

วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

TRV ปลื้มIPO 54ล้านหุ้นเกลี้ยง-ลั่นพร้อมเทรด 2 ธ.ค.นี้


 "ที.อาร์.วี. รับเบอร์ฯ-TRV" กระแสตอบรับเยี่ยม นักลงทุนcsjจองซื้อ IPO ล้น สะท้อนความเชื่อมั่น  มั่นใจจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนต่อเนื่อง ในวันที่เข้าซื้อขายวันแรกใน mai วันที่ 2 ธันวาคมนี้

นายวรนันท์ ถาวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน) แกนนำการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน ของบริษัท ที.อาร์.วี. รับเบอร์ โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TRV เปิดเผยว่า ช่วงการเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอของ TRV ระหว่างวันที่ 24-26 พ.ย.ที่ผ่านมามีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อเต็มจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ TRV ทั้งศักยภาพการเติบโตในอุตสาหกรรม แม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 แต่บริษัทฯ ก็ยังคงความสามารถในการบริหารจัดการด้วยความเป็นมืออาชีพ  เงินระดมทุนจะนำมาใช้เพิ่มศักยภาพการผลิต และการขยายฐานลูกค้า

จึงมั่นใจว่า TRV จะสามารถเติบโตต่อไปในอนาคต และทำให้ได้รับการตอบรับในวันเข้าซื้อขายเป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในหมวดสินค้าอุตสาหกรรม วันที่ 2 ธันวาคม 2564 นี้

ทั้งนี้ TRV เสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน  54.56 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท กำหนดราคา IPO หุ้นละ 2.30 บาท โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย พร้อมด้วย บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย  

ด้านนางสาวเดือนพรรณ ลีลาวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไพโอเนียร์ แอดไวเซอรี่ ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน TRV กล่าวเสริมว่า TRV มีปัจจัยพื้นฐานโดดเด่น และภายหลังสถานการณ์โควิด-19 มีทิศทางที่ดีขึ้น รวมทั้งกำลังซื้อที่ฟื้นตัวรับมาตรการภาครัฐ เสริมโอกาสให้ธุรกิจชิ้นส่วนยางขึ้นรูปได้รับการตอบรับ และเพิ่มศักยภาพให้ TRV ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนยางขึ้นรูปในยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างแข็งแกร่งในอนาคต จึงมองว่า TRV จะเป็นหุ้นคุณภาพสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาบริษัทซึ่งมีเส้นทางและปัจจัยส่งเสริมการเติบโตที่มั่นคง

นายธีรวุฒิ นวมคลงชัยกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  TRV เผยว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ประมาณ 125.50 ล้านบาท บริษัทจะนำเงินไปลงทุนซื้อเครื่องจักร 85.00 ล้านบาท ภายในปี 2568 ชำระคืนเงินกู้ยืมจำนวน 10.00 ล้านบาท ภายในปี 2566  ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน จำนวน 22.83 ล้านบาท และเป็นค่าใช้จ่ายในการเสนอขายหลักทรัพย์ จำนวน 7.67 ล้านบาท  โดยแผนการระดมทุนครั้งนี้จะนำเงินไปใช้ลงทุนซื้อเครื่องจักรจำนวน 15 เครื่อง ซึ่งจะสนับสนุนให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นประมาณ 94 ล้านชิ้น จากกำลังการผลิต ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 จำนวน 98.78 ล้านชิ้นต่อปี คาดกำลังการผลิตจะเพิ่มเป็นประมาณ 192.78 ล้านชิ้นต่อปีในปี 2568

โดยบริษัทฯ มีจุดแข็ง คือ ความเชี่ยวชาญตลอดระยะเวลามากกว่า 20 ปี ได้รับความไว้วางใจในการผลิตและส่งมอบสินค้า ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจผลิตและส่งมอบให้ลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตรายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น ทั้งนี้บริษัทมีเป้าหมายในการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์  และส่งมอบสินค้าได้ตรงตามกำหนดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการทำงานของบริษัทฯ อีกทั้งสามารถเพิ่มหรือขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับการเติบโตและขยายตัวทางธุรกิจของลูกค้า

ปัจจุบัน TRV มีกลุ่มครอบครัวนวมงคลชัยกิจ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ภายหลังไอพีโอถือหุ้นรวมกัน 62.29% และในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ยินดีติดไซเรนท์ พีเรียดในสัดส่วนตามเกณฑ์  และไม่มีนโยบายที่จะขายหุ้นออกไป เพราะเป็นธุรกิจที่ครอบครัวสร้างมากับมือบริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ